12 ประโยชน์จาก ''น้ำยาทาเล็บ'' ที่ไม่ได้มีไว้แค่เพิ่มความสวยให้เล็บเท่านั้น!!

เข้าชม : 1
     สาว ๆ หลายคนคงยังไม่ทราบว่า น้ำยาทาเล็บหรือสีทาเล็บ ที่เราใช้แต่งเติมสีสันความสวยงามให้เล็บกันเนี่ย มันมีประโยชน์มากกว่านั้นเยอะ โดยเฉพาะกับข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่น้ำยาทาเล็บสามารถดัดแปลงมาเป็นตัวช่วยได้อย่างเก๋กู๊ดและมีประโยชน์สุด ๆ ซึ่งวันนี้ Gang BKKจะมาบอกให้ทุกคนได้รู้กันว่า.. น้ำยาทาเล็บที่ไม่ได้มีดีแค่แต่งสวยนั้นช่วยอะไรคุณได้อีกบ้าง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/WerbeFabrik


1. ใช้กลบรอยถลอกบนรองเท้าของคุณได้
     เมื่อคุณบังเอิญใส่รองเท้าคู่โปรดไปบุกตะลุยมาแล้วพบว่าสีของมันได้ถลอกไปบางส่วน ไม่ต้องตกใจจ้าเพราะน้ำยาทาเล็บช่วยคุณได้ แค่เลือกสีที่มีเฉดเดียวกันกับรองเท้าของคุณมาทาแล้วปล่อยให้แห้ง เท่านี้สภาพรองเท้าก็กลับมาสวยปกติแล้วล่ะ2. ใช้สอดด้ายเข้าเข็ม
     วิธีเก่าคงจะเป็นการใช้น้ำแตะที่ปลายด้าย แต่ถ้าจะให้ง่ายกว่านั้นก็แค่นำน้ำยาทาเล็บมาทาทิ้งไว้ ปล่อยให้แข็งตัว เท่านี้คุณก็สามารถสอดด้ายเข้าเข็มแบบไม่ต้องเล็งให้ปวดตา

3. ใช้ลดความคมของขอบโต๊ะ
     หากที่บ้านของคุณมีเด็กเล็ก ขอบโต๊ะต่าง ๆ คงจะเป็นปัญหาเวลาที่เด็กหัดเดิน แต่ถ้าคุณใช้น้ำยาทาเล็บเคลือบขอบต่าง ๆ เอาไว้ ปัญหานั้นจะเบาลงได้เพราะมันช่วยลดความคม

4. ใช้ป้องกันถุงน่องฉีกขาด
     สาว ๆ คงรู้กันดีว่าถุงน่องบอบบางมา และมันมักจะฉีกขาดได้ง่าย ดังนั้นเมื่อคุณพบว่าถุงน่องที่ใส่เริ่มมีรอยขาดแล้ว คุณก็แค่นำน้ำยาทาเล็บมาทาเคลือบไว้ เพียงเท่านี้รอยขาดของถุงน่องก็จะไม่ฉีกขาดเพิ่มมากขึ้น5. ใช้ทำให้เกลียวน็อตแน่นขึ้น
     หากคุณพบว่าน็อตในข้าวของเครื่องใช้เริ่มหลวมจากการใช้งานมานาน คุณก็แค่ถอดออกมา จากนั้นก็ทาน้ำยาทาเล็บเคลือบไว้บาง ๆ เท่านี้เมื่อคุณนำน็อตขันกลับเข้าทีก็จะพบว่ามันแน่นกว่าเดิมแล้วล่ะ

6. ปิดรอยขีดข่วนที่สีรถ
     ถ้าคุณบังเอิญขับรถไปเบียดกับเสาหรือขอบฟุตบาทมา น้ำยาทาเล็บที่มีเฉดสีเดียวกับรถคุณสามารถช่วยให้คุณกลบรอยนั้นได้อย่างแนบเนียน

7. ใช้ป้องกันสนิม
     เพียงคุณนำน้ำยาทาเล็บมาทาวัสดุที่เป็นโลหะเพื่อเคลือบไว้ ก็จะสามารถช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี

8. ใช้แยกกุญแจ
     หากคุณเป็นคนขี้ลืมและพบกุยแจไว้กับตัวเยอะไปหมด น้ำยาทาเล็บจะช่วยให้คุณจดจำได้ง่ายขึ้น เพียงคุณนำมันมาทาลงบนบริเวณจับ แยกประเภทด้วยสี เท่านี้คุณก็ไม่ต้องมาเสียเวลาถ้าคิดจะเปิดประตู้บ้านหรือห้องนอนอีกแล้ว9. ใช้ตกแต่งเครื่องประดับ
     สำหรับน้ำยาทาเล็บที่ผสมกลิตเตอร์ คุณสามารถทาลงไปบนเครื่องประดับเพื่อเพิ่มความแววหวาวได้ เช่น ต่างหู กำไล หรือจี้สร้อยคอ

10. ใช้ซ่อมแซมมุ้งลวด

     น้ำยาทาเล็บสามารถช่วยให้คุณซ่อมแซมมุ้งลวดที่ขาดเป็นรูได้ง่าย ๆ ด้วยการทาลงไปในบริเวณที่ต้องการ จากนั้นก็แค่รอให้แห้ง

11. ใช้กันความชื้นไม้ขีดไฟ
     หากคุณต้องการเก็บรักาาไม้ขีดไฟไว้ใช้ได้นาน ๆ หรือกำลังจะไปออกแคมป์ในป่า น้ำยาทาเล็บสามารถช่วยให้คุณป้องกันความชื้นจากไม้ขีดไฟได้ เวลาใช้จะได้ไม่ต้องคอยลุ้นว่าจะจุดติดหรือเปล่า12. ใช้ซ่อมขาแว่นตา
     หากขาแว่นตาของคุณเกิดหักขึ้นมา น้ำยาทาเล็บจะช่วยสมานรอยหักนั้นได้เป็นอย่างดี เพียงคุณทาบริเวณที่หักทิ้งไว้จนแห้ง จากนั้นก็สามารถนำกลับมาใส่แก้ขัดก่อนเอาไปซ่อมที่ร้านได้

     เป็นยังไงกันบ้างกับประโยชน์ที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับน้ำยาทาเล็บ คราวนี้หากใครมีปัญหากับข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ก็ลองซ่อมด้วยตัวเองง่าย ๆ จากน้ำยาทาเล็บกันดูนะ ขวดเดียวได้ทั้งความสวยและยังช่วยเรื่องต่าง ๆ ให้ง่ายขึ้นได้อีกด้วย
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"โรคที่อาจมากับน้ำสงกรานต์สุขภาพเล่นสงกรานต์แฟชั่นสงกรานต์แต่งตัวไปเล่นสงกรานต์เล่นน้ำสงกรานต์สมาร์ตวอตช์นาฬิกาออกกำลังกายออกกำลังกายสงกรานต์