อย่าโง่นักเลย!! 4 พฤติกรรมจริงที่ 'ผู้หญิงฉลาด' เขาทำกัน!!

เข้าชม : 1         เรียนหนังสือได้เกรดน้อย ก็ไม่ได้หมายความว่าเราโง่ สิ่งที่แสดงให้เห็นถึงระดับสมองจริงๆ ของเรามันคือการกระทำต่างหาก ซึ่งถ้าอยากให้คนอื่นมองว่าเราเป็นคนฉลาด และดูฉลาด LadyBKK จะแนะนำวิธีให้ ไม่ยาก แถมไม่โชว์โง่!


ภาพประกอบจาก www.flickr.comภาพประกอบจาก www.flickr.com

1. ละทิ้งเรื่องไม่จำเป็น


ภาพประกอบจาก giphy.com
         เคยรู้สึกมั้ยว่าทำไมเราถึงได้ทำอะไรผิดพลาดอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่เรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงหน้าที่การงานชิ้นใหญ่โต ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองโง่หนักมาก ดังนั้นถ้าอยากเป็นคนฉลาด ควรเริ่มต้นจากการจัดลำดับความสำคัญให้เป็น ตัดทอนให้ได้ว่าอะไรสำคัญมากหรือน้อยกว่า อะไรควรค่าแก่การจดจำ และอะไรควรปล่อยทิ้งไปจากสมอง แล้วจะพบว่าชีวิตดำเนินไปได้ง่ายกว่าเดิมเยอะ


2. ควบคุมอารมณ์เป็น


ภาพประกอบจาก giphy.com
         อารมณ์ความรู้สึกเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะอารมณ์โกรธและอารมณ์ด้านลบ บางทีมาด้วยความตั้งใจ แต่บางทีก็มาแบบไม่รู้ตัว ซึ่งส่วนใหญ่มักก่อแต่ผลลัพธ์ที่ไม่ดี ในเมื่อเรารู้อยู่แก่ใจดีแล้วว่าทั้งอารมณ์และความรู้สึกเป็นสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ สิ่งที่เราควรทำในลำดับต่อไปก็คือการห้ามสมองไม่ให้หยิบยกเอาส่วนนั้นออกมาเผยสู่ภายนอก นี่ล่ะหนทางของคนฉลาด

3. ไม่พูดทุกเรื่อง


ภาพประกอบจาก giphy.com
         เชื่อว่าหลายคนเคยผ่านเหตุการณ์ "พูดไม่คิด" กันมาหมดแล้ว และผลลัพธ์ของมันก็ไม่เคยออกมาดี ซึ่งถ้าจะสังเกตจริงๆ สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการพูดไม่คิดของเรา มักหมุนย้อนกลับมาทำร้ายตัวเราเองอย่างช่วยไม่ได้อยู่เสมอ ทางที่ดี อยู่อย่างเงียบๆ ไม่โผงผาง และมีสติให้ตลอด ใช้สมองพิจารณาเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยเหตุและผล นอกจากจะกลายเป็นคนดูฉลาด ยังเป็นหนทางที่ดีที่จะช่วยป้องกันตัวเองไม่ให้เกิดความสูญเสียอีกด้วย

4. ฟังหัวใจ แต่ไม่ไร้สมอง


ภาพประกอบจาก giphy.com
         ความสุขของแต่ละคนมีมาตรวัดแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะมีความสุขกับเรื่องเล็กน้อย บางคนอาจจะมีความสุขกับสิ่งของชิ้นใหญ่ ซึ่งมันไม่ผิดหรอกที่เราจะสรรหาความสุขเหล่านั้นให้ตัวเอง แต่อย่างไรก็ควรต้องอยู่ในขอบเขตที่พอดี ที่เหมาะสม และไม่เดือดร้อนใคร เพราะสมัยนี้ต้องยอมรับความจริงกันได้แล้วนะว่าหน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง ขนาดเรามีความสุขคนเดียว คนอื่นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวอะไรสักนิด เรายังกลายเป็นขี้ปากคนอื่นได้เลย ดังนั้นต่อจากนี้ จะทำอะไร ควรใช้สมองคิดไตร่ตรองให้มากขึ้นเถอะเห็นแล้วใช่มั้ยว่าการเป็นคนฉลาด มันไม่ได้ยากอะไรเลย!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ช็อคบอลวิธีทำช็อคบอลสมุนไพรแก้ปวดประจำเดือนทำขนมไม่ใช้เตาอบแก้ปวดประจำเดือนขนมหวานปวดท้องประจำเดือนสูตรขนมปวดประจำเดือน