แบบไหนเหมาะกับคุณ? 10 เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจ ''เสริมจมูก'' จะได้ไม่พลาด!!

เข้าชม : 514
     การเสริมจมูก ถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ในบ้านเราหลายคนให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองแล้ว การเสริมจมูกยังเป็นพื้นฐานของหลักโหงวเฮ้งบนใบหน้าของผู้หญิงที่สำคัญด้วย แต่ก่อนจะไปเสริมจมูก สาว ๆ ควรต้องรู้สิ่งพื้นฐานเหล่านี้ก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผิดพลาดและต้องเจ็บตัวหรือเสียเงินหลาย ๆ ครั้งเพื่อไปแก้ไข ซึ่งวันนี้ Gang BKK มีเรื่องควรรู้นี้มาบอกต่อสาว ๆ กันค่ะ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com1. ศึกษาข้อมูล
     เป็นสิ่งแรกที่สาว ๆ ควรจะทำเมื่อกำลังตัดสินใจไปเสริมจมูก คือการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวขั้นตอน วิธีการทำ ประเภทซิลิโคน และรวมไปถึงข้อมูลต่าง ๆ ของสถานเสริมความงามและตัวคุณหมอแต่ละท่านด้วย ดูจากผลงานประกอบกัน โดยการหารีวิวเบื้องต้นจากทางอินเทอร์เน็ตก็ได้ จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้ดี ยิ่งรู้ข้อมูลมากก็ยิ่งได้เปรียบค่ะ

2. ปรึกษาคุณหมอ
     ถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีสำหรับตัวคุณ เพราะการปรึกษาคุณหมอนั้นจะช่วยทำให้คุณเข้าใจและเห็นภาพการเสริมจมูกมากยิ่งขึ้น เพราะคุณหมอจะอธิบายได้ดีว่าใบหน้าคุณนั้นเหมาะกับซิลโคนทรงไหน ประเภทอะไร หรือสิ่งที่คุณต้องการเป็นแบบไหน จะได้เข้าใจตรงกันก่อนการเสริมจมูกนั่นเอง

3. การเลือกทรงจมูก
     เป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพราะการเลือกทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้าของคุณได้ดี จะทำให้ลดการผิดพลาดในผ่ายหลัง เพราะรูปหน้าของแต่ละคนแตกต่างกัน รวมไปถึงเนื้อบริเวณจมูกด้วยหากเนื้อบางก็จะเสริมโด่งมากไม่ได้ ซึ่งต้องทำความเข้าใจในส่วนนี้ให้ดี ดังนั้นขั้นตอนนี้ต้องปรึกษาร่วมกันกับคุณหมออย่างละเอียด
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

4. การเลือกซิลิโคน
     ปัจจุบันมีเนื้อซิลิโคนมากมายหลายรูปแบบ จึงทำให้สาว ๆ หลายคนสงสัยว่าแบบไหนที่เหมาะกับตัวเองที่สุด สำหรับคนที่มีจมูกเล็ก เนื้อบาง เหมาะกับซิลิโคนแบบนิ่ม ๆ เพราะจะช่วยให้เสริมออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกหนา ก็เหมาะกับซิลิโคนแบบนิ่มปานกลาง อย่าเลือกแบบที่แข็งเป็นแท่งมากเกินไป ทั้งนี้ต้องปรึกษาคุณหมอร่วมด้วยจะดีที่สุด

5. ศึกษาวิธีดูแลรักษา
     เพราะการเสริมจมูกนั้นไม่ใช่เสริมแล้วจะเสร็จแล้วสวยในไม่กี่วัน การที่ซิลิโคนและเนื้อจมูกจะเข้ารูปสวยงามนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 - 3 เดือน ซึ่งขั้นตอนการดูแลหลังผ่าตัดเสริมจมูกก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ หากดูแลไม่ดีก็มีสิทธิ์เบี้ยว เอียง หรือเกิดการอักเสบติดเชื้อได้

6. รูปหน้าจะเปลี่ยนไป
     หลังการเสริมจมูกใบหน้าของคุณจะเกิดการบวม ช้ำ โดยเฉพาะบริเวณหัวตาและสันจมูก ซึ่งแต่ละคนจะบวมน้อยบวมมากไม่เท่ากัน แต่ก็มีวิธีช่วยลดบวมง่าย ๆ ด้วยการกินยาตามหมอสั่ง และการประคบเย็นในช่วงแรก ๆ ต่อมาจึงประคบร้อนช่วยให้หายช้ำเร็วขึ้น


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

7. ห้ามให้จมูกกระทบกระเทือน
     เพราะช่วงแรก ๆ จมูกยังไม่เข้าที่ดี มีสิทธิ์ที่จะเบี้ยวเอียง อักเสบได้ง่าย ดังนั้นสาว ๆ ต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นพิเศษ ห้ามให้จมูกกระทบเทือนแรง ๆ เด็ดขาด

8. ปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด
     คุณหมอมีหน้าที่สำคัญในช่วงก่อนและผ่าตัดเสร็จเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่การดูแลรักษาของคุณเอง ซึ่งคุณหมอจะมีคำแนะนำในการปฏิบัติตัวเพื่อช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น จมูกเข้ารูปสวยมากขึ้น เช่น นอนหน้าตรง ห้ามใส่แว่น ห้ามกินของหมักดอง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

9. มีเลือกแห้งติดในจมูก ควรทำอย่างไร
     วิธีที่ดีและถนอมแผลผ่าตัดนั้นคือ ควรใช้คัตตอนบัดชุบน้ำเกลือหรือน้ำอุ่น แล้วค่อย ๆ เช็ดบริเวณก้อนเลือด จากนั้นใช้วาสลีนทาทับไว้ เพื่อไม่ให้ผิวบริเวณนั้นแห้งเกินไป ข้อห้ามคืออย่าใช้นิ้วหรือเล็บเขี่ย เกา แกะออกเด็ดขาด อาจทำให้แผลฉีก ติดเชื้อได้
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

10. ใส่ใจเรื่องการกิน
     คุณหมอหลายท่านจะแนะนำให้งดอาหารจำพวก อาหารทะเล อาหารหมักดอง อาหารรสจัด เครื่องดื่มแอลกฮอล์ หรือแม้แต่อาหารที่มีกลิ่นฉุน (อาจทำให้จาม) ในระยะเวลาประมาณ 1 เดือน  เพราะส่งผลกระทบโดยตรงต่อแผลผ่าตัด ซึ่งสาว ๆ ก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วย

     เมื่อทราบเรื่องราวเกี่ยวกับการเสริมจมูกแล้ว สาว ๆ คนไหนที่กำลังวางแผนไปแปลงโฉมตัวเองอยู่ ก็อย่าลืมหลักการเหล่านี้นะคะ เพราะจะช่วยให้คุณได้ทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้าที่สุด ดูดีที่สุดและเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองด้วยค่ะ

ภาพหน้าปกจาก www.pixabay.com


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ดูหนังทำตัวไม่ให้แก่หน้าเด็กคอมพิวเตอร์หน้าแก่มือถือ