8 เรื่องจริงสุดว้าว เกี่ยวกับอาหาร ใกล้ตัวมากแต่คุณไม่เคยรู้!!

เข้าชม : 35          อาหารที่เราทานเข้าไปทุกวัน เรามักจะเชื่อว่ามันก็แค่อาหาร เรารู้จักมันดีมากพอแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารนั้นยังมีความจริงหลายข้อซึ่งแอบแฝงอยู่เบื้องหลัง โดยที่บางครั้งเราเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อน LadyBKK การันตีว่ามันเป็นเรื่องราวสุดว้าวสำหรับใครหลายคนแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองไปอ่านดูสิ!

1. สติ๊กเกอร์ที่แปะอยู่บนผลไม้ บอกประเภท บอกชนิด รู้กันหรือไม่ว่ามันสามารถทานได้ เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำจากกระดาษและกาวที่ใช้สำหรับอาหารโดยเฉพาะ ดังนั้นหากคราวหน้าแกะออกไม่หมดก็ไม่ต้องโมโหไป ทานมันเข้าไปได้เลย


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
2. การทานของเผ็ดซี๊ดซ๊าดทุกวัน ไม่เป็นการทำให้กระเพาะทะลุแต่อย่างใด แถมยังทำให้อายุยืนขึ้นอีกด้วย โดยจากการวิจัยของสถาบันฮาร์วาร์ด เมดิคอล พบว่าคนที่ทานอาหารรสจัดอย่างน้อยวันละ 1 มื้อ จะช่วยทำให้กลไกของร่างกายทำงานได้ดีกว่าคนที่ทานไม่เผ็ด นอกจากนี้รสชาติเผ็ดจากพริกธรรมชาติก็ยังช่วยเผาผลาญคอเลสเตอรอลและไขมันส่วนเกินได้ดีด้วยนะภาพประกอบจาก en.wikipedia.org
3. มะเขือเทศ ไม่ว่าจะลูกเล็กหรือลูกใหญ่ ก็ไม่ควรนำไปแช่หรือเก็บในตู้เย็น เพราะคุณประโยชน์และสรรพคุณทางอาหารมันจะสูญสลายไปหมด แถมรสชาติก็แย่ลงด้วย ที่ถูกต้องคือควรเก็บเอาไว้ในอุณหภูมิห้องก็พอ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
4. ใครบ้างไม่ค่อยดื่มน้ำเปล่า เราขอแนะนำให้ทานแตงกวาเป็นอาหารทานเล่น เพราะแตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบมากกว่า 96% เลยทีเดียว ทานเข้าไปจึงรู้สึกชุ่มชื่น ดับร้อน แม้จะปริมาณไม่เทียบเท่าการดื่มน้ำเปล่าเป็นแก้วจริงๆ แต่ก็นับว่าพอทดแทนกันได้เป็นอย่างดี


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
5. ความหวานไม่ได้การันตีว่าต้องมีน้ำตาลอยู่มาก ถึงจะหวาน เพราะจากการศึกษาแล้ว กลับพบว่ามะนาวผลโต สุดยอดแห่งความเปรี้ยว กลับมีปริมาณน้ำตาลสูงกว่าสตรอเบอร์รีลูกยักษ์มาก แค่มันเปรี้ยว เราก็เลยรู้สึกกันไปเองเฉยๆ ว่ามันไม่มีน้ำตาลอยู่เลย


ภาพประกอบจาก pxhere.com
6. น้ำผึ้งที่ได้จากธรรมชาติแท้ 100% ย้ำว่า 100% ไม่ใช่แบบผสมน้ำตาล หรือเคี่ยวขึ้นเอง หากเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดฝาสนิท น้ำผึ้งจะคงสภาพอยู่ได้เรื่อยๆ ไม่เน่าไม่เสีย ไม่มีวันหมดอายุ เก็บไว้กี่ปีก็ยังทานได้เหมือนเดิม


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
7. หลายคนเคยได้ยินมากันใช่มั้ยว่าช็อกโกแลต สามารถช่วยให้ความเครียดจางหายไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่วิธีการทานเท่านั้นนะ แต่แค่สูดดมกลิ่นของช็อกโกแลต ความเครียดก็จะถูกชะล้างให้หายไปได้เหมือนกัน ใครกลัวอ้วนก็ลองเอาวิธีนี้ไปทำดูได้ แต่อย่าอดใจไม่ไหวจนเผลอทานเข้าไปเยอะล่ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com

8. สำหรับมนุษย์เมืองหลวงอย่างเรา อาหารแช่แข็งนับว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ทำให้การดำเนินชีวิตของเราราบรื่น หากยิ่งจับคู่เข้ากับไมโครเวฟจะยิ่งดี เพราะไมโครเวฟจะไม่ทำให้สารอาหารละลายไปตามอุณหภูมิเหมือนการผัดหรือการต้มใหม่ และสารอาหารทุกอย่างก็จะคงอยู่เหมือนเดิม

ภาพประกอบจาก pixabay.comว้าวกันมาตั้งแต่ข้อแรกแล้วใช่มั้ยล่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพPM2.5ระคายคอผิวสวยฝุ่นดื่มน้ำอาการแสบคอ