เปิดโผ!! 8 บริษัทเครื่องสำอาง ที่มียอดขายสูงที่สุด!!

เข้าชม : 448
เชื่อว่าสาวๆหลายคนอยากรู้กันแน่นอน!! ว่าเครื่องสำอางของยี่ห้อไหน ที่คนทั่วโลกเลือกใช้มากที่สุด!! วันนี้ "LadyBKK วาไรตี้" จะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมกันกับ "8 บริษัทเครื่องสำอาง ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก" มาดูกันว่า เครื่องสำอางที่คุณซื้อบ่อยๆ จะเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่คนทั่วโลกเลือกใช้หรือเปล่า ไปดูกันเลยจ้า!!


ภาพประกอบจาก http://skeeterscout.blogspot.comอันดับ 8 Johnson & Johnson มูลค่า 5.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (1.9แสนล้านบาท)

นอกจากบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันจะโด่งดังในเรื่องกลุ่มผลิตภัณฑ์เด็กแล้ว ยังมีการผลิตกลุมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางด้วย อาทิ Clean&Clear และ RoC Dermatologic


ภาพประกอบจาก wikipedia.org

อันดับ 7 Beiersdorf มูลค่า 5.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (1.9แสนล้านบาท)

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า Eucerin  หรือ Nivea นั้น เป็นแบรนด์ธุรกิจในเครือของบริษัท Beiersdorf นอกจากนี้ยังมีแบรนด์เครื่องสำอางที่โด่งดังอีกมากมาย เช่น Labello , la prairie และ Juvana


ภาพประกอบจาก beautyexpert.comอันดับ 6 Shiseido มูลค่า 7.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (2.3แสนล้านบาท)

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "ชิเซโด้" แบรนด์เครื่องสำอาง ที่แตกออกเป็นแบรนด์ในเครือหลายแบรนด์ เช่น Anessa , Majolica Majorca  ซึ่งโด่งดังและเป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงประเทศอื่นๆ ทั่วโลก  ชิเซโด้ จึงไม่พลาดที่จะติดอันดับ 6 แบรนด์เครื่องสำอางขายที่สุดในโลกไปครอง!


ภาพประกอบจาก 11street.co.th

อันดับ 5 Coty มูลค่า 7.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (2.4แสนล้านบาท)

Coty เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เริ่มต้นจากการทำธุรกิจน้ำหอม ก่อนที่จะแตกเครือออกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ออกเป็นหลายกลุ่ม ทั้งสกินแคร์ ยาสระผม ยาทาเล็บ และเครื่องสำอาง โดยแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ Rimmel และ Bourjois Paris (ซื้อธุรกิจมาจาก Chanel) บริษัท Coty จึงมีรายได้จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับ 5 นั่นเอง


ภาพประกอบจาก cosmeticsbusiness.com

อันดับ 4 P&G มูลค่า 11.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (3.8แสนล้านบาท)

สาวๆอาจจะไม่คุ้นตากันเท่าไรกับชื่อ P&G แต่หากพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางในชื่อ Olay , CoverGirl , Baldessarini และ Sk-II ล่ะก็ต้องอ่อกันทันทีเลยจ้า นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่นๆอีกมากมายที่เป็นเครือแตกแขนงออกไปภายใต้บริษัท P&G ดังนั้น P&G จึงไม่พลาดที่จะมียอดขายพุ่งทยานได้ขนาดนี้!


ภาพประกอบจาก http://feathersandbrushes.ch

อันดับ 3 Estee Lauder มูลค่า 11.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (3.8แสนล้านบาท)

บริษัท "Estee Lauder" มีสินค้าภายใต้แบรนด์มากมาย ได้แก่ Clinique , Origins , La Mer , M.A.C. , Bobbi Brown , smashbox , Tom Ford และ LAB Series และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่สาวๆผู้หญิงเลือกใช้กันทั้งนั้น  "Est?e Lauder"  จึงคว้าอันดับ 3 ไปครองอย่างสบายๆ
ภาพประกอบจาก fashionforwardtrends.com

อันดับ 2 Unilever มูลค่า 21.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (6.8แสนล้านบาท)

Unilever เป็นอีกบริษัทที่ไม่ได้ผลิตแต่สินค้าอุปโภคบริโภค แต่ยังผลิตกลุ่มแบรนด์เครื่องสำอางด้วย ได้แก่ Vaseline และ Aviance ซึ่งเป็นของคู่ใจของสาวๆในเนินนานทั่วโลก ดังนั้น บริษัท Unilever จึงมีรายได้กอบโกยในอันดับ 2 ไปครองอย่างง่ายดาย


ภาพประกอบจาก amazon.com

อันดับ 1 L"Oreal Paris มูลค่า 27.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (8.7แสนล้านบาท)

L"Oreal Paris แบรนด์เครื่องสำอาง ที่แตกแขนงกลุ่มผลิตภัณฑ์ในเครือมากมาย เช่น LANCOME PARIS, GIORGIO ARMANI, Shu uemura, Urban Decay, Garnier,Maybelline New York, NYX และ The body shop เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเดินเข้าร้าน Drugstore หรือช็อปไฮเอนด์ เครื่องสำอางส่วนใหญ่ก็เป็นของ L"Oreal ทั้งหมดเลยจ้า จึงไม่น่าแปลกใจที่ L"Oreal Paris จะคว้ายอดขายถล่มทลายเป็นอันดับ 1


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เสริมดวงบ้านเทคนิคทำงานบ้านดวงชะตาไม่อยากทำความสะอาดบ่อยครอบครัววิธีกำจัดฝุ่นทำงานบ้านลดกรรมงานบ้าน