2 สเต็ปง่ายๆ ทำ iPhone ให้เก็บภาพได้ไม่จำกัด!!

เข้าชม : 344
     สำหรับใครที่ใช้ไอโฟน คงจะรู้กันดีว่าเวลาซื้อเครื่องใหม่ราคาก็จะสูงตามความจุของเครื่อง โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปบ่อยๆ ก็มักจะพบกับปัญหาที่ความจุเต็ม จะถ่ายใหม่แต่ละทีก็ต้องมานั่งทำใจลบรูปเก่าๆ ทิ้งไป แต่สำหรับ LadyBKK แล้ว.. ปัญหานี้เป็นเรื่องเล็กมากๆ เพราะเรามีวิธีที่สามารถทำให้ไอโฟนเก็บภาพได้ไม่จำกัด!!

     และวันนี้ LadyBKK ก็ได้นำวิธีง่ายๆ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณ Pongsatorn Kumplee ที่ทำเพียง 2 สเต็ปง่ายๆ เท่านั้น มาบอกต่อให้ทุกคนได้นำไปใช้กันแล้ว คราวนี้ใครจะเซลฟี่หรือถ่ายรูปเท่าไรก็ได้ ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าความจุจะเต็มอีกต่อไป

สเต็ปที่ 1
     เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น App Store จากนั้นก็โหลดแอปฯ ที่มีชื่อว่า Google Photos     ซึ่งหากใครคิดว่าต้องใช้งานแอฯ นี้บ่อยๆ ก็ลากให้มาอยู่ส่วนนี้เลยเสต็ปที่ 2
     คุณจะต้องล็อกอินเข้าระบบด้วย Gmail ซึ่งหากใครยังไม่มีก็สมัครเลยจ้า ไม่ยาก     การทำงานของแอปฯ นี้คือ มันจะแบล็คอัพรูปของเราเอาไว้ ด้วยความละเอียดสูง ก็คล้ายๆ กับ iCloud นั่นแหละ แต่ความเจ๋งอยู่ที่ "ไม่จำกัดความจุ" และฟรี!!

     แต่.. ถึงแอปฯ นี้จะแบล็คอัพรูปเราไว้แล้วก็ตาม คือไฟล์รูปก็ยังอยู่ในเครื่อง หากเรากดปุ่มนี้ มันก็จะทำการลบไฟล์ในเครื่องที่ได้แบล็คอัพไว้ให้เราแล้ว     อธิบายแบบละเอียด คือ หลังจากลงแอพนี้แล้วเวลาเราถ่ายรูป มันจะเก็บไฟล์รูปไว้ในมือถือเหมือนเดิมนั่นแหละ แต่พอเราต่อ wifi แอพมันจะอัพรูปเราไปแบล็คอัพกับ google ซึ่งความจุเครื่องเรามันก็ยังเต็มได้เหมือนเดิม เพราะไฟล์รูปที่ถ่ายก็ยังอยู่ในมือถือ แต่รูปมันก็ถูกแอปฯ นี้แบคอัพไปแล้ว ดังนั้นเราจึงสามารถลบจากเครื่องได้ เพื่อประหยัดพื้นที่มือถือนั่นเองบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ไม่ได้แต่งงานพูดคนเดียวไม่มีแฟนภาวะทางจิตไร้คู่คนโสดผิดปกติทางจิตอยากหาแฟนชีวิตโสดเป็นโสด