เคล็ดลับ!! การเก็บเงินให้อยู่รอดตลอดทั้งเดือน

เข้าชม : 356
หนุ่มสาวมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ค่าใช้จ่ายบางเดือนแทบไม่เหลือตังค์ติดตัวเลยทีเดียว บางคนมีค่าใช้จ่ายเยอะ บางคนแทบจะใช้เงินแบบเดือนชนเดือนเลยก็ว่าได้ วันนี้ปัญหาต่างๆ ค่อยๆ คลี่คลายลงด้วยการเก็บออมเงินแบบง่ายๆ 3 วิธีที่จะทำให้มนุษย์เงินเดือนมีเงินเหลือใช้ไปทั้งเดือนเลยนะคะ  อยากรู้เคล็ดลับที่เราเอามาฝากถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

1. เก็บแบงค์ 50 นับเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไร เพราะแบงค์ 50 ใช่ว่าจะมาบ่อย แต่ถ้ารู้จักเก็บจากเงินทอนที่ได้จากแม่ค้ามาตั้งแต่ต้นเดือน จะทำให้เธอมีเงินประคองตัวเองไปถึงสิ้นเดือนได้แบบชิลๆ ถ้าอยากได้เยอะ เวลาไปกับเพื่อน เพื่อนได้เงินทอนเป็นแบงค์ฟ้ามา ก็ขอแลกซะ หรือถ้ามันดูเข้มงวดเกินไป ก็รอลุ้นจากร้านค้านี่แหละว่าจะได้มาหรือไม่ได้ สนุกดีออก

2. แบงค์ใหม่ เก็บซะเลย อย่าเอาไปใช้ อันนี้ก็ลุ้นพอกัน โดยเฉพาะเวลากดเงินจากเอทีเอ็ม ตั้งเป้าไว้เลยว่าถ้าออกมาเป็นแบงค์ใหม่ เก็บไว้ อย่าใช้ คิดซะว่าเป็นเงินขวัญถุง จากนั้นก็กดใหม่ หรือไปร้านค้า ได้แบงค์ใหม่เอี่ยมเงาแว้บมา ไม่ว่าจะแบงค์ใหญ่แค่ไหนก็ต้องเก็บ! จะบอกว่าถึงกลางเดือน เงินหมดบัญชี ไปเปิดดูไอ้ที่เก็บไว้ จะเซอร์ไพรส์มาก เพราะมันเยอะกว่าที่คิดด้วยซ้ำ ไม่เชื่อก็ลอง

3. แบ่งประเภทค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ชัดเจน ง่ายที่สุด ไม่ช็อตแน่นอนด้วย คือให้เธอแบ่งประเภทให้ชัดเจนว่าเงินจำนวนนี้ ต้องเอาไปทำอะไร เงินอีกจำนวนนึงต้องใช้ทำอะไร สมมติง่ายๆ เงินเดือน 15,000 บาท แบ่งซิ ค่าไฟค่าน้ำค่าเน็ต ที่ต้องจ่ายทุกเดือนอยู่แล้ว ประมาณ 2,000 บาท ซื้อข้าวหมา 1,000 บาท แบ่งให้แม่ 3,500 บาท กินอีกประมาณเท่าไหร่ 5,000 บาท แล้วก็ดูว่าเหลือเงินเท่าไหร่ นั่นแหละ เอาไว้ใช้ฟุ่มเฟือย หรือจะเก็บเป็นทุนต่อไปในชีวิตก็แล้วแต่เลย ไม่มีช็อตแน่นอน

จริงๆ แล้วการออมเงินไม่ได้เป็นเรื่องยากนะคะ บางคนเป็นหนี้อยู่ก็ยังออมเงินได้ เพียงแต่ว่าเราจะต้องตั้งใจทำนิดนึงค่ะ สู้ๆค่ะทุกคนทำได้แน่นอน


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผู้หญิงขับรถรถเก๋งเติมน้ำมันชีวิตครอบครัวรถยนต์ภรรยาเป็นผู้เก็บวิธีการขับรถขับรถครอบครัวเทคนิคการขับรถเกียร์เบรกมือสามีเป็นผู้ให้