แปรงฟันก็ยังเหม็น! เทคนิคสยบกลิ่นปากง่ายๆ ได้ผลเกินคาด

เข้าชม : 313
เป็นสาวเป็นนางเรื่องกลิ่นปากเป็นเรื่องที่ไม่ควรปล่อยไว้นะคะ มันจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ เเละเสียบุคคลิก หนุ่มที่ไหนก็คงไม่อยากเข้าใกล้ วันนี้ LadyBKK จึงมีวิธีสยบกลิ่นปากแบบง่ายๆ ได้ผลจริง มาฝากกันไปดูกันเลยส่วนใหญ่กลิ่นปากเกิดจากเเบคทีเรีย ปากเราก็เหมือนโรงงานขนาดย่อม มีเเบคทีเรียทำงานอยู่ทั้งเวลากลางวันเเละกลางคืน เมื่อมีเศษอาหารติดอยู่ตามซอกฟัน หรือมีฟันผุ ปัญหาโรคเหงือก ก็จะส่งกลิ่นเหม็นออกมาจากปากและลมหายใจ ทำไมเเปรงฟันเเล้วยังมีหลิ่นปาก? เพราะเเบคทีเรียไม่ได้อยู่เเค่ที่ฟัน เเต่ยังอยู่ที่กระพุ้งเเก้ม ลิ้น เเละที่อื่นๆใส่ปาก ดังนั้นเเม้จะเเปรงฟันเเล้วก็เลยยังมีกลิ่นปากนั่นเองวิธีป้องกันอย่างเเรกคือ เเปรงลิ้นให้ดีด้วย เพราะจะสามารถช่วยกำจัดเเบคทีเรียออกไปได้บ้าง เเละกลิ่นปากก็จะดีขึ้นโดยต้องเเปรงเบาๆ เเลบลิ้นออกมา แปรงประมาณ 5 ครั้ง หากลิ้นสกปรกมีคราบขาวมากก็ทำเป็นประจำ กลิ่นปากจะลดลงได้

นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่นที่ช่วยดับกลิ่นปากได้คือ

1. เคี้ยวใบชา เคี้ยวใบชา 2-3 นาทีช่วยลดกลิ่นปากได้

2. ดื่มนม การดื่มนมช่วยขจัดกลิ่นกระเทียมในปากได้3. น้ำยาบ้วนปาก เลือกน้ำยาบ้วนปากชนิดที่ไม่มีเเอลกอฮอล์ พกติดตัวไว้ยามฉุกเฉิน

4. กินบ๊วย บ๊วยที่มีรสเปรี้ยว เป็นวิธีทำความสะอาดช่องปากอย่างธรรมชาติลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับลองได้ผลชัวร์บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"อินเดียสยองวาไรตี้มะม่วงผลไม้ส่งออกสาระน่ารู้กลัวถึงบางอ้อ