หยุดกินดีมั้ยเนี่ย!! นักวิจัยเผย 'กาแฟ' ทำให้หน้าอกผู้หญิงเล็กลง!!

เข้าชม : 510          ถ้าให้พูดถึงเครื่องดื่มประจำตัวของวัยทำงานในช่วงเช้าหรือเครื่องดื่มเสริมสร้างพลังถ่างตาจากความง่วงนอน ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "กาแฟ" ซึ่งต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การหากาแฟดื่มสักแก้วนั้นง่ายมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีใครหลายคนดื่มกาแฟจนชักจะติดคาเฟอีนเข้าให้ แต่สำหรับผู้หญิงแล้วมันไม่ได้มีข้อเสียแค่นั้น LadyBKK บอกเลยว่ามันลดไซส์หน้าอกหน้าใจของเราได้ด้วย!
ภาพประกอบจาก pxhere.com
          นี่เป็นผลงานการวิจัย จากทีมวิจัยในประเทศสวีเดน โดยเริ่มแรกพวกเขาเพียงต้องการทำการวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างขนาดหน้าอกกับความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมเท่านั้น แต่ในระหว่างทำวิจัยก็ได้ค้นพบข้อมูลใหม่เพิ่มเติมมาด้วย ว่ากาแฟนั้นมีความสัมพันธ์ต่อขนาดหน้าอกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
ภาพประกอบจาก www.maxpixel.net


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          ผลลัพธ์จากงานวิจัยดังกล่าว ที่ศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 270 คน พบว่าผู้หญิงที่ดื่มกาแฟวันละ 3 แก้วขึ้นไป จะมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมน้อยลง ทว่าในขณะเดียวกันก็ทำให้ขนาดหน้าอก หดเล็กลงไปด้วย เนื่องจากในกาแฟมีสารบางอย่างที่ส่งผลต่อฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงนั่นเอง


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          แต่ทางทีมวิจัยก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าอย่าได้เป็นกังวลในเรื่องของขนาดหน้าอก เพราะมันไม่ได้หายหดไปในชั่วข้ามคืน ไม่จำเป็นต้องเลิกดื่มกาแฟก็ได้ เพราะอย่างไรกาแฟก็มีด้านที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อย แค่ดื่มอย่าให้ถึงกับกลายเป็นคนติดคาเฟอีนก็เพียงพอ

รับทราบแล้วนะจ๊ะสาวๆ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ความสุขประเภทของหน้ากากอนามัยสิ่งที่ทำให้มีความสุขข้อคิดสิ่งที่เปลี่ยนแล้วมีความสุขการใช้หน้ากากอนามัยสอนใจหน้ากากอนามัย