5 เมนูต้องห้าม ห้ามกินก่อนนอน อันตรายมาก

เข้าชม : 1
สวัสดีค่ะทุกคน~~~~ วันนี้ LadyBKK มีสาระดี ๆ มาฝากค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบทานดึก ทานอาหารก่อนนอน ควรรู้ไว้ว่าอาหารประเภทไหนที่ควรหลีกเลี่ยง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะกับ 5 เมนูต้องห้าม ห้ามกินก่อนนอน อันตรายมาก !

1. ซีเรียลกล่องรสหวาน

ถึงจุดเริ่มต้นของซีเรียลจะพัฒนามาจากอาหารลดน้ำหนัก แต่ยังไงซีเรียลก็ทำมาจากแป้ง แล้วถ้ายิ่งเป็นรสหวานอีกด้วย ยิ่งไม่ควรกินใหญ่ เพราะก่อนนอนระบบย่อยจะทำงานไม่เต็มที่ จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นเมื่อร่างกายพักผ่อนในตอนกลางคืน และผลลัพธ์ไม่พึงประสงค์อีกอย่างคือ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้แน่นอน

2. แฮมเบอร์เกอร์

จัดเป็นศัตรูตัวฉกาจของการนอนหลับ เพราะไขมันสูงมาก และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อน ซึ่งคุณคงไม่อยากให้ค่ำคืนแห่งการพักผ่อนของคุณ ถูกก่อกวนโดยอาการปวดท้อง และแสบร้อนกลางอกเป็นแน่

3. ดาร์ก ช็อกโกแลต

ในผลโกโก้มีสารคาเฟอีนตามธรรมชาติ (ประมาณ 12 มิลลิกรัมต่อช็อกโกแลต 1 ออนซ์) คุณอาจเข้าใจว่าไม่ควรดื่มกาแฟก่อนนอน จึงอยากให้รู้ไว้ว่าช็อกโกแลตร้อนก็ควรเลี่ยง ด้วยเหตุผลเดียวกันเช่นกัน

4. ไอศกรีม

ไม่ต่างกับการกินซีเรียลก่อนเข้านอน เพราะร่างกายย่อมต้องการเวลาในการย่อยอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลในปริมาณสูงพอสมควร และความพยายามในการย่อยของร่างกายนี้ จะรบกวนคุณเวลานอนหลับอย่างแน่นอน ที่สำคัญ ทำให้อ้วน!

5. พริก หรืออาหารรสเผ็ด

อาหารรสชาติเผ็ดร้อนเผ็ดจะกระตุ้นระบบเผาผลาญ เพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย ทั้งยังเป็นสาเหตุของอาการอาหารไม่ย่อยอีกด้วย เป็นใครก็คงหลับไม่ลงชัวร์ ๆ

.
.

ขอบคุณข้อมูลจาก howlife.org
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เรื่องน่ารู้ความรู้วันทำงานพนักงานออฟฟิศสาระที่ทำงาน