ชีสไม่ได้ทำให้อ้วนได้อย่างเดียว แต่ยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพด้วยเหมือนกัน

เข้าชม : 422
ชีส เกิดจากการหมักนม ซึ่งมีมานานมากตั้งแต่ยุคโรมัน การทำชีสประสบความสำเร็จในตะวันกลางและยุโรป หลาย ๆ คนพอได้ยินชื่อชีสก็อาจจะคิดว่ากินแล้วทำให้อ้วน ทั้งที่จริง ๆ แล้ว มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมายเลยนะ มีอะไรบ้างลองมาดูกันเลยค่ะ - สายชีสฟังทางนี้ ! 10 ประโยชน์ของชีส ดีต่อสุขภาพเหมือนกันนะ
10 ประโยชน์ของชีส

1. แหล่งที่มาของโปรตีน

โปรตีนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกาย มีหน้าที่ช่วยในการเผาผลาญ ไปจนถึงสร้างกล้ามเนื้อ และชีสคือแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมเลยล่ะ!
2. เป็นแหล่งที่มาของคาร์โบไฮเดรต

คาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานสำหรับร่างกาย ซึ่งชีสประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตที่สลายตัวในรูปแบบของน้ำตาลกลูโคส แต่ปริมาณของคาร์โบไฮเดรตนั้นขึ้นอยู่กับชีสแต่ละประเภท
3. ไขมันในชีสมีไขมันที่ดีต่อร่างกาย มีโอเมก้า 3 และ 6 พร้อมกับกรดอะมิโน สามารถช่วยดูแลระบบประสาทและสมองได้4. มีกระดูกแข็งแรง

กระดูกของเรามีแนวโน้มที่จะเสื่อมอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับกิจกรรมของเรา ในกรณีนี้ชีสอาจเป็นอาหารเสริมให้กับคุณ เพราะในชีสอุดมไปด้วยแคลเซียม วิตามินบี โดยจะช่วยกระจายแคลเซียมไปทั่วร่างกาย และชีสยังเป็นแหล่งของแคลเซียมและแร่ธาตุที่ดีสำหรับการเจริญเติบโตของเด็กด้วย
5. หัวใจที่แข็งแรง

ชีสดีต่อการทำงานของหัวใจ เพราะมีโปแตสเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียม ซึ่งดีต่อระบบหัวใจ และหลอดเลือดของคุณ
6. ป้องกันมะเร็ง

มันสามารถช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็ง เพราะอุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก หรือวิตามินเอฟ ซึ่งเป็นสารเคมีที่รู้จักกันในคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายตัวหนึ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ ซึ่งเจ้ากรดไลโนเลอิกจะช่วยป้องกันไม่ให้คอเลสเตอรอลไปสะสมที่ผนังหลอดเลือด
7. ป้องกันโรคกระดูกพรุน

โรคนี้ก็เป็นภัยคุกคามต่อผู้คนจากทุกกลุ่มอายุ การบริโภคชีสและผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ช่วยป้องกันได้
8. สุขภาพฟันที่ดี

แคลเซียมและฟอสฟอรัส และแร่ธาตุอื่น ๆ ที่มีอยู่ในชีส ช่วยรักษาความแข็งแรง และความสมบูรณ์ของฟัน

9. ช่วยลดความเครียด

มีการศึกษาเกี่ยวกับสาเหตุของความเครียด และความวิตกกังวล มีการสังเกตว่ามีชีสช่วยลดความตื่นตระหนกและความวิตกกังวลได้
10. มีโปรไบโอติก

เราทุกคนรู้ถึงประโยชน์ของโยเกิร์ตในฐานะโปรไบโอติก และแบคทีเรียที่ดี โดยแบคทีเรียที่ดีก็มีอยู่ในชีสด้วยนะ สามารถช่วยรักษาสุขภาพของลำไส้ได้ด้วยเหมือนกัน


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"บำรุงผิวผิวแห้งสาระอาบน้ำความรู้อาบน้ำนานผิวเสียเรื่องน่ารู้วาไรตี้พฤติกรรมแยผิวแตกการอาบน้ำการใช้ชีวิต