แบบนี้ไงผมถึงไม่สวย!! 3 สิ่งที่คุณยังทำผิด ในระหว่างสระผม!!

เข้าชม : 976          เส้นผมเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราดูดี ดังนั้นการดูแลรักษาเส้นผมให้สะอาด สม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงควรใส่ใจ แต่ทุกวันนี้หลายคนยังทำผิดกันอยู่ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผมเลยทีเดียว ซึ่งข้อผิดพลาดเหล่านี้ก็เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของเราเกิดปัญหาไม่น้อย LadyBKK ว่าเรามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลเส้นผมใหม่ดีกว่า!


ภาพประกอบจาก www.flickr.com

1. เข้าใจว่าการสระผมมันต้องเกา ถึงจะมัน แถมยังได้ลดอาการคัน รู้สึกสะอาดมากมาย แต่ความเป็นจริงแล้วการเกาศีรษะตอนสระผมเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ เนื่องจากในเล็บของเรานั้นมีแบคทีเรียอาศัยอยู่จำนวนมาก พอเกาศีรษะแรงๆ หนังศีรษะชั้นนอกก็จะถูกทำลาย ทำให้มีโอกาสที่แบคทีเรียจะเดินทางลงไปฝังตัวในชั้นหนังศีรษะได้สำเร็จ เสี่ยงต่อการเกิดหนังศีรษะอักเสบมากๆ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
2. เวลาที่เราลงครีมนวดผม เรามักจะบีบลงบนศีรษะโดยตรง แล้วค่อยชโลมให้ทั่วหัว บางคนเกาซ้ำเพราะต้องการให้ครีมนวดผมบำรุงถึงโคนผม ทว่าตามหลักแล้ว แชมพูจะทำให้รูขุมขนเปิดออก ซึ่งถ้าเราชโลมครีมนวดทับลงไปก็อาจเกิดการอุดตันของรูขุมขนบนหนังศีรษะได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการรับสารเคมีเข้าไปด้วย เปลี่ยนมาใช้ครีมนวดผมกับเส้นผมตั้งแต่กลางศีรษะลงมาก็พอแล้วล่ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
3. หลายคนเข้าใจว่าถ้าล้างครีมนวดผมออกไม่หมด จะทำให้เส้นผมที่ยังมีครีมนวดเคลือบอยู่แบบบางๆ ได้รับการบำรุงจากครีมนวดผมต่อไป แต่รู้มั้ยว่ามันคือสิ่งที่ทำให้เส้นผมของเราสกปรกมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า เพราะครีมนวดผมนั้นเป็นสิ่งที่เติมน้ำมันให้เส้นผมของเราชุ่มชื้น ดังนั้นถ้าปล่อยทิ้งไว้มันจะทำให้เส้นผมของเราเหนียว โดนฝุ่นเกาะติดได้ง่ายมาก อีกทั้งยังทำให้หนังศีรษะอุดตันจนเกิดการอักเสบด้วยนะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com

ใครยังทำอยู่รีบเปลี่ยนวิธีซะเถอะ เรื่องแค่นี้ไม่ควรพลาดอีกต่อไปแล้ว!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"รองเท้าดำซักรองเท้าขาวประจำเดือนเป็นประจำเดือนกินน้ำมะพร้าวได้ไหมรองเท้าผ้าใบสีขาวน้ำมะพร้าวทำให้ปวดท้องเม็นน้ำมะพร้าวห้ามกินน้ำมะพร้าวตอนมีประจำเดือนปวดท้องประจำเดือนห้ามกินน้ำมะพร้าว