แม่ก็คือแม่! 19 ภาพการ์ตูนบอกเล่าความลำบากแบบฉบับคุณแม่

เข้าชม : 1,026

คุณคิดว่ากว่าแม่จะเลี้ยงคุณให้โตมาขนาดนี้ได้ท่านต้องผ่านอะไรมาบ้าง? ถ้าคุณนึกไม่ออกหรือสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่อยากรู้ว่าความลำบากแบบฉบับคนเป็นแม่เป็นอย่างไร วันนี้ LadyBKK จะพาไปดูผลงานของ Jomard ศิลปินชาวฝรั่งเศส กับการ์ตูนที่เล่าเรื่องความลำบากของแม่ จะลำบากยากเย็นขนาดไหนไปดูกันค่ะ

1. ช่วงเวลาของการตั้งท้อง ผู้เป็นแม่จะต้องยอมมีพุงเบอเริ่มเหมือนแบกลูกโป่งไว้ในท้องตลอดเวลา2. เมื่อลูกโป่งแตกไป หุ่นหลังคลอดก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้คนเป็นเเมม่ใจสลาย
3. เสื้อผ้าที่เคยใส่ได้ ตอนนี้ก็คับไปหมด ได้เวลาโล๊ะตู้4. น้ำนมจากเเม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก เเต่บางครั้งแม่ก็ต้องทนเจ็บ5. ใบหน้าของเเม่เปรียบเสมือนของเล่นในสายตาลูก6. กว่าจะฝึกให้เจ้าตัวน้อยนั่งกระโถนได้ ก็ออกจะยากนิดนึง7. จะป้อนข้าวลูกแต่ละที เหมือนอยู่ในสนามรบ8. การเปลี่ยนแพมเพิร์สครั้งแรก9. ยอมสูญเสียความเป็นส่วนตัว10. บางครั้งลูกก็มักจะทำให้รู้สึกอายต่อหน้าคนอื่น11. คุณแม่แต่ละคนต่างมีวิธีรับมือกับลูกในแบบของตัวเอง12. ช่วงเวลาสวีทกับสามีลืมไปได้เลย13. ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์ แต่แม่ก็เหนื่อย14. ของเล่นที่ลูกชอบที่สุด คือของที่แม่หวงที่สุด15. จากผู้หญิงที่เคยบอบบาง ต้องกลางเป็นซุปเปอร์มัมทำได้ทุกอย่าง16. ทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย มันเหนื่อยมากนะ17. บางทีลูกก็ทำให้เเม่โมโหสุดๆเพราะความซน18. เตรียมรับมือได้เลยถ้าสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของลูกตาย19. ช่วงเวลาวันหยุดที่อยากตื่นสาย ต้องพังไม่เป็นท่าเมื่อลูกมาปลุกเชื่อว่าการ์ตูนชุดนี้จะทำให้ลูกๆเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่มากขึ้น ว่ากว่าจะเลี้ยงเราทุกคนให้โตมาขนาดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อย่าลืมรักแม่ให้มากๆนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพวัดไข้เลิกกินทานอาหารไม่สบายวาไรตี้อาหารอันตรายอุณหภูมิร่างกายโทษต่อร่างกายประโยชน์