หายโทรมเพราะนอนดึก ด้วยเคล็ดลับไม่กี่ข้อ!

เข้าชม : 1,084          เมื่อไหร่ทิ้งตัวลงบนที่นอน เมื่อนั้นจะไม่ใช่การนอนนะ แต่เป็นการเล่นมือถือแบบนอนสต๊อป เฟสบุ๊คมันต้องเช็คอะ ยูทูปมันต้องดู ดราม่ามันต้องอัพเดท ระหว่างวันก็ทำงาน ก็มีเวลานี้แหละที่จะเล่นได้อย่างสะใจโลก ไถไปไถมาเป็นไง ตี 1 เข้าไปแล้วเธอจ้า เช้ามา LadyBKK เห็นยืนตาโหลกันเป็นแถบเลยตรงป้ายรถเมล์น่ะ หัดนอนเร็วๆกันดีกว่ามั้ยเธอ ไม่ใช่แค่เรื่องสวย แต่มันเป็นเรื่องของสุขภาพร่างกายด้วย ช่วงที่กำลังปรับตัวให้นอนไว เอาเคล็ดลับแก้ความโทรมบนใบหน้าไปใช้กันก่อน

1. มาส์กหน้า
           สำหรับคนที่นอนไว ไม่ดึก แทบไม่จำเป็นต้องใช้เลยจะบอกให้ เพราะผิวจะปิดปรับปรุงตอนประมาณ 5 ทุ่มถึงตี 2 ถ้าหลับไปแล้วในช่วงนั้นมันก็ปรับปรุงได้ ไม่มีปัญหา แต่คนที่หลับตอนเวลาพีค คือหลังตี  2 ไปแล้ว มาส์กหน้าช่วยเถอะ โดยเฉพาะรอบดวงตา เดี๋ยวนี้มาส์กเฉพาะดวงตาออกมาขายเยอะแยะ ซื้อมาใช้ซะ ทำประจำได้เลยไม่มีปัญหา2. ก่อนนอนต้องล้างหน้า

           ต่อให้ขี้เกียจจนเลื้อยเป็นงู ทำงานเหนื่อยประหนึ่งกรรมกร ยังไงก็ต้องลากตัวเองเข้าห้องน้ำ ไปล้างหน้าให้ได้ แต่งหน้าไม่แต่งหน้าไม่สนใจ ใช้คลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างจะยิ่งดี เพราะสมัยนี้มลพิษมันเยอะ ลอยมากับลมกับฟ้านี่แหละ แค่ควันรถจางๆที่ลอยมากับอากาศ แม้เธอจะไม่ได้กลิ่น แต่ผิวเธอได้กลิ่นนะบอกให้3. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นกับอุ่น สลับกัน
          ฟังดูเหมือนเยอะเรื่อง ทำไปทำไมไม่เห็นจะจำเป็น หน้าสะอาดก็พอแล้วไม่ใช่เหรอ จริงอยู่ว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องจำเป็น แต่มันเป็นเรื่องที่ดีอะเธอ น้ำอุ่นจะกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี อีกทั้งยังล้างคราบสกปรกออกจากรูขุมขนได้เยอะกว่าน้ำธรรมดา ล้างน้ำอุ่นเสร็จ ปิดด้วยน้ำเย็น รูขุมขนที่เปิดออกจากน้ำอุ่นเมื่อกี้ จะปิด ทำให้กระชับได้ไงล่ะเธอ4. ของมันของทอด กินไปเลยแต่เช้า
          ถ้าไม่แคร์เรื่องอ้วน อยากจะกินมื้อดึกกี่มื้อ หรือจะกินอะไรก็ได้แล้วแต่ใจเธอเถอะ แต่ถ้าแคร์ผิว ช่วยอย่ากินของมันๆ ทอดๆตอนก่อนนอนได้รึเปล่า เพราะเวลาเรานอนหลับเนี่ยนะ ต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเยอะกว่าปกติ ทีนี้มันจะยิ่งไปช่วยกันอุดตันในรูขุมขน สิวก็มาสิครับรออะไร ถ้าหิวจนท้อใจ ต้องของทอดสิถึงจะอิ่ม เปลี่ยนเป็นนมพร่องมันเนยอุ่นๆ หรือยัดผลไม้เข้าไปเยอะๆแทนดีกว่า

อันนี้แค่เคล็ดลับแก้ขัด ทางที่ดีเปลี่ยนมานอนเร็วๆจะดีที่สุดจ้ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เกร็ดความรู้หมวกกันน็อคเป็นห่วงเชื้อราหนังศรีษะสาระน่ารู้ก้าวก่ายเรื่องน่ารู้หวังดี