7 ข้อดีใน ''หน้าฝน'' แบบนี้จะไม่ให้ตกหลุมรักหน้าฝนได้ไง!!!!

เข้าชม : 483                            ฤดูฝน ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนตุลาคมของ ประเทศไทย ฝนนั้นเกิดจากการควบแน่น ของก๊าซและกลายเป็นของเหลวตกลงมาซึ่งฤดูฝนมีความสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตในโลกเป็นอย่างมาก และยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำให้มากขึ้นอีกด้วย เป็นฤดูการที่มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ เพราะหลายคนมักคิดว่าฝนตกชอบทำให้รถติดหนัก น้ำท่วมขัง เกิดอุบัติเหตุ วันนี้ LadyBKKอยากจะบอกกับทุกคนว่าหน้าฝนก็มีข้อดีเหมือนกันน้า บอกเลยว่าถ้ารู้แล้วคุณจะตกหลุมรักฤดูฝนอย่างแน่นอน กับ 7 ข้อดีใน "หน้าฝน" แบบนี้จะไม่ให้ตกหลุมรักหน้าฝนได้ไง!!


ภาพจาก   pixabay
1.นอนสบาย
เป็นข้อดีของหน้าฝนที่ชอบมาที่สุดเลย อิอิ เพราะเวลาที่ฝนตกเพียงแค่เปิดบานเกร็ด หรือเปิดหน้าต่างก็จะทำให้เราได้รับไอเย็นจากฝน มีลมเย็นพัดมาโอ้ยยหลับสบายไปอีกและถ้าตกช่วงวันหยุดได้นอนตีพุงอยู่บ้านสบายใจ สบายกาย แถมยังช่วยประหยัดค่าไปไปได้เยอะเลย เพราะเราแทบไม่ต้องเปิดแอร์เลยล่ะ

2.ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้
กลายเป็นเรื่องสบายๆของเราไปเลยหากบ้านใครปลูกต้นไม้บอกเลยว่าหน้าฝนจะช่วยเบาแรงคุณไปได้เยอะเลย เพราะน้ำฝนจะตกลงมารดน้ำต้นไม้ให้เราเองแบบนี้จะไม่ให้รักหน้าฝนได้ไงและฤดูฝนยังทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว


ภาพจาก   pixabay
3.อากาศดี/ไม่ร้อน
ฝนตกทำให้อากาศดีชุ่มฉ่ำ มีความสดชื่นหายใจโล่งปอด ได้รับลมเย็นๆ ไอเย็นๆ พัดผ่านไป พัดผ่านมา โอ้ยแบบนี้แหละฟินสุดๆ

4.บรรยากาศโรแมนติก
ถ้าคุณกับแฟนอยู่บ้านในยามที่ฝนตกพรําๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกแบบนี้... หลายคนๆอาจจะมีสมาชิกคนใหม่ที่บ้านในอีก 9 เดือนข้างหน้าก็เป็นได้ อิอิ


ภาพจาก   pixabay
5.ไม่ค่อยมีแดด
เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ก็กลัวแดดกันทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าอยากขาวน่ะ แต่แดดตอนนี้มันร้อนแสบผิวกันเลย ดังนั้นหน้าฝนแบบนี้ เราก็สบายใจกันได้ระดับนึงเลยเรื่องแสงแดดที่จะมีน้อยลง เย้ๆ

6.ฟังเพลงชิว
บรรยากาศฝนตกแบบนี้เหมาะมากกับการเปิดเพลงฟังสบายๆ ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือขับรถอยู่บนท้องถนน ทำให้อารมร์เราดีขึ้นแม่ว่ารถจะติดหนักก็ตาม แต่บรรยากาศทำให้เราไม่ได้ใจร้อนขึ้นชิวๆ และยิ่งใครที่อยู่บ้านได้นอนฟังเพลงเคล้าเสียงฝนด้วยแล้วละก็ฟินไปอีก


ภาพจาก   pixabay
7.ขจัดสิ่งสกปรก
ฤดูฝนนอกจากจะช่วยทำให้อากาศดีแล้วยังช่วย ขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองภายในอากาศด้วย ไม่แปลกใจเลยทำไมหายใจแล้วรู้สึกโล่ง แบบนี้ไม่ให้รักได้ไง


ภาพจาก   pixabay
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผู้หญิงวาไรตี้เกร็ดความรู้เทคนิคป้องกันตัวป้องกันตัววิธีป้องกันตัวของผู้หญิง