ชอบเก็บของโปรดไว้กินทีหลัง ใครเป็นแบบนี้ต้องอ่าน ทายนิสัยจาก ''การกินอาหาร''

เข้าชม : 634
"กินอะไรเป็นแบบนั้น" ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลย แต่สิ่งที่คุณเป็นที่เราจะพูดถึงในบทความนี้นั่นคือการทายนิสัยของคุณจากพฤติกรรมการกิน! เพราะทุกคนย่อมมีลักษณะและวิธีการกินเฉพาะตัว อย่าง กินช้า กินเร็ว หรือกินคำใหญ่ บทความนี้เราจะมาดูกันว่าพฤติกรรมการกินบอกอะไรเราได้บ้าง
1. กินช้า


คนกินอาหารช้ามักจะเป็นคนที่ชอบที่จะอยู่ในการควบคุมและรู้วิธีที่จะรื่นรมย์ไปกับการใช้ชีวิต คนกินช้ามักจะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะแม้แต่การเคี้ยวก็ยังหนักแน่น ในขณะเดียวกันคนกินอาหารช้าก็อาจจะรู้สึกกดดันในการตามคนอื่นให้ทันได้ในบางโอกาส อย่างไรก็ตามการกินช้าส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างชัดเจน

2. กินเร็ว

คนที่กินอาหารเร็วมีแนวโน้มที่จะเป็นคนทะเยอทะยาน มีเป้าหมายที่ชัดเจนและชอบที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชีวิตแต่ในขณะเดียวกันก็อาจมีแนวโน้มที่จะมีนิสัยใจร้อน นอกจากนิสัยใจร้อนแล้วคนกินเร็วก็ยังเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาสุขภาพจากการกินเร็วเกินไป ดังนั้นหากลดสปีดการกินลงหน่อยก็จะดีมาก
3. กินทุกอย่าง


การกินลักษณะนี้บอกเป็นนัย ๆ ว่าคุณเป็นพวกชอบผจญภัย คุณรักที่จะได้ลองอะไรใหม่ ๆ และไม่กลัวที่จะต้องไปอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย ในขณะเดียวกันคุณก็มักจะพลาดจากการขาดความละเอียดรอบคอบ อย่างไรก็ดีการเลือกกินอย่างหลากหลายถือเป็นเรื่องดีในด้านสุขภาพ
4. เลือกกิน

สำหรับกลุ่มคนที่เลือกกิน มักจะเป็นคนที่ยังมีความเป็นเด็กสูง ช่างจินตนาการ แต่มีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ในตัว ในขณะเดียวกันก็มักจะเป็นคนอ่อนไหวง่าย มักจะตัดสินใจได้ไม่เด็ดขาดและติดจะขี้กลัวเมื่อต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย
5. นักเก็บ

เก็บของดีไว้กินท้ายสุด หากคุณมีพฤติกรรมการกินแบบนี้หมายความว่าคุณเป็นพวกเก็บรายละเอียดเก่ง ถนัดในการจัดการและชอบที่จะคิดให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนลงมือทำอะไรสักอย่าง แม้ว่าบ่อยครั้งสิ่งที่คุณทำคนรอบข้างมักจะไม่ค่อยเข้าใจและลึก ๆ คุณก็รู้ แต่เพราะโดยธรรมชาติคุณเป็นคนระมัดระวังจึงไม่ค่อยแคร์สายตาคนอื่นนัก
6. เคี้ยวให้รู้ว่าเคี้ยว

หากคุณเป็นคนเคี้ยวแบบเปิดปาก นั่นหมายถึงคุณเป็นคนรักอิสระ จะเรียกว่าเปิดเผยด้วยก็ได้ คุณไม่ค่อยแคร์สายตาคนอื่นหรือสิ่งที่คนอื่นพูด และไม่เคยอายที่จะพูดความรู้สึกของตัวเอง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่คนทั่วไปชื่นชมคุณ

7. กินคำใหญ่

ลักษณะการกินแบบนี้บ่งบอกว่าคุณเป็นคนกล้าเสี่ยงและพร้อมลุยในทุกสถานการณ์ คุณเป็นคนทำอะไรแล้วมักจะทุ่มสุดตัว มีน้ำใจกับคนที่ดีด้วยและแสดงออกชัดเจนกับคนที่ไม่ถูกชะตา แต่ในขณะเดียวกันคุณก็เป็นคนประเภทโกรธง่ายหายเร็ว ในบางครั้งดูเป็นคนไม่ถือสาใครเลยด้วยซ้ำ
8. กินคำเล็กต้องตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ

คุณเป็นนักคิด คิดเผื่ออนาคตที่สุดในกลุ่ม คุณเป็นคนที่มักจะฝันใหญ่และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ความฝันเหล่านั้นเป็นจริง ในเรื่องของความรักคุณเป็นพวกชอบมองหาคนที่มีเป้าหมายเดียวกันคือ ความสัมพันธ์ระยะยาว และชอบคนที่ชัดเจนในเรื่องของความสัมพันธ์
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผลไม้ลดอาการบวมน้ำสุขภาพ