มีระบาดในไทย!! 14 อาหารปลอมจากจีน ก๊อปเนียน อันตรายมาก!!

เข้าชม : 737         ขึ้นชื่อว่าของปลอม ใครๆก็คิดว่ามันต้องมาจากจีน แล้วไม่ได้ก๊อปกันแค่เฉพาะของใช้เท่านั้นนะ เดี๋ยวนี้ของกิน พี่จีนแกยังไม่เว้นเลย จะว่าไปก็ปลอมเหมือนซะด้วย เนียนซะจนคนผวาไปตามๆกัน แถมยังแอบมีระบาดมาไทยด้วยนะจะบอก ให้ LadyBKK อาสาพาไปดูดีกว่าว่ามีของกินอะไรบ้างที่พี่จีนเค้าปลอมเนียน งานละเอียดจนกว่าจะจับได้ก็เล่นเอาพี่ตำรวจหอบลิ้นห้อย จะได้ระวังตัวกันไว้!

1. วอลนัตปลอม อันนี้คือปลอมแม้กระทั่งถั่ว และนี่ก็ถือเป็นข่าวฉาวมากในจีน เพราะนางปลอมได้หน้าด้านมาก พอเห็นวอลนัตราคาสูงขึ้นหน่อยก็จัดไป ใช้เปลือกวอลนัตเปล่า มายัดซีเมนต์ กระดาษ แล้วนำมาหลอกขายไปทั่วทั้งจีน อาจจะมีแรงบันดาลใจมาจากขนมคุ้กกี้เสี่ยงทายก็ได้นะ


2. ไข่ปลอม อันนี้ก็ฮือฮา และดังอยู่ในไทยพอสมควร ซึ่งนี่คือความพยายามในการปลอมจริงๆ โดยใช้เจลาติน น้ำ และสีผสมอาหารเท่านั้น ส่วนเปลือกไข่ก็ใช้แว็กซ์ เจลาตินพอกินได้อยู่ แต่แว็กซ์เนี่ยมันกินได้เรอะ


3. เส้นหมี่ปลอม ของปลอมชิ้นนี้ต้องย้อนไปไกลหน่อย กลับไปสู่ปี คศ. 2010 ตำรวจจีนตรวจพบเส้นหมี่ที่ไม่ได้คุณภาพเยอะมาก ไม่ได้คุณภาพเพราะอะไรรู้มั้ย นางใช้ข้าวบูดมาทำ! แถมยังใช้สารปนเปื้อนที่เป็นพิษ! นี่ไม่ตลก เพราะมันแพร่ขยายอาณาเขตจนมีเยอะมากกว่า 50 โรงงาน น้ำหนักของเส้นหมี่โดยรวมที่เจ้าพวกนี้ผลิตออกมาหลอกดาว มากกว่า 1.1 ล้านปอนด์!4. เนื้อแกะปลอม ไหนใครชอบกินเนื้อแปลกๆ ขาแกะน่องโตๆ แพงๆ ไม่แน่นะ อาจจะเป็นเนื้อหนูผสมเนื้อตัวมิงค์และเนื้อสุนัขก็ได้ โดยใช้ไนเตรต เจลาติน และคาร์มีนลงไปร่วมด้วย ตอนตำรวจจับได้น่ะ มีคนทำกว่า 900 คนเลยนะ แถมเนื้อแกะปลอมนี่ยังมีมากกว่า 20,000 ตัน คุณพระะะ


5. นมปลอม ไม่ใช่หน้าอกผู้หญิงนะจ๊ะ นมที่ว่าน่ะคือนมที่เอาไว้ดูดจ๊วบๆ โดยในปี 2009 เด็กกว่า 53,000 คนต้องป่วยเพราะมีสารปนเปื้อน และในนมนั้นก็มีส่วนประกอบคล้ายไซยาไนด์ ยาพิษที่ฆาตกรชอบใช้กันด้วย อันตรายมากกกกกกกกกก


6. ข้าวปลอม เจ้าแห่งการปลอม แม้แต่ข้าวก็ต้องปลอม เดี๋ยวเสียชื่อ โดยข้าวพวกนี้เกิดจากการผสมมันฝรั่ง มันเทศ และเรซิน! เสร็จแล้วก็เอาไปหล่อในแม่พิมพ์รูปเมล็ดข้าว ซึ่งหน้าตานั้นอาจจะน่ากิน แต่ขอบอกว่าอันตรายสุด สมมติเธอกินข้าวเปล่า 3 ถ้วย ให้ตีไปเลยนั่นเท่ากับเธอกลืนพลาสติกลงไปแล้ว 1 ถุง!


