เคล็ดลับกำจัดตัวขี้เกียจ แบบง่ายที่สุด ได้ผลชัวร์!

เข้าชม : 1          ความขี้เกียจ แค่เอ่ยมาทุกคนก็ร้องอ๋อออ ฉันเป็นทุกวันตั้งแต่ตื่นนอนยันทำงานเสร็จกลับบ้าน แต่ถามว่าชอบมั้ย ไม่เลยจ้า เพราะมันทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีอะ แบบงานก็ไม่เดิน การบ้านก็ไม่เสร็จ งานบ้านก็ไม่ได้ทำ อยากแต่จะเลื้อยยยย จริงๆมันเป็นอาการธรรมชาติของคนนะที่จะเก็บพลังงานเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น แต่เงินทองก็จำเป็นกับชีวิตใช่มั้ยล่ะ ตอนนี้ยังขี้เกียจไม่ได้จริงจริ๊งงง งั้นวันนี้มาคลายขี้เกียจกับ LadyBKK ดีกว่าจ้ะ เทคนิคดีๆเพียบเลยล่ะ

1. ทำทีละนิด          อย่าเอางานกองโตมากองตรงหน้า หรืออย่าเอาภาระหนักหนามากองบนบ่า เพราะแค่เห็นหรือแค่คิด ความรู้สึกขี้เกียจก็มาแล้วใช่มั้ย สมองมันสั่งการไปล่วงหน้าแล้วไงเธอว่าไอ้ที่เห็นเนี่ยนะ ปิดจ๊อบปุ๊บจะต้องเหนื่อยตัวแทบขาด ดังนั้นเราต้องหลอกสมอง หลอกระบบประสาทให้ไม่วาดภาพของอลังการไว้ในหัวโดยการทำทีละอยาง ทำทีละนิด เช่น กลับถึงบ้านมีภาระหลายอย่างเลยกว่าจะได้เวลาลงเตียง ให้คิดไปทีละสเตปพอจ้ะ เข้าห้องไปทำไรน๊า อะถอดชุด ตอนถอดชุดก็คิดลำดับต่อไป เดี๋ยวจะไปล้างจาน ระหว่างล้างจานก็คิดสเตปต่อไป แค่นี้พอ ไม่ต้องคิดไกล ลองดู


2. ตั้งเป้าให้เร็วขึ้น


          สมมติว่ามีเดดไลน์ก่อนส่งงานให้หัวหน้า 1 อาทิตย์ อย่าไปคิดจ้ะว่าฉันจะต้องอยู่กะมันไปอาทิตย์นึงเลยเหรอออ ไม่ก็อาทิตย์นึงเยอะแยะ ค่อยๆทำก็ได้ อยากให้เธอลองคิดขยับเวลาเดดไลน์ให้มันกระชั้นชิดขึ้นมาดู แบบงานอาทิตย์นึง แต่เธอตั้งไว้ 4 วันเสร็จ นอกจากจะขี้เกียจน้อยลง กระตือรือล้นมากขึ้น จะมีเวลาเหลือตรวจงานอีก แฮปปี้ แต่ทำยากใช่มะ 5555555 ลองดู๊วววว

3. ทำอย่างอื่นบ้าง


          อันนี้แอบแปลกแต่ทำได้ง่ายกว่าสองอันบนอีก คือถ้าเธอเบื่อกับงานตรงหน้าใช่มะ ให้ไปหาอะไรสักอย่างที่มันน่าเบื่อกว่าทำ เช่น ทำการบ้านอยู่ ปั่นรายงาน โอ๊ยเบื่อ หันไปหยิบหนังสือเรียนมาอ่านเลยจ้า แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ ลืมไอ้ความเบื่อภาระเก่า ย้ายมาเบื่อของใหม่ที่เราไปจับ แล้วในหัวมันจะมีคำถามว่า "เอ็งทำอะไรอยู่วะอีเรียม" จากนั้นก็จะกลับไปทำงานเดิมได้ปกติ หลอกสมองอะ

4. พักเบรก


          อันนี้ง่ายกว่าทุกอันที่ผ่านมาและเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่มักจะทำกันคือการพักเบรกสมอง อาจจะลุกเดินไปกินน้ำ ไปล้างหน้า ไปดูยููทูป ไปยืดเส้นยืดสาย แล้วพอกลับมาทำงานต่อมันจะลื่นไปเองจ้ะ เพราะธรรมชาติของมนุษย์น่ะมันจดจ่อได้แค่ 30-40 นาทีเท่านั้นแหละ ถ้าอยู่กับงานได้ทั้งวันแบบไม่ลุกไปไหนแถมยังลื่นฉิวนี่โคตรอัจฉริยะ แต่ก็อย่างว่า ข้อนี้เหมาะกับคนที่มีความรับผิดชอบนะ ใครที่พักเบรกแล้วก็พักยาวไม่ยอมกลับมาทำงานนี่ รู้ตัวก็อย่าทำเด้อ

5. อาหารการกิน          กินข้าวเหนียวแล้วง่วง กินข้าวมาอิ่มแล้วตาจะปิดอันนี้เป็นเรื่องจริงล้านเปอร์เซ็นต์ พอง่งวพออืดเท่านั้นแหละ งานขี้เกียจก็จะวิ่งมาเข้าสิงร่างเธอทันที เพราะว่าร่างกายเอาพลังงานไปใช้ในการย่อยอาหารที่เธอยัดลงไปประหนึ่งไม่ได้กินข้าวมาสามวันจนหมด ทำให้ไม่มีแรงเหลือที่จะกลับมาทำงานนี่แหละ ฉะนั้นกินแค่ให้พอหายหิว อย่ากินเอาอิ่มจนแน่น อ้วนไม่พอ งานไม่เดินอีก กรี๊ดดดด

เนี่ยเรื่องพื้นๆทั้งนั้น รู้แล้วก็อย่าขี้เกียจ ปฏิบัติ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้เรื่องจริงควรรู้ศัลยกรรมเกร็ดความรู้สุขภาพ