กันไว้ดีกว่าแก้!! 8 สิ่งที่คนไม่ควรชอบ เพราะมะเร็งชอบ!!

เข้าชม : 569           มะเร็งเป็นหนึ่งในสี่โรคร้ายที่มนุษย์คนไหนก็ไม่มีใครอยากจะเป็น แต่เจ้ามะเร็งก็ค่อนข้างเอาใจยาก เพราะบางทีคนที่ไม่น่าเป็น ยังเป็นได้ ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของร่างกาย ซึ่งไม่อยากเป็นมะเร็ง ก็เลยมีหน้าที่ที่จะต้องศึกษาว่ามะเร็งนั้นชอบอะไร จะได้เลี่ยงได้ถูก วันนี้ LadyBKK เลยนำข้อมูลจากศูนย์สุขภาพ บ้านดอยฟ้ามาฝาก ดูกันเลยดีกว่า


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
1. มะเร็งชอบน้ำตาล ชอบเกลือ เพราะมีสารที่เซลล์มะเร็งจำเป็นต้องนำไปใช้ ดังนั้นจึงควรทานในปริมาณที่น้อย


ภาพประกอบจาก pixabay.com
2. น้ำนม มีแคลเซียมที่ดีและเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย แต่การดื่มนมที่มาจากสัตว์มากเกินไปก็ไม่ดี ควรดื่มเป็นนมถั่วเหลืองทดแทนดีกว่า


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
3. การบริโภคเนื้อสัตว์นั้น ทำให้อวัยวะภายในมีสภาพเป็นกรด และมะเร็งก็สามารถเจริญเติบโตได้ดีในกรดซะด้วย ดังนั้นควรทานอาหารประเภทปลา มากกว่าหมู เนื้อ เพราะค่อนข้างเสี่ยงต่อการเจอเนื้อสัตว์ที่มีแบคทีเรีย มีสารปนเปื้อนจำพวกฮอร์โมนที่เกษตรกรมักฉีดให้สัตว์เลี้ยงน้อยกว่า อีกทั้งยังย่อยง่าย เกิดสารพิษสะสมตกค้างในลำไส้ได้น้อยกว่านั่นเอง

4. น้ำผลไม้ น้ำผักสดๆ ให้เอนไซม์ที่ง่ายต่อการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพื่อเสริมสร้างเซลล์ให้ดี ควรดื่มน้ำผักสด น้ำผลไม้สดให้ได้เยอะๆ เข้าไว้ 2-3 ครั้งต่อวันเลยยิ่งดี

5. เครื่องดื่มยอดคาเฟอีนต่างๆ ทั้งชา กาแฟ ช็อกโกแลต ควรงด เปลี่ยนเป็นชาเขียวที่มีสารต้านมะเร็ง ดื่มน้ำกรอง น้ำสะอาดให้มากที่สุด แอลกอฮอล์ก็ควรงดเช่นกัน


ภาพประกอบจาก pxhere.com
6. อาหารเสริมจำพวกวิตามินอี วิตามินซี จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบภูมิคุ้มกัน และมันจะทำให้สามารถช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งได้มากขึ้น

7. เซลล์มะเร็ง มีผลตรงกับร่างกาย จิตใจ ดังนั้นการควบคุมอารมณ์ การมองโลกในแง่ดี จะช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันยิ่งแข็งแรงขึ้น ในขณะเดียวกัน ความเครียด ความโกรธ จะยิ่งทำให้ร่างกายสร้างกรดเพิ่มมากขึ้นไปอีก


ภาพประกอบจาก pixnio.com
8. เซลล์มะเร็งสามารถเติบโตได้ดีในแหล่งที่เป็นกรด แต่ไม่สามารถเติบโตได้เลยในแหล่งที่มีออกซิเจน ดังนั้นการออกกำลังกายทุกวัน หายใจเข้าออกลึก นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ จะทำให้มีออกซิเจนในร่างกายมากขึ้น ลดโอกาสที่เซลล์มะเร็งจะเติบโตได้มากอะไรที่มะเร็งชอบ มนุษย์ต้องทำตัวให้ไม่ชอบเข้าไว้แล้วล่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ข่าวสดข่าวด่วนเปียกฝนข่าวใหม่ตากฝนข่าวกระแสเป็นหวัด