ประโยชน์เด็ดของ ''องุ่น'' แต่ละสี ที่คุณไม่เคยรู้!!

เข้าชม : 703         ผลไม้รสชาติเปรี้ยวอมหวานอย่างองุ่น ก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่ผู้หญิงเป็นปลื้มเช่นกัน สามารถเพิ่มความสดชื่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้ดี แต่ความเชื่อของมนุษย์เรา LadyBKK พบว่าคนเรามักตัดสินคุณค่าของสิ่งของ ว่ามีประโยชน์มากหรือน้อยจากราคา มูลค่าของมัน กับผลไม้อย่างองุ่น ก็ยังมีหลายคนอยู่ที่ยังคิดว่าองุ่นที่ราคาแพง มีประโยชน์มากกว่า วันนี้เราจะมาดูกันดีกว่าว่าองุ่นแต่ละสี มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง


องุ่นแดง         ขึ้นชื่อเป็นราชินีของผลไม้อีกหนึ่งชนิด มีสารอาหารและวิตามินที่เป็นประโยชน์อย่างครบถ้วน สามารถบำรุงร่างกายและป้องกันโรคร้ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ผิวพรรณเปล่งปลั่ง, เรสเวอราทรอล ป้องกันมะเร็ง ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และซาโปนิน ป้องกันการเกิดเนื้องอก ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ช่วยดูดซึมคอเรสเตอรอลในเลือดได้ด้วยนะ!


องุ่นดำ


         องุ่นสีดำ ก็นับเป็นราชินีเช่นกัน มีความเป็นที่หนึ่งในด้านการลดน้ำหนัก เหมาะมากกับคนรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ที่จะหยิบมากินเป็นของว่าง มีงานวิจัยหลายชิ้นที่พบว่าการกินองุ่นดำวันละ 1 ครั้ง สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังอุดมด้วยไฟเบอร์ ทำให้รู้สึกอิ่มไวขึ้น แต่แคลอรีต่ำมาก

ปิดท้ายด้วยองุ่นเขียว ที่ราคาต่ำสุดในตระกูลองุ่นด้วยกัน


         อย่าดูถูกองุ่นเขียวเลยนะจะบอกให้ เพราะเป็นองุ่นที่มากด้วยสารพฤกษเคมี ที่จะช่วยต้านโรคร้ายต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์อยู่หลายชนิดมาก เช่น คาเตชิน ยับยั้งมะเร็ง ต้านสารพิษ และการเติบโตของเซลล์มะเร็ง หรือจะเป็นสารเทอร์ซอทิลบีน ที่จะช่วยป้องกันหลอดเลือดหัวใจ อัลไซเมอร์ โรคเกี่ยวกับระบบประสาท ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อรา เชื้อไวรัสด้วยล่ะ
เห็นมั้ยว่าราคาไม่ใช่ตัวตัดสินประโยชน์นะ กินให้ครบ 3 สีจะดี๊ดีล่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ซื้อไข่เบอร์ไหนคุ้มสุดฟันขาวปัญหาฟันเหลืองฟันเหลืองสุขภาพไข่ไก่