ถึงจะมีเวลาน้อยก็ต้องได้เที่ยว ! วางแผนเที่ยววันหยุด ฉบับเร่งด่วน

เข้าชม : 366
ได้เวลาวางงาน เที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ สำหรับใครที่วุ่นกับงานมาทั้งปี โผล่หัวขึ้นมาจากกองงานอีกที ก็ใกล้จะปีใหม่เข้าไปเรื่อยๆ แล้ว แต่ใจที่รักจะเที่ยวก็ร่ำร้องบอกว่า เวลาน้อยแค่ไหนก็ต้องหาทางไปเที่ยวให้ได้ ! วันนี้เราขอเสนอวิธี วางแผนเที่ยววันหยุด ฉบับเร่งด่วนกันค่ะ !

วิธี วางแผนเที่ยววันหยุด ฉบับเร่งด่วน !


เลือกที่ใกล้และสะดวก
อยากไปเที่ยว แต่เวลาเตรียมตัวน้อย อะไรก็ด่วนไปหมด ควรเน้นใกล้ๆ ไว้ก่อนค่ะ เช่น เป็นคนเชียงใหม่ก็เที่ยวดอย อยู่ใกล้ทะเลก็เที่ยวทะเล อยู่ในเมืองก็ไปตามแลนมาร์คช่วงปีใหม่ เช่น ไปเดินห้าง ไปดูไฟสวยๆ อิ่มเอมไปกับสิ่งเล็กๆ รอบตัว เท่าที่เวลาและโอกาสจะอำนวย สำหรับคนที่พอใจกับสิ่งต่างๆ ได้ง่ายแบบนี้ แนะนำจูงมือคนสำคัญไปเที่ยวแถวบ้านเลยค่ะ สะดวกและได้เที่ยวแน่ๆอยากไปไกลๆ (แต่ไม่มีเวลาเตรียมตัว) ใจต้องถึง !
สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวไกลหน่อย เช่นไปต่างประเทศ เปลี่ยนบรรยากาศ สัมผัสรสชาติชีวิตใหม่ๆ ในเวลาอันสั้นแบบนี้ อาจต้องทำใจเรื่องตั๋วบินที่จะแพงขึ้นอีกระดับ เพราะจองช่วงเทศกาล แต่เมื่อใจเรียกร้องก็ต้องจัดไป ลองเปรียบเทียบราคาเที่ยวบิน จากเวปเทียบราคาตั๋วต่างๆ เช่น skyscanner , traveloka กันดูสักนิด ทบทวนงบประมาณที่มี ตัดสินใจแล้วจองไปเลย

เช็คฤดูกาล ดินฟ้าอากาศ รวมถึงเทศกาล
ข้อนี้ สัมพันธ์กับการเตรียมตัวเรื่องเสื้อผ้า เเละด้านอื่นๆ เช่นไปเที่ยวเกาหลี หรือจีน ปีใหม่ ก็ต้องเตรียมเรื่องเสื้อกันหนาวหนาๆ เลกกิ้งบุขนอุ่นๆ ถุงมือ รองเท้ากันหนาว เช็คพยากรณ์อากาศล่วงหน้า และดูว่าช่วงเวลาที่เราไปเที่ยวนี้ มีเทศกาลอะไรดีๆ ที่น่าสนใจบ้าง ดูว่าสถานที่ๆ เราอยากไป มีเงื่อนไขอะไรเป็นพิเศษมั้ย เช่นต้องเที่ยวเป็นกลุ่ม หรือต้องเเต่งตัวแบบไหนเป็นพิเศษ จะได้วางแผน เดินทางไปดื่มด่ำกับบรรยากาศปีใหม่ให้เต็มที่ไปเลยรวบรวมข้อมูลแบบด่วนจี๋
เปิด google กางแผนที่ ปักหมุดจุดที่จะไป เราคงไม่อยากพลาดแลนมาร์คเด่นๆ ของสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราจะไปกันแน่ๆ

- เช็ควันเวลาเปิดปิด
- เช็ควิธีการเดินทางไปยังสถานที่ๆ เราจะไป
- ดูลักษณะพาหนะที่สามารถเข้าถึงที่ท่องเที่ยวได้ ให้พร้อม
- แนะนำให้รวบรวมข้อมูลใส่ note กันลืม
- หรือปริ้นออกมาเป็น paper เอาติดตัวไปด้วย เนื่องจากเป็นการหาข้อมูลเร่งด่วน จะได้มีไว้เช็คเผื่อจำตกหล่นเรื่องอะไรไป
- หากมีเวลาเหลือแนะนำให้ศึกษาวัฒนธรรมของประเทศที่ไปด้วย


ไปกับก๊วน หรือลุยเดี่ยวต้องเน้นรอบคอบไว้ก่อน
โดยเฉพาะหากไปเที่ยวต่างถิ่น หรือบินไปไกลๆ ถึงต่างประเทศ สิ่งที่ต้องมีติดตัวอย่าให้หายคือพาสปอต ควรรักษาไว้ยิ่งชีพ เก็บเบอร์ติดต่อกงศุลในกรณีฉุกเฉินไว้กับตัวจะช่วยให้อุ่นใจ นอกจากความมั่นใจ และอารมณ์ลั้ลล้าอยากเที่ยวแล้ว ควรมีความรอบคอบ ระมัดระวังตัวเอง ไว้ดีที่สุดค่ะ

เตรียมของข้าวและตัวเองให้พร้อม แล้วลุยเลย !
พกสิ่งที่จำเป็นติดตัวไว้เสมอ เช่น ยาที่ใช้เป็นประจำ ไฟฉายเล็กๆ เบอร์ติดต่อสำคัญๆ เปิดกระเป๋า เอาของจำเป็นออกมาเรียงดูว่าครบแน่ๆ แล้ว ก่อนจะจัดเก็บให้เรียบร้อยอีกครั้ง เป็นไปได้ ควรนอนหลับให้เพียงพอ ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวค่ะสุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคน สนุกกับช่วงเวลาหยุดยาวอันแสนพิเศษ ที่ใกล้เข้ามา นะคะ ^^


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ศีรษะผมขาดร่วงเรื่องน่ารู้อาหารประโยชน์บำรุงหนังศีรษะวาไรตี้สาระบำรุงเส้นผมความรู้ทานอาหารผมเสียเส้มผม