ผุดไอเดียเก๋! ''ใบเล็บครุฑลังกา'' ใช้แทนถ้วยโฟม เพิ่มยอดขายกำไรเพียบ!!

เข้าชม : 329
ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวน และภัยธรรมชาติต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ทำให้คนทั่วโลกเริ่มให้ความสำคัญกับภาวะโลกร้อนกันมากขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ถุงพลาสติก ถ้วยโฟม รวมถึงวัสดุที่ย่อยสลายได้ยากอื่นๆ แล้วหันมาใช้อย่างอื่นทดแทน เช่น ถุงผ้า ถ้วยกระดาษ ซึ่งบางอย่างก็มีราคาสูง กลายเป็นการเพิ่มต้นทุน ทำให้ต้องเพิ่มราคาสินค้า หรือยอมได้กำไรน้อยลงแต่ปัญหาเหล่านี้ของแม่ค้าพ่อค้าจะหมดไป เมื่อคุณได้รู้จักกับใบเล็บครุฑลังกา ใบไม้ที่สามารถนำมาทดแทนถ้วยโฟมหรือถุงพลาสติกได้เป็นอย่างดี มีขนาดเหมาะมือ ปลูกง่าย ช่วยลดต้นทุน ทำให้ได้กำไรเพิ่มมากขึ้น แถมยังเป็นการสร้างความต่าง เพิ่มจุดขายให้กับสินค้าของคุณอีกด้วย ตาม LadyBKK ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

โดยข้อมูลที่น่าสนใจนี้ได้ถูกเปิดเผยผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Santi Issaraphan โดยได้ลงภาพพร้อมเขียนบรรยายว่า#ถ้วยโฟมหลีกไป!ผมพบใบไม้หน้าตาน่ารักนี้ในงานทำบุญครบ ๑๐๐ วันพระครูโพธิสารประสาธน์ (พระอาจารย์ชม) อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมันถูกนำมาใส่อาหารไว้ต้อนรับผู้มาร่วมงานอยู่หลายเจ้า

หลายคนรับอาหารแล้วก็หมุนดูรอบๆด้วยความทึ่ง ใบอะไรกันนะ ช่างเหมาะมือกำลังดี ไม่ต้องใช้ไม้กลัดเหมือนกระทงใบตอง เรียกว่าปลิดจากต้นก็เอามาใส่ขนมได้ทันที"เขาเรียกว่าใบเล็บครุฑลังกา" คุณป้าคนหนึ่งบอกผม เมื่อผมถามถึงลักษณะต้นของมัน ป้าบอกว่าแกก็ไม่เคยเห็น แต่มีคนเอาใบมาให้จากลานสกา จะได้ไม่ต้องไปซื้อถ้วยโฟมอีก

นาทีนี้ภาชนะโฟมส่งผลอย่างไรต่อโลกและสิ่งแวดล้อม เราคงไม่ต้องอธิบายกันแล้ว ครั้นจะหันไปใช้วัสดุอื่นก็ล้วนแต่ต้นทุนสูงทั้งสิ้น แม้แต่กระทงใบตองก็ไม่ใช่จะง่ายเสียแล้ว ผมจึงให้คะแนนแบบเต็มร้อยกับเจ้าใบเล็บครุฑลังกานี่แหละครับ ถ้าเราขยายพันธุ์ปลูกกันให้มากๆ และจัดการด้านการตลาดให้ดี ผมเชื่อว่ามันจะลดปริมาณขยะโฟมลงได้มากทีเดียวไม่ว่าจะมองจากมิติใด ในอาหารเมนูเดียวกัน ระหว่างใส่ภาชนะโฟมกับใส่กระทงใบไม้ที่ว่านี้ ถ้าให้ผมเลือก ผมว่าอย่างหลังน่ากินกว่าและมีเสน่ห์กว่าอย่างเทียบกันไม่ติดละครับ

ถือเป็นไอเดียสุดเก๋ที่ช่วยเพิ่มรายได้ แถมยังมีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย เห็นทีต้องหามาปลูกที่บ้านไว้แล้วล่ะค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"สาระความรู้เรื่องน่ารู้เอ็นดูเขาเอ็นเราขาดข้อคิดชีวิตข้อเสียของการใจดีมากเกินไป