เพิ่มพุงกระจาย!! รวมผลไม้ สุดยอดแคลอรี ยิ่งกินยิ่งอ้วน!!

เข้าชม : 695          ผลไม้เป็นสิ่งดีที่ควรทานให้มาก เพราะอุดมไปด้วยกากใยไฟเบอร์ เอื้อเฟื้อต่อคนที่กำลังลดน้ำหนักให้หุ่นเพรียวลมสมใจ แต่ค่ะแต่ LadyBKK บอกเลยนะคะว่าผลไม้ที่ว่า ไม่ใช่จะทุกชนิด เพราะบางชนิดก็มีแคลอรีเท่าข้าวจานนึงเชียวนะ ทำเอาเราพุงเผละ เหี่ยวยานได้เหมือนกัน!

1. ทุเรียน


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          ราชาผลไม้ของไทย กินมากร้อนใน กินน้อยอร่อยดี โดยขอยกให้เป็นราชาแห่งแคลอรีด้วยเลยแล้วกัน เพราะแค่ 2 พูก็ล่อเข้าไป 323 แคลอรี่แล้ว! ซึ่งปกติก็เห็นจะทานกันคนละ 3-4 พูเชียว คำนวณแคลอรีไม่ออกจะบอกให้ ก็เท่าข้าวพร้อมกับข้าวปริมาณจานยักษ์ 1 จานเท่านั้นเองล่ะเธอ


2. เสาวรส


ภาพประกอบจาก pixabay.com

          เปรี้ยวหวานจัดจ้าน เหมือนจะไม่มีอะไร แต่ขอบอกว่าแค่ส่วนของเมล็ดนั้นก็ปาเข้าไป 294 แคลอรีแล้ว เท่ากับว่าการทานเสาวรสเพียงแค่ 2-3 ลูกก็มีปริมาณแคลอรีเท่าข้าวจานนึงแล้วนะ ยิ่งน้ำเสาวรสที่ผ่านการปรุงรสหวานขึ้นมาอีกนิด คิดดูเอาเถอะว่ามีน้ำตาลผสมมาด้วย จะแคลอรีพุ่งไปถึงเท่าไหร่กัน

3. มะขามหวาน


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          กลับจากต่างจังหวัดเป็นต้องแวะซื้อหากันมาฝาก แต่หารู้ไม่ว่าเธอกำลังยื่นน้ำตาลให้ร่างกายอยู่เป็นกระสอบเลยนะ เพราะลำพังมะขามหวานแค่ขีดเดียวก็แคลอรีปาเข้าไป 333 แล้ว เท่ากับข้าว 1 จานแล้ว ซึ่งถ้ายิ่งแกะทานกันตอนดูหนังเพลินๆ หันดูอีกทีหมดไปเป็นโลแล้ว เดาเอาเองแล้วกันว่ามื้อนั้นเธอจะฟันไปกี่แคลอรี

4. ลำไย


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          ลำไยค่ะลำไย ลำไยที่ลูกเล็กๆ เป็นพวงๆ ภายใต้น้ำหนักแค่ 3 ขีด กลับมีค่าแคลอรีเท่าข้าว 1 จานซะอย่างนั้น ใครที่ชอบทานมาก ทานชนิดที่แสบคอแล้วก็ไม่หยุด ตาเยิ้มแล้วก็ไม่หยุด การันตีตรงนี้ว่าน้ำตาลขึ้นแน่ๆ

5. มะม่วง


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
          เคยได้ยินกันมาบ้างใช่มั้ยว่ามะม่วงสุกนั้นมีแคลอรีเยอะ คนไดเอตเลยมักจะหันมาทานมะม่วงดิบกันแทน แต่ความจริงแล้วแคลอรีไม่ได้ต่างกันเลย จะทานแบบไหนก็แคลอรีพุ่งกระฉูดเหมือนกัน เพียงแค่มะม่วงสุกมีน้ำตาลเยอะ แต่มะม่วงดิบก็แป้งเยอะไม่ต่างกัน โดยมะม่วงน้ำหนัก 3 ขีด ก็มีปริมาณแคลอรีเท่ากับข้าว 1 จานแล้ว ยังไม่รวมพริกเกลือเอย กะปิหวานเอย อะไรเอยอีกนะสรุปจบคือ ทานได้ แต่ต้องระวังเรื่องปริมาณเข้าไว้!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เรื่องที่ต้องรู้เดินทางเที่ยวต่างประเทศเมืองนอกเคล็ดลับผู้หญิง