ความจำเต็ม แก้ง่าย สบายมาก แถมมือถือลื่นปรื๊ด!

เข้าชม : 609         สมาร์ทโฟนนับเป็นเครื่องมืออัจฉริยะที่อยู่ยังคงกระพันและฮิตติดชาร์จ กระแสไม่เคยลดน้อยลงไป เพราะของมันดีอะ ของมันได้ เป็นอุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 ของเรา ถ้าขาดไปก็ขาดใจ ใช้ชีวิตในโลกสมัยใหม่ลำบากอยู่เหมือนกัน แต่ไม่รู้เธอเป็นเหมือน LadyBKK มั้ยนะ ที่จะชอบใช้เพลินจนเมมโมรี่ที่ให้มามันเต็ม! ทีนี้จะโหลดแอพ จะทำอะไรก็แย่ละ แถมเครื่องยังช้าสุดอะไรสุด เรามาเคลียร์เครื่องให้สะอาด กลับมาใช้งานได้ลื่นปรื๊ดแบบเดิมดีกว่า!

1. ลบข้อความทิ้ง
          มันต้องมี คนที่ข้อความอะไรก็ตามเข้ามา ไม่เคยลบทิ้งเลย ต่อให้เป็นข้อความไร้สาระอะไรก็แล้วแต่ เธอก็จะยังเก็บมันไว้งั้นแหละ ก็มันลืมนี่เนาะ ตรงโซนนั้นเราไม่ค่อยได้ใช้อยู่แล้วด้วยง่ะ แถมมันยังเยอะ ตาลาย ขี้เกียจลบด้วย นั่นแหละ จุดกองขยะ มันเป็นเหมือนขยะที่กองไว้ในเครื่องอะ ไม่ได้มีประโยชน์อะไรก็โละทิ้งไปเถอะ
2. รูปเก่ารูปแก่ ทิ้ง!

          รูปถ่าย ไม่นับ อันนี้มันมีความหมาย ดีต่อใจ เก็บไว้เถอะ แต่ไอ้รูปที่ควรลบอะ มันคือพวกรูปที่เธอกดแคปหน้าจอไว้นั่นแหละ! แคปของที่อยากได้ ซื้อแล้วก็ไม่ลบ แคปหน้าเฟสคนที่ไม่ชอบหน้าเอามาเม้าท์กับเพื่อน เรื่องจบไปนานแล้วรูปแคปนั้นยังคาเครื่องเธออยู่เลย เก็บไว้ทำพระแสงของ้าวอะไรอะ ไอ้รูปแบบกดถ่ายรัวๆ มีแต่เบลอบ้าง มืดบ้าง อะไรพวกนี้้ ถ้าไม่สำคัญก็ลบทิ้งไปเถอะเนาะ
3. ลบแอพเก่า โหลดแอพใหม่
          วันๆนึง เธอใช้โปรแกรมแชทกันเยอะถูกมั้ย แชททั้งวัน แชทมันทุกแอพ ทั้งส่งรูปหากันบ้าง ส่งสติ๊กเกอร์หากันบ้าง ยิ่ง Facebook นะ แค่เธอเลื่อนหน้านิวฟี้ด โปรแกรมมันเก็บข้อมูลไว้ให้หมดเลยว่าเธอเลื่อนผ่านอะไรไปบ้าง ฉะนั้นมันก็จะหนักมาก ทางที่ดี จำชื่อล็อคอินของตัวเองไว้ ทุกแอพเลยนะ จากนั้นลบแอพทิ้ง โหลดมาใหม่ ขนาดไฟล์แอพอันใหม่มันจะโคตรน้อย ไม่เกิน 20 mb ด้วยซ้ำ ถ้าเป็นของ Facebook Messenger อะลบได้เลย ประวัติแชทไม่หาย แต่ถ้าเป็นไลน์ อยากเก็บแชทของใครไว้ก็เข้าไปหน้าแชทนั้น กดสามเหลี่ยมมุมบนขวา เลือก Settings จากนั้นเลือก Export Chat History มันจะมีตัวเลือกให้เราเลือกว่าจะเก็บไว้ที่ไหน เสร็จแล้วก็ลบซะ โหลดใหม่ จบปิ๊ง!
4. เกมไม่เล่น ก็ลบเถอะ
          นี่ก็เป็นอีกอย่างที่กินเมมบนเครื่องได้ดี เกมที่เล่นไม่เท่าไหร่ ไอ้เกมที่ไม่เล่น ผมไม่ทราบจริงๆว่าคุณผู้หญิง คุณจะเก็บไว้ทำซากอะไร! ลบสิครับพี่ครับ ลบไปเลย หรือถ้าเกมไหนเล่นอยู่ แล้วมันเป็นเกมที่เชื่อมข้อมูลเรากับเฟสบุ๊ค ลบเลยจ้ะ แล้วโหลดใหม่ มันเข้าใหม่ได้อยู่แล้วสบายมาก ไฟล์มาใหม่มันจะโคตรสะอาด เหมือนมหาลัยรับน้องปีหนึ่งอะ เกลี้ยงๆ เบาๆ เมมก็เหลือพื้นที่เยอะเลยล่ะ

ทุกอย่างอะ จะรุ่นไหนก็ควรทำ มันยืดอายุโทรศัพท์เราได้นะเธอ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพความรักการกินเป็นไข้อกหักความรู้สึก