6 เทคนิคช่วยให้ 'แบตเตอรี่' อยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

เข้าชม : 790
         โทรศัพท์มือถือ...เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ 33 ของมนุษย์อย่างเราๆเลยก็ว่าได้ ยิ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้าแบบฉุนไม่อยู่ แค่มีโทรศัพท์เครื่องเดียวคุณก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้

         แต่แน่นอนว่าเจ้าโทรศัพท์เนี้ยก็มีอายุการใช้งานของมันรวมไปถึงแบตแบตเตอรี่ก็เช่นกัน เชื่อว่าหลายๆคนพบปัญหาเดียวกันคือ แบตเตอรี่หมดแล้วมากกกก เพราะฉะนั้น วันนี้ LadyBKK เลยมีเทคนิคดีๆเพื่อประหยัดแบตจาก เว็บ Brightside มาฝากไปดูกันเลยยย


1. ทำความสะอาดรูชาร์จแบต         :อย่าลืมเช็คช่องชาร์จแบตด้วยล่ะ เพราะบางครั้งอาจจะมีเศษกระดาษติดอยู่ และอาจทำให้คุณชาร์จแบตไม่เข้าได้

2. ใช้ภาพหน้าจอเป็นโทนสีสว่าง         :ภาพพื้นหลังที่มีโทนสว่างๆ หรือมีสีสันมากเกินไป ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เปลืองแบตเตอรี่ได้เช่นกันนะ

3. ถือโทรศัพท์ไว้ตลอดเวลา         :การถือโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลาในวันที่อากาศร้อนนั้นก็อาจจะทำให้คุณสิ้นเปลืองแบตเตอร์รี่ไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะอุณหภูมิที่สูงนั้นจะทำให้เครื่องร้อนและเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แบตลดลง

4. เปิดโหมดหมุนหน้าจอ อัตโนมัติไว้ตลอดเวลา        :โทรศัพท์ของคุณสิ้นเปลืองพลังงานได้โดยง่าย เพราะการทำงานของมันนั้นต้องอาศัยเซ็นเซอร์ต่างๆ ซึ่งแนะนำว่าควรปิดมันแล้วค่อยเปิดในตอนจำเป็นจะดีกว่านะ

5. เปิดแอพพลิเคชั่นค้าง         :การที่โปรแกรมเหล่านั้นยังคงทำงานอยู่มันจะทำให้แบตคุณลดลง ดังนั้นต้องหมั่นเคลียร์แอพบ่อยๆ

6. เปิดความสว่างแบบสุด         :ปรับความสว่างของหน้าจอให้ลดเหลือประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสายตาคุณอีกด้วย
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้คนไม่สวยดีกว่าข้อดีของคนไม่สวยเกร็ดความรู้ไม่สวยขี้เหร่เกิดมาขี้เหร่ดีจะตายสุขภาพข้อดีของคนขี้เหร่