ซื้อแล้วคุ้มกว่ามาก!! 5 ของใช้ในบ้านที่ควรลงทุนซื้อ เซฟเงิน-ชีวิตแบบระยะยาว!!

เข้าชม : 1,051           ทุกครั้งที่เราจะตัดสินใจซื้อของอะไรสักอย่าง เรามักจะให้ความสนใจในเรื่องของราคาก่อนสิ่งอื่นใด ยิ่งถ้าชิ้นไหนถูก แถมมองแล้วคุณภาพก็ใช้ได้ จะยิ่งง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้นไปอีก แต่ถึงแม้ว่าของถูกและดีจะมีอยู่บนโลก ทว่าบางอย่าง LadyBKK ว่ามันก็ควรค่าที่จะลงทุนสักหน่อยนะ ไปดูกันดีกว่าว่าของแพงอะไรบ้างที่ควรลงทุนกับมันเพราะคุ้มกว่าเห็นๆ !

1. เครื่องทำกาแฟ


ภาพประกอบจาก pxhere.com
           หลายคนชอบดื่มกาแฟ แต่ไม่ชอบชงเองเพราะแบบซองมักไม่ค่อยให้ความกลมกล่อมเท่าไหร่ ทางเลือกที่จะบริโภคกาแฟสดจึงเหลือทางเดียวคือเข้าร้านกาแฟ จ่ายเงินวันละ 50 บาทต่อ 1 แก้วและเป็นแบบนี้ซ้ำๆ ไปทุกวัน อาจจะดูไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรง แค่ถ้านำมาคำนวณดีๆ จะรู้เลยว่าลงทุนซื้อเครื่องชงกาแฟสดมาไว้ที่บ้านเถอะ ถูกกว่าเยอะ แถมคุมปริมาณน้ำตาลที่จะเติมลงไปได้ด้วย


2. ตู้เย็นที่มีช่องฟรีซดีๆ


ภาพประกอบจาก pixnio.com

           แค่ช่องฟรีซ ทำไมต้องให้ความสำคัญ แต่เชื่อเถอะว่ามันมีประโยชน์ระยะยาวแน่นอน คิดง่ายๆ ซูเปอร์มาเกตชอบลดราคาของสดเพื่อเคลียร์สต๊อก ถึงแม้จะยังไม่ได้จำเป็นต้องทานเดี๋ยวนั้น แต่เราก็สามารถซื้อกลับบ้านในราคาถูกแสนถูก ณ ตอนนั้นได้ เพราะเรามีช่องฟรีซที่เก็บของสดเหล่านี้ ตุนไว้ได้นานมากๆ นั่นเอง ตู้เย็นรุ่นใหม่ๆ ก็ใช่ว่าจะเปลืองไฟ ลงทุนเถอะเชื่อเรา

3. วาล์วปรับอุณหภูมิน้ำร้อน-เย็น


ภาพประกอบจาก pxhere.com
           บ้านไหนที่ยังเลือกใช้ก๊อกน้ำปรับอุณหภูมิน้ำร้อน-เย็นแยกกัน ขอแนะนำให้ลงทุนซื้อวาล์วแบบเชื่อมต่อกันไปเลยดีกว่า เพราะมันประหยัดไฟ ประหยัดน้ำ อยากได้น้ำเย็น น้ำร้อนเดี๋ยวนั้นเดี๋ยวนี้ก็แค่หมุนวาล์วอีกฝั่ง ไม่ต้องเสียน้ำประปาไปในระหว่างที่กำลังหมุนก๊อกข้างที่ไม่ใช้นานเพื่อเปลี่ยนประเภทน้ำ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการเริ่มสร้างอุณหภูมิให้น้ำใหม่ แถมยังปรับอุณหภูมิได้หลากหลาย ร้อนจัด อุ่น เย็น เย็นจัด เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่ดีกว่ามากนั่นล่ะ

4. เตาไฟฟ้า


ภาพประกอบจาก pxhere.com
           เวลาเลือกเตาไฟฟ้า แนะนำให้เลือกแบบ "แม่เหล็กไฟฟ้า" เพราะนอกจากจะสวย ดูดี โมเดิร์น แล้วยังมีความดีงามน่าซื้อกว่าเตาไฟฟ้าแบบเก่ามากๆ อย่างแรกเลยคือมันจ่ายความร้อนได้ดีกว่า พอทำอาหารเสร็จเร็วกว่า เราก็ประหยัดพลังงานที่จะต้องเสียไปในมื้ออาหารมากกว่า อย่างที่สองคือเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นจะมีระบบแม่เหล็กที่จับสัมผัสของภาชนะที่วางลงบนเตา กล่าวคือถ้าเปิดเตาไว้ แต่ภาชนะนั้นมีรูปทรงที่ไม่พอดีกับตัวเตา มันก็จะไม่จ่ายความร้อน หากวันไหนเผลอสะเพร่าวางมีดวางชามไว้บนเตาที่กำลังเปิด ก็มั่นใจได้เลยว่ามันจะไม่ไหม้ เราก็ไม่เสี่ยงที่จะโดนความร้อนนั้นลวกด้วย

5. หลอดไฟ LED


ภาพประกอบจาก pixabay.com
           น่าแปลกที่หลอดไฟ LED ชี้คุณสมบัติได้คุ้มค่ากว่าหลอดไฟธรรมดา แต่มันกลับไม่เป็นที่นิยมเนื่องจากราคาของมันแพงกว่าทั่วไปถึง 8 เท่า แต่ขอเถอะว่าอย่ามองแค่เรื่องของการให้ความสว่าง เพราะความทนทานมันต่างกันมาก หลอดไฟ LED ให้การใช้งานอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 25,000 ชั่วโมง ในขณะที่หลอดแบบทั่วไปอยู่ที่ 1,000 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ถ้าต้องซื้อหลอดแบบธรรมดาให้ใช้งานได้นานเหมือน LED ก็ต้องซื้อทั้งหมดประมาณ 20 ครั้ง แพงกว่าเดิมมั้ยล่ะคิดว่าบางอย่างก็คุ้มค่ากับการลงทุนจริงๆ นั่นล่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ดื่มน้ำหลังกินข้าวท้องอืดดื่มน้ำก่อนกินข้าวหน้าท้องยุบความสวยดื่มน้ำไขมันความงามดื่มน้ำให้อิ่มหน้าเรียวดื่มน้ำเผาผลาญไขมันดื่มน้ำระหว่างกินข้าวน้ำเปล่าโบท็อกซ์