ต้องหามาปลูก!! 5 ต้นไม้ช่วยให้นอนหลับสบาย!

เข้าชม : 37
            เชื่อว่าหลายๆคนกำลังเผชิญปัญหานี้ร่วมกัน คืออาการนอนไม่หลับ แม้ว่าเราจะรู้ดีว่าการผักผ่อนที่ดีที่สุดคือการนอนหลับ แต่ในบางครั้งมันก็ช่วยไม่ได้เพราะนอนยังไงก็นอนไม่หลับ เฮ้อ.... วันนี้ LadyBKK เลยมีเคล็ดลับดีๆมาฝาก นั้นคือการ "ปลูกต้นไม้ "ไว้ในห้องนอน ไปดูกันว่าต้นอะไรบ้างที่จะช่วยให้เรานอนหลับสบาย..

1. ดอกมะลิ


:ดอกมะลิมีความสวยและหอมมาก เพียงแค่สูดดมกลิ่นหอมของมันก็สามารถช่วยลดความวิตกกังวลและทำให้คุณรู้สึกสงบ เหน็บดอกมะลิในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือ ของคุณมันจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย ดังนั้นดอกมะลิจึงสามารถช่วยให้คุณหลับสนิท และตื่นขึ้นมาพร้อมกลิ่นหอมที่สดชื่น มันจะคุ้มค่ามากเมื่อนำต้นไม้เหล่านี้ไว้ในบ้าน

2. ว่านหางจระเข้


:ว่านหางจระเข้เป็นต้นไม้ที่ช่วยปรับอากาศที่สุดยอด มันปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน และออกซิเจนจะช่วยให้การนอนของคุณดีขึ้น นอกจากนี้ มันยังเป็นพืชที่ทนและง่ายต่อการดูแล บางคนเรียกว่านหางจระเข้ว่า "ต้นไม้แห่งความเป็นอมตะ? มันปลูกง่ายโดยการใช้วิธีตอนกิ่ง คุณจะได้รับประโยชน์จากมันมาก จึงควรมีไว้ในห้องพักของคุณ

3. ลาเวนเดอร์


:ลาเวนเดอร์เป็นหนึ่งในพืชที่ปลูกง่ายที่สุด ปลูกได้ทั้งในกระถางหรือในสวนของคุณ ลาเวนเดอร์มีน้ำมันหอมระเหย เพียงคุณนำมันเข้าไปในห้องนอนของคุณในเวลา กลางคืน จะช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล อัตราการเต้นของหัวใจลดลง ทำงานเป็นยากล่อมประสาทธรรมชาติ มันจะช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้นมาก

4. ต้นไอวี่


:เป็นหนึ่งในพืชที่ปลูกง่ายที่สุดอีกเช่นกัน อีกทั้งมันยังสามารถเจริญเติบโตได้ด้วยตัวมันเอง นาซ่าพบว่านี้คือสุดยอดของต้นไม้ที่ช่วยปรับอากาศให้บริสุทธิ์ที่สุด ไอวี่ ช่วยลดระดับเชื้อราในอากาศได้เกือบ 100% เชื้อราในอากาศทำให้การหายใจติดขัด ทำให้เกิดอาการหอบหืด นอนกรน และโรคภูมิแพ้ นำไม้เลื้อยชนิดนี้ไปไว้ใน ห้องนอนของคุณมันจะกำจัดเชื้อราในอากาศและทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดคืน

5. ลิ้นมังกร:ต้นไม้ชนิดนี้มีความสวยงามเหมาะสำหรับการตกแต่ง อีกทั้งยังช่วยให้หลับสนิท มันช่วยกรองออกซิเจนในห้องและปรับอากาศทั้งหมดให้ดีขึ้น ยิ่งกว่านั้นพวกมันปลูก และดูแลง่าย ดีต่อทางเดินหายใจทำให้หายใจสะดวกขึ้น สวยงามสบายตาและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ควรมีไว้ในที่ทำงานสักหนึ่งต้นมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพใน การทำงานของคุณและอีกหนึ่งต้นในห้องนอนมันจะทำให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์และทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น

            ลองหามาปลูกดูนะคะ รับรองการนอนหลับจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปปปปป

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ประโยชน์ของโค้กโค้กภาพลักษณ์สร้างความมั่นใจบุคลิกภาพน้ำอัดลมพฤติกรรม