เบื่อกุหลาบ!! 4 ดอกไม้ ความหมายดี มอบให้คนที่รักได้ไม่ซ้ำใคร!!

เข้าชม : 260ใกล้เทศกาลแห่งความรัก ดอกไม้ทั้งหลายก็เริ่มจะขายดี แต่ลำพังดอกกุหลาบอย่างเดียวมันก็น่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ สำหรับใครที่วางแผนจะซื้อดอกไม้ให้คนที่เรารัก LadyBKK  มีดอกไม้แบบอื่นมานำเสนอ โยนทิ้งเรื่องดอกกุหลาบ ไปดูกันดีกว่าว่าดอกไม้ที่มีความหมายดีๆ ไม่แพ้กุหลาบนั้นมีอะไรบ้าง!1. ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้สีเหลืองอร่าม หันหน้ารับแสงอาทิตย์อยู่เสมอตลอดชั่วชีวิต ดังนั้นมันจึงมีความหมายถึงความมั่นคง รักเดียวใจเดียว เป็นตัวแทนของผู้ให้ ว่าอยากจะพิชิตใจอีกฝ่ายนะ เป็นการบอกโดยนัยว่าจะมั่นคง และจะซื่อตรงกับผู้รับไปตลอดชั่วชีวิต


2. ดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้ที่มีสีสันเยอะมาก ไม่ว่าจะขาว ชมพู เหลือง ส้ม ง่ายๆ ว่าถ้าชอบความหลากหลาย พุ่งเป้าไปที่ดอกลิลลี่ได้เลย โดยเฉพาะถ้าจะซื้อให้กับคนที่เรารัก เพราะมันเป็นดอกไม้ที่มีความหมายถึงความรักอันนุ่มนวลอ่อนหวาน น่ารักสดใส แปลได้ว่าประทับใจในตัวอีกฝ่ายนะ หรือถ้าเธอจะซื้อไปเซอร์ไพรส์แฟน ดอกลิลลี่ก็จะมีความหมายได้ว่าคู่รักของเธอช่างเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ หาแฟนที่ดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว
3. ดอกคาร์เนชั่น เป็นดอกไม้ที่มีความเป็นนางเอกค่อนข้างสูง เพราะมีความหมายถึงความรักที่ไม่ต้องการผลตอบแทน โดยแต่ละสีก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น สีแดง แทนความรู้สึกศรัทธา สีขาว แทนความรักบริสุทธิ์ผุดผ่อง สีชมพู แทนความรักวัยใส ไร้เดียงสา


4. ดอกทิวลิป เป็นดอกไม้ที่จะสื่อความหมายถึงการตกหลุมรักหัวปักหัวปำ เป็นรักที่ลึกซึ้ง และไม่คิดจะไปไหนอีกแล้ว ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะนำไปมอบให้คนที่เรามีความรู้สึกลึกซึ้งด้วยจนหมดหัวใจ

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะมอบดอกไม้ชนิดไหน ก็คงไม่ดีไปกว่าการมอบความรักจากใจให้กันหรอกเนอะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"คำพูดวาไรตี้การใช้ชีวิตเกร็ดความรู้สุขภาพคิดดี