ภาพหาดูยาก! ส่องความน่ารักของสัตว์โลก ในมุมที่คุณไม่เคยได้เห็น

เข้าชม : 754


มนุษย์เราเรียกแทนตัวเองว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ หลายคนคิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียว ที่มีความคิด มีความรู้สึก แต่ธรรมชาติเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์กว่านั้น สัตว์ชนิดอื่นๆบนโลกก็อาจจะมีความคิด และความรู้สึกไม่ต่างอะไรไปจากมนุษย์เรา วันนี้ LadyBKK มีภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่น้อยคนจะมีโอกาสได้เห็นมาฝากกัน จะน่ารักขนาดไหนไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

เพนกวินตัวผู้จะเฟ้นหาหินก้อนที่สวยที่สุด เพื่อจีบหรือขอตัวเมียแต่งงาน ถ้าตัวเมียฮอตมากก็จะได้หินจากตัวผู้หลายตัว
รู้หรือไม่ว่า เวาลาที่เจ้าแมวใช้หัวโหม่งที่ใคร มีความหมายว่า ฉันไว้ใจเธอนะวิธีพรางตัวของหมึกยักษ์ คือการนำซากปะการัง เปลือกหอยมาทับถมกันหางนุ่มเป็นพุ่มสวยของเจ้าแพนด้าแดง จะกลายเป็นผ้าห่มให้ความอบอุ่นกับมันตอนหน้าหนาวด้วยความขี้หลงขี้ลืม ทำให้กระรอกปลูกต้นไม้อย่างไม่ตั้งใจปีละนับพันต้น เพราะมันหาลูกโอ๊ตไม่เจอม้าน้ำเป็นสิ่งมีชีวิตที่โรแมนติก รักเดียวใจเดียว และมีคู่เดียวไปตลอดชีวิตเช่นเดียวกับนกพัฟฟิน ถ้ามันเจอนกตัวที่ใช่ มันก็จะไปสร้างรัง และรักกันไปตลอดลูกช้างมักจะเอากิ่งไม้เล็กๆมาคาบเล่น คล้ายกับเด็กทารกที่ชอบอมนิ้ว


ภาพประกอบจาก pixabay.com

หมีขั้วโลกทักทาย หรือขออาหารจากกัน ด้วยการใช้จมูกชนกัน


ภาพประกอบจาก pixabay.com

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตราย ตัวนากจะโชว์ลูกของพวกมัน เพื่อให้อีกฝ่ายเห็นใจ น่าเอ็นดูมากเมื่อลูกโคอาล่าตัวใหญ่เกินกว่าจะอยู่ในกระเป๋าหน้าท้อง มันก็ต้องย้ายไปอยู่ที่หลังแทนหากพบกระรอกกำพร้า แม่กระรอกตัวอื่นก็จะรับเลี้ยงและดูแลพวกมัน ตัวเล็กแต่หัวใจใหญ่จริงๆบ่อยครั้งที่หมาตัวผู้จะแกล้งยอมแพ้หมาตัวเมีย เพื่อเพิ่มความสนิทสนมกันอย่ามัวแต่มองความน่ารัก และความสวยงามของธรรมชาติ ผ่านทางหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ออกไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณอาจจะหลงรักพวกมัน ติดตามอ่านสาระความรู้ดีๆแบบนี้ได้ทุกวันที่ www.LadyBKK.com ค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ปัญหาสุขภาพเรื่องน่ารู้สาระสุขภาพกรดไหลย้อนสังคมการทำงานเกร็ดความรู้สันดารคนการบริหารคนสาระน่ารู้แสบกลางอก