ชี้ทางสว่าง! เทคนิคเอาแมลงออกจากหู อย่างถูกต้อง

เข้าชม : 963
แมลงเข้าหู แม้จะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ก็เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ และเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้วิธีการเอาแมลงออกจากหูอย่างที่ถูกต้อง ขืนทำผิดๆอาจยิ่งทำให้แมลงเข้าไปลึกกว่าเดิม หรือเกิดอาการอักเสบที่หูได้ หากต้องการเอาแมลงออกจากหูควรทำอย่างไร วันนี้ LadyBKK มีคำตอบค่ะ ตามไปดูพร้อมกันเลย

ขั้นแรก เมื่อรู้ตัวว่ามีแมลงหรือสิงแปลกปลอมเข้าไปในหูของคุณ ให้รีบเอียงศรีษะของที่แมลงเจ้าไปในหูขึ้น ไม่ใช่เอียงลงอย่างที่เคยเข้าใจนะคะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ต่อมาให้หาเบบี้ออยล์ ยาหยอดหู หรือน้ำมันมะกอก ค่อยๆหยอดลงไปในหูข้างที่แมลงเข้าไปภาพประกอบจาก pixabay.com

แล้วดึงใบหูไปทางด้านหลัง เพื่อให้รูหูอยู่ในแนวตรง เพราะแมลงเองเมื่อเข้าไปก็ตกใจแต่หาทางออกไม่เจอ การทำแบบนี้จะทำให้มันหนีออกมาได้ง่ายขึ้น ทำทิ้งไว้ประมาณ 15-30  นาที แมลงก็จะออกมา หรือไม่ก็จะตายไปเองค่ะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

หรืออีกวิธี หากแมลงที่เข้าไปเป็นแมลงตัวเล็กๆ เช่น แมลงหวี่ แมงเม่า ยุง สามารถใช้ไฟฉายส่องเข้าไปในรูปหู เพื่อล่อให้มันค่อยๆออกมา อย่าลืมปิดไฟดวงอื่นๆในห้องด้วยนะคะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com


ข้อควรระวัง หากหลังจากแมลงเข้าไปในหู แล้วมีอาการเจ็บภายในหู ไม่แนะนำให้หยอดน้ำมันลงไป เพราะจะทำให้อาการรุนแรงขึ้น รวมถึงอย่าใช้นิ้วเขีย หรือใช้อะไรเข้าไปแคะเขี่ยเมื่อมีเเมลงเข้าไปในหู เพราะนอกจากจะไม่ช่วยอะไรแล้ว ยังทำให้แมลงหนีเข้าไปลึกกว่าเดิม อันตรายต่อแก้วหูของคุณ

หากใช้วิธีทั้งหมดแล้วแมลงยังไม่ออกมา หรือมีอาการเจ็บ มีเลือดออก หูอื้อ ควรรีบไปพบเเพทย์เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นค่ะ

และนี่ก็คือวิธีเอาเเมลงออกจากหูที่เรานำมาฝากกัน แชร์เก็บไว้นะคะ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้เสมอ รู้ไว้ใช่ว่า เพื่อประโยชน์ของคุณและคนที่คุณรักค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ซึมเศร้าตั้งครรภ์ท้องเช็คตัวเองวิธีตั้งท้อง