แค่จับก็รู้เลย! 3 วิธีเลือกกางเกงยีนส์ให้เข้ากับตัวเองโดยไม่ต้องลองใส่!

เข้าชม : 853          กางเกงยีนส์ บางทีไปเลือกเองกับมือ ซื้อมาแล้วยังใส่ไม่เข้า ไม่เหมาะ เอวหลวมบ้าง สะโพกหลวมบ้าง ไม่ค่อยเข้ารูปเข้ารอยเอาซะเลย อีกอย่างถ้าเราไปเดินตลาดนัด ก็ลองยากอีก ต่อให้มีผ้าถุงให้แต่ก็เขินไง วันนี้ LadyBKK มีวิธีง่ายๆ ที่จะมาสอนสาวๆให้เลือกกางเกงยีนส์ได้เข้ากับตัวเอง ใส่แล้วเป๊ะไม่พัง ตามมาจ้า

1. เลือกเอวก่อน


          วิธีเลือกเอวให้พอดีกับตัวเอง ซึ่งเป็นวิธีที่สาวๆปกติน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วก็คือจับปลายเอวของกางเกงทั้งสองด้าน พันรอบคอตรงช่วงระดับกระดุม ถ้าปลายมันบรรจบกันง่ายๆ ไม่ยาก ไม่ต้องทึ้งต้องดึง นั่นแหละได้เอวละ

2. ไปด้านกว้างต่อ          เป็นกันเยอะกับกรณีนี้ที่สะโพกพอดี แต่เอวมีช่องว่างเหลือให้ปลูกข้าวได้เลย วิธีวัดความกว้างให้ได้พอดีกับตัวเราก็ง่ายๆจ้ะ ทำข้อศอกแบบหักนิดนึง กำหมัด แล้ววางลงไปในรอบเอวกางเกงยีนส์ ถ้าพอดีก็แปลว่าเป๊ะ ใส่ได้สวยๆเลยจ้ะ แต่กรณีนี้ใช้ได้กับแค่กางเกงยีนส์เอวปกตินะจ๊ะ ถ้าเป็นเอวสูงหรือต่ำเกินไปจะใช้ไม่ได้จ้ะ

3. เช็คความยาว


          ส่วนสุดท้ายที่ต้องพิจารณาก่อนการซื้อกางเกงยีนส์สักตัวคือความยาวของขานี่แหละ มาดูกันว่ามันจะยาวเกินกว่าขาของเราไปมั้ยด้วยวธีนี้จ้ะ คือจับที่ปลายขากางเกงทั้งสองข้าง กางออกให้ตึงแขนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าตรงเป้ากางเกงมันพอดีคาง ในระดับช่วงคอของเธอ ก็แปลว่า ใส่ได้ ซื้อโลดดดด

          แถมให้สำหรับสาวชอบใส่สกินนี่ยีนส์ เราต้องมีการเช็คเล็กน้อยจ้ะว่าเท้าเราจะยัดมันลงไปได้มั้ยกับความกว้างของขาแค่นี้ ด้วยการสอดแขนเข้าไปในขากางเกง กำหมัดไว้แน่นๆ จากนั้นให้ลองถอดแขนออกมาทั้งๆที่ยังกำหมัดอยู่นะ ถ้ามันถอดเข้าออกง่าย ไม่หลวมไม่แน่นเกินไป ก็ใส่ได้จ้ะ!แค่นี้เราก็จะได้กางเกงยีนส์สวยๆ เหมาะกับทรวดทรงของเราแล้วล่ะ!

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผมแตกปลายวิธีเติมพลังลุยงานทำงานผมเสีย