4 วิธีแก้ปัญหา Wifi บ้านช้าเป็นเต่าคลาน ให้เร็วแรงแซงม้าวิ่ง!!

เข้าชม : 597
     ทุกวันนี้ชีวิตคนเราเกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตทั้งนั้น และแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนซี้ที่จะห่างกันไม่ได้เลย สังเกตได้ว่าหากวันไหน wifi บ้านเกิดอาการกระตุกหรือเชื่องช้าขึ้นมา ก็มักจะทำให้ใครหลายคนอารมณ์เสียหัวร้อนไม่น้อยเลยทีเดียว.. ดังนั้นวันนี้ LadyBKK จึงได้นำวิธีแก้ปัญหากวนใจเรื่อง wifi ช้า มาให้ทุกคนได้นำไปเร่งสปีดให้ไวดั่งแรงม้าวิ่งกันแล้ว     อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ wifi กันก่อน คือ..
1. สัญญาณ wifi โดยทั่วไปแล้ว จะมีความยาวคลื่นเพียง 12 cm
2. สัญญาณ wifi ไม่สามารถทะลุผ่านผนังหรือกำแพงได้


     และด้วย 2 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นนั้น ตำแหน่งการวางโมเด็มจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเราจะมาเรียนรู้ตำแหน่งการวางที่ถูกต้องกันดังนี้     วิธีกระจายสัญญาณ wifi ให้ไวและแรงกว่าเดิม

1. วางโมเด็มไว้กลางบ้าน     จะช่วยให้สัญญาณ wifi กระจายไปได้อย่างทั่วทั้งบ้าน สม่ำเสมอกัน หลายคนคิดว่าตำแหน่งการวางโมเด็มไม่สำคัญ จึงมักจะวางไว้บนตู้หรือในห้องเล็กๆ แต่นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ wifi บ้านของคุณช้าเป็นเต่าคลาน ก็เพราะสัญญาณไม่สามารถทะลุผ่านกำแพงหรือผนังต่างๆ ได้นั่นเอง

2. ควรวางโมเด็มไว้บนโต๊ะหรืออะไรที่สูงๆ     เพราะโมเด็มส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาให้ส่งสัญญาณจากที่สูงลงที่ต่ำ ดังนั้นการวางโมเด็มไว้ที่สูงๆ จึงช่วยให้ส่งสัญญาณได้ดีกว่า และยังสามารถช่วยให้สัญญาณกระจายไปได้อย่างกว้างขวางและไกลมากขึ้น

3. วางโมเด็มให้ห่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น     ก็เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นนั้น สามารถส่งสัญญาณรบกวนไปยังสัญญาณ wifi ได้ จึงเป็นสาเหตุให้คุณต้องวางโมเด็มไว้ให้ไกลจากเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นซะ ก็จะช่วยให้ไม่มีตัวขัดขวางสัญญาณ wifi ของคุณให้ช้าลง

4. โมเด็มที่มี 2 เสา     เสาแรกให้ตั้งตรงและอีกเสาให้อยู่ในแนวนอน วิธีนี้จะสามารถทำให้กระจายสัญญาณได้ดีมากยิ่งขึ้น ไปได้ไกลกว่าเดิม

     เป็นยังไงกันบ้าง วิธีต่างๆ ไม่ยากเลยใช่มั้ย คราวนี้ก็จะได้ไม่ต้องมานั่งอารมณ์ร้อนหรือหัวเสียเวลาที่สัญญาณ wifi ช้าๆ กันอีกต่อไปแล้วนะ กิจกรรมต่างๆ ก็จะได้ไม่ขาดตอน โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นเกม หรือดูซีรีส์
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เหงื่อออกมือภาวะเหงื่อออกมากโรคหัวใจสิ่งที่ควรทำสุขภาพช่วงวัยการใช้ชีวิตวัยกลางคน