ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ!! 5 วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้อง อาบไม่ถูกวิธี ควรระวัง!

เข้าชม : 817                           การอาบน้ำเป็นกิจกรรมที่คนเป็นล้านๆก็ทำกันเป็นกิจกรรมประจำวัน เพราะเป็นวิธีการสร้างความสดชื่น และทำความสะอาดร่างกายที่เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด  การอาบน้ำจำเป็นสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในเมืองร้อน เพราะเหตุผลในการอาบน้ำก็คือ รักษาความสะอาดและเป็นการกระตุ้นเลือดลมในร่างกายให้ไหลเวียนได้ดีขึ้นด้วย นอกจากนี้เรายังมีเคล็บลับในการอาบน้ำมาฝากกันด้วย กับ 5 วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้อง อาบไม่ถูกวิธี ควรระวัง!


ภาพจาก  pixabay

1. ควรงดการอาบน้ำให้กับ คนที่มีไข้สูง หรือเริ่มมีไข้แบบเฉียบพลัน ผู้ป่วยโรคหัวใจรุนแรง โรคเลือดจาง โรคไตวาย และคนที่ดื่มเหล้ามาจำนวนมาก


ภาพจาก  pixabay
2. คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจขาดเลือด ไม่ควรแช่น้ำนานเกิน 10 นาที และควรบีบนวดในขณะอาบน้ำ จะช่วยการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น


ภาพจาก  wikihow
3. การอาบน้ำร้อนนานกว่าครึ่งชั่วโมง จะทำให้เลือดมาสะสมที่ผิวหนัง ส่งผลให้ไปเลี้ยงสมองไม่พอ เป็นต้นเหตุให้เกิดการอ่อนเพลีย เวียนศีรษะ


ภาพจาก  wikihow
4. ไม่ควรอาบน้ำในขณะเหงื่ออกมาก จะทำให้ไม่สบาย เพราะ รูขุมขนกำลังเปิด ความเย็นจะเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้นภาพจาก  wikihow
5. การอาบน้ำหลังกินข้าวอิ่มๆ จะทำให้การย่อยอาหารมีประสิทธิภาพน้อยลงเป็นอย่างมาก
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เกร็ดความรู้นอน4ทุ่มนอนเร็วชะลอวัยวาไรตี้พักผ่อนสมองลดความอ้วนนอนหลับความจำดีสุขภาพการใช้ชีวิตเหนื่อยล้า