มนุษย์เมียว่าไง! ทนายเผยกฎหมายคุ้มครองสามี มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

เข้าชม : 971
ถ้าผู้ชายคือช้างเท้าหน้า ภรรยาก็คงจะเป็นควาญช้างจริงไหมคะสาวๆ แต่อย่าเพิ่งดีใจคิดว่าจะสามารถกุมอำนาจแบบเบ็ดเสร็จ หรือข่มเหงสามีอย่างไรก็ได้ เพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแปร อาจจะถูกจับปรับไม่รู้ตัว วันนี้ LadyBKK ได้นำเอาข้อมูลความรู้เรื่องกฎหมาย จากเพจ สายตรงกฎหมาย โดย ทนายรัชพล ศิริสาคร ที่ได้พูดถึงกฎหมายคุ้มครองสามีมาฝากกัน จะคุ้มครองเรื่องใดบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ใครที่ชอบตบตี หรือ ใช้ความรุนแรงกับสามี ระวางโทษสูงสุด จำคุก 2 ปี หรือปรับ 4 หมื่นบาทนะคะ
และถ้าทำร้ายสามีจนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ บาดเจ็บสาหัส ต้องระวางโทษสูงสุด จำคุก 10 ปี หรือปรับ 2 แสนบาท
จะทำอะไรต้องยั้งมือไว้บ้าง เพราะถ้าขืนทำสามีเสียชีวิตคามือ ระวางโทษสูงสุด จำคุก 15 ปีนอกจากทำร้ายร่างกายแล้ว การบังคับ หรือข่มขู่ให้สามีจำยอม ระวางมีโทษสูงสุดถึง 3 ปี หรือปรับ 6 หมื่นบาทข้อต่อมาคงทำให้ภรรยาหลายคนสะดุ้ง เพราะตามกฎหมายห้ามไม่ให้กักขังหน่วงเหนี่ยว เสี่ยงโทษจำคุก 3 ปี หรือปรับ 6 หมื่นใครชอบด่าสามีต่อหน้าคนอื่น ระวางมีโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี หรือปรับ 2 หมื่นด่ากันสองต่อสองอย่าคิดว่ารอด เพราะด่าซึ่งหน้าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ระวางโทษจำคุกูงสุด 1 เดือน หรือปรับ 1 หมื่นบาทและใครชอบโพสด่าสามีลอยๆในเฟส ระวางโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี ปรับ 2 แสนบาทพ่อบ้านใจกล้าอย่าเพิ่งดีใจ และภรรยาทั้งหลายไม่ต้องกังวล เพราะกฎหมาย่อมยุติธรรมเสมอ *ในภาพระบุว่า ผัวทำร้ายเมียรับโทษเช่นเดียวกัน กฎหมายเหล่านี้จะใช้ได้ในกรณีจดทะเบียนสมรสกันถูกต้องตามกฎหมายนะคะ ดังนั้น เพื่อรักษาความสัมพันธ์ และไม่ต้องเสี่ยงผิดกฎหมาย อย่าใช้ความรุนแรงกับคนในครอบครัวคือสิ่งที่ดีที่สุดค่ะขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ สายตรงกฎหมาย
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ประโยชน์บำรุงเส้นผมสาระทานอาหารผมเสียเส้มผมความรู้ศีรษะบำรุงหนังศีรษะผมขาดร่วงวาไรตี้เรื่องน่ารู้อาหาร