หวานฉ่ำสะใจ!! 3 วิธีผ่าแตงโมแสนง่าย สวย เนื้อไม่เละ น่ากินสุดๆ

เข้าชม : 1
     ใครที่ยังกินแต่งโมแบบผ่าครึ่งแล้วเอาช้อนตักอยู่บ้าง ความเป็นจริงก็ทำและกินง่ายอะเนอะ แต่หากจะเพิ่มอรรถรสการกินให้ฟินหวานฉ่ำสะใจเข้าไปอีกก็ไม่ยากเลย เพราะวันนี้ LadyBKK มีวิธีผ่าแตงโมแสนง่าย แถมออกมาเป็นรูปทรงสวย เนื้อไม่เละ มาฝากเพื่อน ๆ กันจ้า..

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. มีดปลายแหลม
2. เขียงรองหั่น

3. กระดาษทิชชู หรือผ้า

วิธีผ่าแตงโมแบบที่ 1 ทรงลูกเต๋า

1. อันดับแรกให้คุณผ่าแตงโมลงไปครึ่งลูกแบบในภาพซะก่อน จากนั้นก็คว่ำแตงโมลงที่เขียง2. ใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าไปในแตงโม ให้แต่ละช่องห่างกันประมาณ 1 นิ้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของลูกแตงโมด้วยนะว่าใหญ่มากหรือเปล่า ถ้าลูกใหญ่ ๆ ก็จะได้หลายเส้น แทงเข้าไปจนเกือบทะลุเปลือกแตงโมงอีกด้านแต่อย่าให้ขาดออกนะ3. จากนั้นก็หงายแตงโมขึ้นแบบในรูป แล้วค่อย ๆ ใช้ปลายมีดเลาะเนื้อแตงโมออกจากเปลือกได้เลย4. อันดับสุกท้ายคุณก็แค่ผ่าแตงโมลงไปให้เป็นช่องตารางสี่เหลี่ยมแบบในรูป ระวังมือด้วยนะจ๊ะ5. เสร็จแล้วก็ให้คุณค่อย ๆ เทเนื้อแตงโมลงใส่ภาชนะ แค่นี้ก็เสร็จสรรพพร้อมรับประทากันแบบเก๋ ๆ แล้วจ้าวิธีผ่าแตงโมงแบบที่ 2 ทรงแท่ง

1. สิ่งแรกคุณต้องผ่าครึ่งแตงโมงซะก่อน จากนั้นก็ค่อย ๆ ปอกเปลือออกให้เกลี้ยง2. จากนั้นก็ยกแตงโมงใส่ในจานใบใหญ่ แล้วก็ลงมือตัดแบบเป็นเส้นตารางสีเหลี่ยม3. เสร็จแล้วก็ยกค่ำใส่ภาชนะแบบโถซะ แค่นี้ก็พร้อมกินกันให้หวานฉ่ำแล้วล่ะ

วิธีผ่าแตงโมแบบที่ 3 ทรงสามเหลี่ยม


1. เริ่มต้นด้วยการผ่านแตงโมออกเป็นชิ้นแบน ๆ เลือกเฉพาะส่วนที่มีเนื้อเท่านั้น2. เสร็จแล้วจัดเรียงแตงโมให้เป็นแนวตั้งแบบเดิม แล้วค่อย ๆ ใช้มีดผ่าลงไปแบบกากบาท3. เท่านี้คุณก็ได้ชิ้นแตงโมแบบสามเหลี่ยมที่กินง่าย พร้อมแจกจ่ายให้คนรอบข้างได้กินกันแล้ว     สำหรับใครที่ชอบจัดงานปาร์ตี้หรืออยากให้คนรักได้กินอาหารแบบสวย ๆ งาม ๆ ก็ลองใช้วิธีการผ่าแตงโม 3 แบบนี้ก็ถือได้ว่าทำง่าย และน่ารับประทานแน่นอน ใครเห็นก็ต้องขอเบิ้ลชัวร์
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"นิสัยความสุขข้อคิดจริงแท้แต่ใจดีของปลอมปากร้ายจิตใจ