ภาพวาดที่ดูน่ารัก แต่กลับแฝงความจริงอันโหดร้าย

เข้าชม : 1
ผลงานศิลปะถือเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ว่ามันสื่อถึงอะไร แต่ภายในใจลึกๆ ของเรากลับรู้สึกถึงสิ่งที่ภาพนั้นจะสื่อไปเรียบร้อยแล้ว

นี่คือผลงานชุดใหม่ของศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Avogado6 ที่สร้างสรรค์ภาพวาดที่มีลายเส้นดูน่ารัก แต่แฝงเอาไว้ซึ่งความจริงอันโหดร้าย เปรียบดั่งความรู้สึกตอนที่เราอยู่ในห้องมืดๆ เพียงลำพัง กับความกลัวต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เราลองไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ...


1. การหลุดพ้น2. เราอาจจะมองข้ามสิ่งดีๆ ในชีวิตไปก็ได้3. ความเหนื่อยล้า4. สักวันหนึ่งต้องกลับมา5. กับดัก6. เก็บตัวตนของเราเอาไว้ข้างใน7. ความเป็นจริงที่โหดร้าย8. คนที่แตกต่าง กลับต้องพ่ายแพ้ไป9. สู้ต่อไป10. โบยบินสู่สวรรค์11. ผีเสื้อที่ไร้ปีก ยังคงเป็นผีเสื้ออยู่รึเปล่านะ?12. มนุษย์หน้ากาก13. ช่วงเวลาแห่งความเป็น และความตาย14. สิ่งที่แบกเอาไว้มันช่างหนักหนาสาหัสเหลือเกิน การเอามันออกไปก็ยากเช่นเดียวกัน15. อย่างน้อยก็ขอให้มีเวลา "เป็นตัวของตัวเองบ้าง"16. ฝืนยิ้ม17. "เราจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป?"18. ความรู้สึกจริงๆ ที่อยู่ในใจ19. ไม่ไหว ก็ต้องไหว20. การเดินทางของชีวิต21. ชาร์ตแบตฯ สักหน่อยก็แล้วกัน22. บางครั้ง "การเป็นตัวของตัวเอง" อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดก็ได้แล้วเพื่อนๆ ล่ะ? ตีความแต่ละภาพว่าอย่างไรกันบ้าง? คอมเมนต์กันเข้ามาได้เลยนะครับ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เส้นทางการประสบความสำเร็จในชีวิตปรัชญาการใช้ชีวิตยาคุมกำเนิดปาฏิหารย์ข้อคิดยาคุมความรู้ดี