วิจัยเผย!! พวกชอบโพสต์โซเชียลเยอะ มักมีสมองผิดปกติ!!

เข้าชม : 622          สังคมก้มหน้าทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าอาการหนักจริง ขนาดว่านั่งอยู่ต่อหน้ากัน ยังมีการก้มหน้าอยู่ตลอดเวลา ยิ่งบางคนที่ชอบโพสต์ทุกเรื่องลงบนโลกโซเชียล จะทำอะไร จะไปที่ไหน ก็ต้องโพสต์ไว้ตลอด LadyBKK ขอบอกว่าอาการนี้ไม่ใช่แค่สังคมประนาม แต่นักวิจัยก็พูดแล้วด้วยเหมือนกันนะว่ามันคืออาการของคนที่สมองไม่เหมือนชาวบ้านเค้า!

          งานวิจัยนี้ ไม่ใช่แค่การสำรวจทั่วไป แต่เป็นการวิจัยโดยใช้เครื่องมือวัดการทำงานของสมองทุกส่วนเลยทีเดียว และจากการศึกษากลุ่มอาสาสมัครที่เป็นพวกโพสต์ทุกเรื่อง กินข้าว ดูหนัง ไปไหนก็เช็คอิน มีเซลฟี่เสมอ มีการแชร์อยู่ตลอดในเฟซบุ๊ก พบว่าร่องรอยการทำงานของสมองทั้งส่วนที่ทำหน้าที่แสดงบุคลิกส่วนตัว จัดการพฤติกรรมทางสังคมของตัวเอง และส่วนที่ทำหน้าที่สะท้อนตัวตน ตระหนักรู้เกี่ยวกับความรู้สึกตัวเอง ทั้ง 2 ส่วนทำงานหนักมาก!


          ไม่เพียงแค่ 2 ส่วนนั้น แต่ยังลามมาถึงสมองส่วนข้าง และด้านหลัง ที่ทำงานหนักไม่แพ้กัน ซึ่งแตกต่างจากพวกที่ไม่ได้โพสต์บ่อย แตกต่างแบบเห็นได้ชัดเจน ซึ่งก็ยังมีอีกผลการศึกษานึงจาก Gwendolyn Seidman of Albright College ที่เผยเพิ่มเติมว่าคนที่ชอบโพสสเตตัสแสดงความรู้สึก และเรื่องดราม่าบ่อยๆ อาจเป็นพวกที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง มีความเก็บกด จึงใช้โซเชียลมีเดียเพื่อเป็นหน้ากากป้องกันตัวเองจากโลกความจริง
ก็เข้าใจว่ามันคือพื้นที่ส่วนตัว แต่บางทีก็เงยหน้ามามองส่วนรวมบ้างก็ดีนะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เมนูเรื่องควรรู้ข้าววาไรตี้