เลิกทำซะ!! 5 พฤติกรรมทำร้ายสุขภาพตัวเองก่อนนอน

เข้าชม : 361
          การนอนหลับถือเป็นการพักผ่อนที่สำคัญที่สุด แต่คุณสาวๆรู้ไหม แม้ว่าการนอจะเป็นพักผ่อนร่างกายแต่กิจกรรมก่อนนอนของคุณสาวๆก็สามารถทำร้ายสุขภาพของคุณได้เหมือนกัน LadyBKK เลยยกให้ 5 พฤติกรรมที่คุณสาวๆชอบทำก่อนนอนแต่มันกำลังทำร้ายสุขภาพคุณอยู่มาให้อ่านกัน ไปดูกันเลย..1. เล่นมือถือ แท็บเล็ต

:มันจะรบกวนการนอนของเราให้หลับไม่สนิท และยิ่งปิดไฟเล่นเนี่ยยิ่งไม่ดีต่อสายตา แนะนำให้หยุดเล่นอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์พวกนี้ก่อนนอนสักครึ่งถึง 1 ชั่วโมงจะดีกว่า แล้วคุณจะหลับสนิทขึ้นจนรู้สึกได้

2. กินอาหาร:ห้ามกินแล้วนอนทันที เพราะมันจะทำให้เป็นกรดไหลย้อน ซึ่งรักษายากมากและทรมานมากจริงๆ เพราะฉะนั้น ถ้ากินมื้อค่ำเข้าไป ควรทิ้งช่วงสัก 3-4 ชั่วโมง ให้อาหารย่อยก่อนจะเข้านอนดีกว่า

3. ดื่มกาแฟ

:เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็รู้ บางคนบอกว่าดื่มกาแฟแล้วไม่เห็นเป็นไร ก็ยังนอนหลับสบายดี แต่รู้ไหมว่า แม้ร่างกายคุณจะหลับ แต่บางทีสมองที่ได้รับคาเฟอีนเข้าไปมันยังตื่นตัวตลอดเวลา

4. แอลกอฮอล์

:เบียร์หรือไวน์แก้วเล็กๆ ในมื้ออาหารค่ำ อาจช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น แต่ถ้ารินเอาๆ ดื่มไม่ยั้งนี่ก็ต้องบอกเลยว่าอย่าเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้กระเพาะปัสสาวะคุณบีบรัดตัว และต้องลุกมาฉี่กลางดึกหลายหน นอนไม่ต่อเนื่องแน่นอน

5. เปิดแอร์เย็นเกินไป:รู้หรอกว่าเมืองไทยมันร้อนเหลือเกิน บางทีพัดลมก็เอาไม่อยู่จนต้องเปิดแอร์นอน แต่เอาให้พอดีๆ สัก 25 องศา พอนะ ถ้าเย็นเกินไป เราจะนอินไม่สบายหรอก ที่สำคัญคืออย่าปล่อยให้เท้าเย็น หาถุงเท้ามาสวมก่อนนอนจะยิ่งดี

           เป็นไงกันบางคะกับ 5 ข้อที่เรานำมาให้ ถ้าเกิดสาวๆคนไหนกำลังทำอยู่ลองลดลงบ้างนะคะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเรา ^^"บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เก็บเงินนิสัยมีเงินใช้แบบไม่ขาดมือ