7. ปูขนปลอม เนื่องจากปูขนหยางเฉิง เป็นวัตถุดิบทางทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและความละมุนลิ้น โดยเฉพาะในจีนนี่ต้องยกนิ้วให้ ดังนั้นนักผลิตสมองใสในจีนก็เลยทำการใช้ปูธรรมดา มาแช่น้ำในแม่น้ำหยางเฉิง แค่นี้ก็กลายเป็นปูขนหยางเฉิง (แบบนี้ก็ได้เหรอ?) หรือบางที่ก็ผสมสารสังเคราะห์บางอย่างให้ปูธรรมดากิน โตมาแล้วหน้าตาเหมือนปูขน!


8.ไวน์ปลอม สินค้านี้เป็นอันดับต้นๆเลยที่จีนชอบก๊อปปี้ เห็นบรรจุขวดขายกันโจ๋งครึ่ม แต่ความจริงข้างในอาจจะเป็นแค่น้ำผลไม้เฉยๆ แค่คนดื่มไม่เป็นก็อาจจะรู้สึกไปเองว่านี่คือรสชาติของไวน์ที่อร่อย บวกกับรูปลักษณ์ของขวดที่ดูดี มีฉลากยี่ห้อชัดเจน ก็เลยทำให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น นี่สินักก๊อปของจริง รายละเอียดไม่มีขาดตกบกพร่องเลย


9. น้ำผึ้งปลอม ว่าไม่ได้ ของมันดี แต่หากินยาก เลยต้องปลอมมันสักหน่อย บางขวดก็ดีไป ยังใจดี พอมีน้ำผึ้งจริงผสมอยู่บ้าง แต่ถ้าที่ไหนทารุณ น้ำผึ้งที่เธอเห็น อาจเป็นแค่น้ำตาลผสมน้ำ ใส่สารแต่งสี ใส่สารส้มก็เป็นได้!


10. เต้าหู้ปลอม ในจีนยังมีโรงงานทำเต้าหู้ปลอม โดยผสมสารรองกาไลท์ ซึ่งเป็นสารฟอกขาวลงไปในเต้าหู้ ให้มันดูเด้งดึ๋ง ขาวโบ๊ะและดูน่ากินกว่าเดิม ซึ่งมันมาแย่ตรงไอ้สารที่ใส่ลงไปเนี่ยแหละ ตัวการก่อมะเร็ง คร่าชีวิตมาหลายรายแล้วนะ!


11. เลือดเป็ดปลอม เลือดหมูว่าอร่อย เลือดเป็ดเนื้อแน่นก็เคี้ยวเพลินกว่า แต่มันก็ไม่ได้จะหาง่ายเหมือนเลือดหมูซะเมื่อไหร่ พี่จีนก็เลยใช้วิธีเอาเลือดหมู มาผสมสารฟอร์มาลีนดองศพ รวมถึงใส่หมึกพิมพ์มาย้อมสีให้เนียน บ้าไปแล้ว


12. น้ำแร่ปลอม แหล่งน้ำที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุนั้น ไม่ใช่ว่าจะมีอยู่ทุกที่ เดินๆไปก็เจอ ฉะนั้น พวกหัวหมอเลยจัดการปลอมน้ำแร่ซะ แค่เพียงลงทุนซื้อขวด ทำฉลาก จากนั้นก็เอาไปรองน้ำก๊อก คิดดูเถอะ แค่น้ำแร่เนี่ยนะ!


13. กุ้งปลอม ตัวใหญ่ไซส์เบิ้ม แต่กัดเข้าไปเนื้อเป็นเจลเลยจ้า เมื่อนำไปตรวจสอบก็โป๊ะเลย "เจลาติน" ล้วน พี่จีนใส่เข้าไปในเปลือกเพื่อเพิ่มน้ำหนัก ดูอ้วนขึ้น แล้วเวลาซื้อของสดก็คงไม่มีใครขอแม่ค้าแหวกเนื้อข้างในดูเหมือนซื้อแตงโมหรอก เนี่ยล่ะช่องทางฉลาดของพี่จีนเค้าเลย


14. ขาหมูปลอม เธอเอ้ย แม้แต่ขาหมูพี่จีนก็ปลอมนะจ๊ะ จริงๆมันก็ไม่ถึงกับปลอมมากหรอก ก็ใช้ขาหมูจริงๆนั่นแหละ แต่แค่นำไปแช่ในไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์จนดูเต่งตึง อวบอิ่มและน่ากินมากขึ้น ซึ่งสารนี้น่ะนับเป็นสารต้องห้าม กินไม่ได้ ฉะนั้นแล้วถ้าดูไม่ดี อาจมีน็อคตายคาขาหมูได้เลยนะ!
ว่าแต่ว่า มันมีหลุดมาไทยบ้างมั้ยเนี่ย!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"แว่นขี่มอเตอร์ไซค์แว่นกันแดดแว่นตากันลมแว่นขับรถแว่นกันแดดตอนขับรถทรงแว่นกันแดดสีเลนส์แว่นกันแดดความรู้เรื่องน่ารู้แว่นบิ๊กไบค์แว่นกันแดดวินเทจสาระ