อย่ามาดูถูกผู้หญิงนะ!! 9 ข้อวิจัยชี้ สิ่งเหล่านี้ผู้หญิงเหนือกว่า!!

เข้าชม : 349          ในฐานะลูกผู้หญิง เราอาจจะรู้สึกว่าเรามีบางสิ่งบางอย่างที่ด้อยกว่าผู้ชายจนไม่ยุติธรรม ไม่ว่าจะเรื่องของหน้าที่การงานในบางอาชีพ ความแข็งแรงของสรีระร่างกาย หรือระบบเผาผลาญไขมันที่ผู้ชายมีมากกว่า เป็นต้น แต่ความจริงแล้วผู้หญิงมีค่าในตัวเองมากนะ LadyBKK บอกเลยว่าข้อเด่นของผู้หญิงเหล่านี้ บางเรื่องก็อาจจะไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่ผลวิจัยมียืนยันหมดทุกข้อเลยล่ะ!


ภาพประกอบจาก www.goodfreephotos.com
1. ประสาทสัมผัสไวกว่า


          เคยได้ยินมั้ยว่า "ผู้หญิงเซนส์แรง" และมันคือเรื่องจริง 100% โดยรองรับยืนยันจากผลวิจัยของ Israel Abramov ของมหาวิทยาลัย City University of New York ที่พบว่าผู้หญิงมีเซนส์เร็วต่อความแตกต่างของสี ต่อกลิ่น และการได้ยินก็เลิศกว่า

2. ฉลาดกว่า
          ผู้หญิงไม่โง่นะคะ จากผลการศึกษาของผู้เชี่ยวชาญด้าน IQ James Flynn ผู้หญิงได้คะแนนความฉลาดมากกว่าผู้ชายทั่วโลกเลยไม่ว่าจะสหรัฐอเมริกา แคนาดา หรือนิวซีแลนด์ เขากล่าวว่าผู้หญิงจะมีการเจริญเติบโตของสมองเร็วกว่าผู้ชายล่ะ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
3. หาของเจอง่ายกว่า
          เนื่องจากสมองอันเฉียบแหลมของเธอ จึงทำให้เธอสามารถจดจำสถานที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเธอจะประสบปัญหาขี้ลืมมากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่ายังไงก็ยังหาของเจอง่ายกว่าผู้ชายอยู่ดี4. สะอาดกว่า
          อันนี้ความจริงของเธอเป็นยังไงเราจะไม่พูดถึง จะเน้นไปที่ค่าเฉลี่ยอ้างอิงจากผลวิจัยของ San Diego State University ละกันนะ พวกเขาพบว่าโต๊ะทำงานของผู้ชายน่ะ ฝุ่นและแบคทีเรียเยอะกว่าโต๊ะของผู้หญิงมากเลย


ภาพประกอบจาก www.wallbg.com
5. ภูมิคุ้มกันดีกว่า
          แม้ว่าชายหญิงจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนและเทสโทสเตอโรนเหมือนกัน แต่ปริมาณต่างกัน โดยในเพศหญิงจะมีเอสโตรเจนสูงกว่า และข้อดีของฮอร์โมนเอสโตรเจนนั้นก็คือให้ระบบภูมิคุ้มกัน แบคทีเรีย และไวรัส ดังนั้นผู้หญิงจึงชนะผู้ชายในเรื่องของภูมิคุ้มกันด้วยปริมาณเอสโตรเจนสูงกว่านั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
6. ทนความเจ็บปวดได้มากกว่า
          ถึงผู้ชายจะเรี่ยวแรงเยอะ และดูแข็งแรงมาดแมนกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงที่ไม่ค่อยจะได้เจอเรื่องราวให้เจ็บตัวกลับสามารถทนความเจ็บปวดได้มากกว่า โดยการทดสอบนี้มาจาก MythBusters ให้ชาย-หญิงเข้าทดลองความหนาวเย็น ผลออกมาคือผู้หญิงสามารถทนได้นานกว่าถึง 19% เลยทีเดียว

7. จัดการความเครียดเก่งกว่า
          ร่างกายของผู้หญิงมีความอัศจรรย์อีกหลายอย่างนะ อย่างเช่นเมื่อเวลาเราเกิดอาการเครียด สมองของเพศหญิงจะหลั่งสาร Oxytoxin ที่ช่วยทำให้สงบได้ในสถานการณ์ตึงเครียดมากกว่าผู้ชาย นี่เป็นผลงานการวิจัยจากนักวิจัยของ University of Western Ontario เลยนะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
8. ทำหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้มากกว่า
          ข้อนี้น่าจะต้องถามคุณแม่บ้าน เพราะเป็นบุคคลที่พิสูจน์ได้ชัดที่สุด จากพฤติกรรมของคุณสามี จะเห็นได้ว่าผู้ชายมักจะนั่งเฉยๆ ในขณะที่ผู้หญิงทั้งทำงานบ้าน คุยโทรศัพท์ เลี้ยงลูกไปพร้อมกันได้ ไม่ใช่ผู้หญิงทำไม่ได้นะเนี่ย9. อายุยืนกว่า
          เคยได้ยินทฤษฎีผู้ชายอายุสั้นกว่าผู้หญิงประมาณ 6-7 ปีมั้ย และข้อพิสูจน์จากผลการศึกษาของ The New England Centenary นั้นก็ยืนยันได้ว่าคำพูดนี้เป็นเรื่องจริง เพราะพวกเขาพบว่าคนที่มีอายุเกิน 100 ปี กว่า 85% เป็นเพศหญิงทั้งหมดเลย!


ภาพประกอบจาก www.drlilliangibson.comได้ยินแบบนี้แล้วก็รู้สึกภูมิใจในความเป็นผู้หญิงของเราจริงๆ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เรื่องน่ารู้ความรู้สาระ