อย่าพึ่งรีบทิ้ง 5 ประโยชน์ของ ''ซองกันชื้น''

เข้าชม : 286


          "ซองกันชื้น" LadyBKK เชื่อว่าหลายๆคนเคยได้เจ้าสิ่งนี้มาจาก ถุงขนมหรือกล่องรองเท้ากันมาบ้าง แต่ LadyBKK ก็เชื่ออีกเช่นกันว่าแทบทุกคนเลือกที่จะทิ้งมันลงถังขยะ แต่!!! ทุกคนรู้ไหมเจ้าซองกันชื่นเล็กๆนั้นมีประโยชน์มากๆรอให้เราใช้มันอยู่ วันนี้ LadyBKK เลยมีประโยชน์ของซองกันชื้นมาฝากกัน 5 ข้อ ไปดูกันเลยยย

          1. ช่วยเก็บรักษาภาพถ่ายเก่าๆไม่ให้ซีดจางเลือนลาง เพื่อนๆหลายคนมักจะเก็บภาพถ่ายเก่าๆ ไว้ในห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน หรือที่ที่มีความชื้น ซึ่งจะทำให้ภาพถ่าย ชำรุดเสียหายเร็วมากขึ้น แนะนำให้ลองเก็บภาพถ่ายไว้ในกล่องที่มีซองกันชื้น เพียงเท่านี้ ภาพแห่งความทรงจำดีๆ ก็จะคงอยู่ชัดตลอดไปแน่นอน          2. ช่วยกำจัดฝ้าออกจากหน้ารถ หากจอดรถทิ้งไว้ แล้วข้างนอกมีอากาศหนาว ก็อาจทำให้ฝ้าขึ้นกระจกรถเป็นคราบได้ สิ่งที่ควรทำก็คือ นำซองกันชื้นไปวางไว้ภายใน รถ(กระจกหน้ารถ) เพียงเท่านี้คราบฝ้ากวนใจก็จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

          3. ช่วยยืดอายุใบมีดโกน ควรเก็บรักษามีดโกนของคุณไว้ในกล่องทัปเปอร์แวร์ที่มีซองกันชื้น เพราะจะทำให้แห้งเร็ว สนิมไม่ขึ้น 4.ช่วยให้กระเป๋าเก็บเสื้อผ้าไม่อับ ไม่ชื้น ไม่สกปรก

         4. คุณสามารถหลีกเลี่ยงเชื้อราและแบคทีเรีย ที่สะสมอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้า ที่นานๆจะซักทีของคุณได้ง่ายๆเพียง ใส่เจ้าซองกันชื้นเข้าไป เพียงเท่านี้กลิ่นและแบคทีเรีย ต่างๆก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายกับเสื้อผ้าของคุณอีก          5. โทรศัพท์มือถือตกน้ำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง เพียงแค่คุณทิ้งโทรศัพท์เปียกน้ำไว้ในโหลปิดที่มีซองกันชื้น เพียงข้ามคืนเท่านี้ โทรศัพท์ของคุณก็จะฟื้นคืนชีพกลับมาใช้ งานได้ปกติแล้วหล่ะ?

          เห็นประโยชน์ของเจ้าซองกันชื้นแล้วใช่ไหมคะ คราวนี้อย่าพึ่งรีบทื้งกันนะคะ ^^"บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เป็นคนดีเกินไปโดนหลอกใช้เหนื่อยใจหักหลังเสียใจมีน้ำใจโดนหักหลังช่วยเหลือผู้อื่นร้องไห้ดีเกินไป