พาสำรวจสถานที่ ''ชื่อแปลก'' มีจริงในประเทศไทย ที่เห็นแล้วต้องขยี้ตาอ่านอีกรอบ!!

เข้าชม : 329
     หากจะให้แยกเป็นแต่ละซอกซอย แต่ละจุดในประเทศไทย คงบอกเลยว่ายากมากและนับไม่ถ้วนแน่ๆ ซึ่งด้วยความมากมายก่ายกองนี้ ทำให้บังเกิดสถานที่ที่มีชื่อแปลก แถมมองแล้วก็อาจแฝงต้นกำเนิดของชื่อได้ และบางครั้งก็ถึงกับต้องขยี้ตาอ่านอีกรอบ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง? ใกล้บ้านเกิดของคุณหรือเปล่า? ตาม LadyBKK ไปสำรวจกันเลยบ้านหนองลีหู ตำบลสามพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

วัดเสียวสวาท จังหวัดสกลนคร
คำว่า "เสียว" มาจาก "ต้นเสียว" ที่ขึ้นอยู่ริมน้ำ มีรากที่แตกแขนงแผ่ไพศาล ทนทุกสภาพอากาศ
คำว่า "สวาท" มาจากคำว่า "สะว่ะสะเหวย" เป็นภาษาดั้งเดิม หมายถึงความสุข ความเจริญบ้านโดนเอาว์ จังหวัดศรีสะเกษ
คำว่า "โดน" มาจากชื่อบรรพบุรุษที่เคารพนับถือ
คำว่า "เอาว์" เพี้ยนมาจากคำว่า "อ้าว"

วัดจะทิ้งพระ ตำบลจะทิ้งพระ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลาซอยแพร่พันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์บ้านท้อแท้ ตำบลท้อแท้ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลกบ้านน้ำออกรู ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
เดิมชื่อบ้านน้ำออกฮู เพราะเป็นภาษาเหนือ หมู่บ้านนี้มีลักษณะน้ำผุดขึ้นมาตลอดทั้งปี ชาวบ้านเชื่อว่าน้ำไหลมาจากถ้เชียงดาวผาหำหด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ

มอหำตั้ง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิบ้านท่าจะแห้ว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์บ้านโอว์สบาย ตำบลตะลม อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

     และนี่แหละ คือสถานที่ชื่อแปลกๆ ในประเทศไทย ที่รวบรวมมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน แต่ความจริงแล้วยังมีอีกหลายสถานที่มากๆ และเชื่อได้ว่ายังมีแปลกกว่านี้อีกชัวร์!!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"แต่งข่าวใหม่ข่าวสดข่าวกระแสข่าวด่วนห้อง