ผักตลาด กำละ 10 บาท ก็ลดความดันได้!!

เข้าชม : 398         ทำงานก็เครียด รถติดก็เครียด เรื่องรักก็เครียด เรื่องเงินก็เครียด การเมืองก็เครียด เครียดแล้วก็ต้องกิน กินอย่าให้ยั้ง ไปหาหมอตรวจสุขภาพประจำปีอีกที LadyBKK ยินดีด้วย นอกจากโรคอ้วน คุณเป็นความดันด้วยค่ะ ถึงเวลานั้นเป็นไง ต้องมาเครียดเรื่องโรคที่ตัวเองเป็นอีก ไม่ต้องโทษตัวเองนะ สังคมสมัยใหม่มันบีบให้เราดูแลตัวเองน้อยลงตามธรรมชาติเอง ฉะนั้นเมื่อเราเป็น เราก็อาจจะต้องเจียดเวลามาดูแลตัวเองเพิ่มบ้าง สมุนไพรก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยเยียวยาอาการของเธอได้นะ ไม่แพงด้วยล่ะ

1. กระเทียม
กินยังไงให้ได้ผล ซอยกระเทียมสดประมาณครึ่งช้อนชา ให้กินทั้งสดๆพร้อมอาหารทุกมื้อ ให้ครบ 3 มื้อ หรือถ้ากินได้ ไม่เกลียดกลิ่นฉุนๆของเค้า เธอก็สามารถเคี้ยวสดหลังกินข้าวได้เลย แต่ห้ามเด็ดขาดนะถ้าคิดจะกินก่อนกินข้าว เพราะกระเทียมน่ะมีฤทธิ์ร้อนแรง อาจแสบกระเพาะอาหารเอาได้ล่ะ

2. ขึ้นฉ่าย

กินยังไงให้ได้ผล ได้มาปุ๊บก็ล้างซะก่อน ลำต้นมันจะเป็นหลุมเข้าไป ดินชอบติด ให้ถูออกให้สะอาด วิธีแรกคือเอามาตำ คั้นเอาแต่น้ำ ส่วนอีกอย่างคือตำให้ละเอียด ปริมาณประมาณ 2 กำ จากนั้นเอาไปต้มในน้ำให้เดือด กรองเอากากทิ้งไป ดื่มก่อนกินข้าวครั้งละ 2 ช้อน หรือถ้าขี้เกียจทำอะไรเลย กินสดไปเลยจ้ะ3. กระเจี๊ยบแดง


กินยังไงให้ได้ผล ซื้อเป็นกลีบแห้งมา เอามาต้มน้ำ หรือจะชงในน้ำร้อนเป็นชากระเจี๊ยบก็ได้ นอกจากจะช่วยเรื่องความดันแล้วยังช่วยลดคอเรสเตอรอล ลดไข้ แก้นิ่วได้ด้วย อันนี้แนะนำ กินไปเถอะ ดีและงามต่อร่างกายเธอมากๆ

4. ใบบัวบก


กินยังไงให้ได้ผล ใช้ต้นสด 2 กำมาต้มน้ำ ดื่มแทนชา หรือเวลาเธอซื้อส้มตำมา มีใบบัวบกมาให้ก็เคี้ยวสดด้วยเลย ไม่ชอบก็ต้องกินนะเธอ เพราะมันไม่แค่ช่วยลดความดัน แต่ยังแก้อ่อนเพลีย แก้ร้อนใน บำรุงหัวใจ ขับปัสสาวะให้สะอาดได้ด้วยล่ะ

5. กาฝากมะม่วง
กินยังไงให้ได้ผล เอามาตากแห้ง หรือจะตากแล้วเอามาคั่วให้แห้งก็ได้ จากนั้นเก็บมาชงกับน้ำ เป็นชา ในบางท้องที่เก็บมาต้มทั้งกิ่งเลยนะบอกให้ ชื่อมันเหมือนหายากแต่จริงๆก็ไม่ได้ยากมาก มันคือพุ่มไม้ที่เกาะติดอยู่กับลำต้นของต้นมะม่วงนั่นแหละ


กินไปเรื่อยๆ กินบ่อยๆ ความดันจะไม่กำเริบ ไม่ต้องหาหมอเปลืองเงินด้วยล่ะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพสารปนเปื้อนวาไรตี้เกร็ดความรู้อาหารสดถุงผ้าความเสี่ยงอันตรายถุงพลาสติก