3 ท่านอน แก้อาการปวดหลัง ได้ผลจริง

เข้าชม : 345
          อาการปวดหลัง เป็นอาการเจ็บปวดบริเวณสันหลังที่พบได้ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยชรา ใครที่เป็นอยู่คงรับรู้ได้ดีถึงความทรมานของมัน เพราะไม่ว่าจะยืน เดิน นั่ง หรือนอน มันก็จะมีอาการแบบนี้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เวลานอนของเรา แทนที่จะได้พักผ่อนร่างกายอย่างสบายใจ กลับต้องมาน้ำตาไหลเพราะปวดหลังไม่หาย LadyBKK มีวิธีนอนที่จะทำให้อาการปวดหลังหายไปมาฝาก 3 ท่าเท่านั้น รับรองว่าอาการดีขึ้นแน่นอน!ท่านอนตะแคง

          นอนตะแคงพร้อมเอาหมอนรองไว้บริเวณเอว เป็นการนอนที่ดีที่สุดที่จะช่วยเยียวยาอาการปวดหลังได้ ท่านี้จะทำให้กระดูกสันหลังไม่ต้องถูกน้ำหนักตัวกดทับ และอยู่ในแนวปกติ ไม่คด ไม่งอตามระดับของเตียง จะยิ่งดีหากนอนตะแคงขวา เพราะน้ำหนักตัวเราจะได้ไม่เทไปทับหัวใจ ให้ต้องทำงานหนักขึ้น เราจะนอนสบายด้วยจ้ะ

ท่านอนหงาย          สำหรับบางคนที่ถนัดนอนหงายมากกว่า ตะแคงไม่ไหว เราก็มีเทคนิคในการนอนหงายไม่ให้ปวดหลังด้วยเช่นกัน โดยการเปลี่ยนจากหมอนใบเล็ก มาเป็นหมอนใบใหญ่ที่สามารถหนุนได้ตั้งแต่ศีรษะ ถึงหัวไหล่ ส่วนหมอนใบใหญ่อีกใบให้รองไว้ใต้เข่า เข่าจะงอเล็กน้อย ทำแบบนี้กระดูกสันหลังส่วนเอวจะไม่แอ่น จนเป็นเหตุให้กล้ามเนื้อหลังหดเกร็งค้าง ตื่นเช้ามาหลังจะไม่ตึง อาการปวดหลังระยะยาวจะค่อยๆ หายไปจ้ะ


ท่านอนคว่ำ

          อาจเป็นท่านอนที่ใครหลายคนบอกว่าอึดอัด แต่กับบางคนก็คงนอนไม่หลับ ถ้าไม่ได้นอนคว่ำหน้าซุกลงไปกับหมอน โดยเทคนิคนอนคว่ำให้ไม่ปวดหลัง คือการหาหมอนใบใหญ่สัก 2 ใบมาเรียงซ้อนกัน จากนั้นก็นอนทับโดยให้หมอนอยู่ตรงท้องน้อย เพื่อให้กระดูกสันหลังส่วนเอวโค้งงอ ลดการเบียดเสียดของเส้นประสาท ให้นอนแบบนี้จนกว่าจะรู้สึกปวดน้อยลง จึงค่อยนำหมอนออก 1 ใบแล้วลงนอนท่าเดิม ถ้ารู้สึกว่าปวดน้อยลงอีก ก็ให้เอาหมอนออกทั้งหมด คว่ำราบไปกับเตียงได้เลยจ้ะ แต่ถ้าปวดอยู่ก็เอาหมอนกลับมารองไว้ 1 ใบก่อนนะ


          สาเหตุที่นอนคว่ำแล้วอาการปวดเริ่มทุเลา บรรเทาลง เพราะเจลภายในหมอนรองกระดูกสันหลังที่ปลิ้นออกมาทับเส้นประสาท มันค่อยๆ ถูกดันกลับเข้าไปภายในหมอนรองกระดูก โดยความสามารถของแรงดึงดูดโลกนั่นเองจ้ะ

ถ้าจะให้ดี บริหารหลังบ้างก็จะช่วยได้อีกเยอะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เกร็ดความรู้สุขภาพวาไรตี้