ตลาดไม่มีขาย!! 6 วิธี 'เฟดสี' ยีนส์ตัวเก่ง ให้เป็นยีนส์ที่ไม่เหมือนใคร!!

เข้าชม : 560          กางเกงยีนส์นับว่าเป็นหนึ่งไอเทมติดตู้เสื้อผ้าที่ไม่ว่าจะชายหรือหญิงต่างก็มีในครอบครองกันทั้งนั้น ซึ่งตามท้องตลาดสมัยนี้ก็มีกางเกงยีนส์มากมายหลายแบบให้เลือก โดยต้องออกตัวแรงๆ กันไปก่อนเลยว่ายีนส์ที่กำลังมาแรงมากตอนนี้คือสีเฟดและขาด แต่เราจะทำอย่างไรให้กางเกงยีนส์ของเรามีสีเฟดที่ไม่เหมือนตลาด เป็นของเราคนเดียว LadyBKK ขอแนะนำหลักการง่ายๆ ลองทำแล้วจะรักเลย!

1. การใช้ชีวิตประจำวันไปกับกางเกงยีนส์ ไม่ว่าจะนั่ง เดิน นอนหรือยืน ต่างก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้กางเกงยีนส์เกิดสีเฟด จากการเคลื่อนไหวและเสียดสีไปมานั่นเอง ดังนั้นเราจึงสามารถสร้างสีเฟดเป็นของตัวเราเองได้โดยไม่ต้องออกแรงอะไรเลย อยากได้เยอะมากก็ขยับให้เยอะเข้าไว้เท่านั้นเองภาพประกอบจาก www.pexels.com
2. กางเกงยีนส์ผ้าดิบส่วนใหญ่มักจะเกิดอาการหดตัวเวลาโดนน้ำ ฉะนั้นก่อนใส่จึงควรนำไปแช่น้ำให้กางเกงหดตัว เพื่อไม่ให้สีเฟดที่เราบรรจงทำย้ายตำแหน่งไปอยู่ผิดที่ผิดทางจากการหดตัวทีหลังของกางเกงยีนส์นั่นเอง

3. อย่าขยันซื้อกางเกงยีนส์ พยายามมีให้น้อยตัวเข้าไว้ เพราะการเฟดสีกางเกงยีนส์ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลานานกับการใส่ซ้ำๆ บ่อยๆ ใส่ไปทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้สีเฟดมาเร็วขึ้น การมีกางเกงยีนส์น้อยตัวจึงดีกว่าเพราะจะทำให้เราไม่ลังเลหยิบตัวนั้นมาใส่ที ตัวนี้มาใส่อีก สีเฟดจะได้มาเร็วขึ้น งานศิลป์ของเราจะเสร็จเร็วขึ้นอีกเยอะภาพประกอบจาก pxhere.com
4. เราอาจจะเคยรู้สึกขยะแขยงกันมาบ้างกับวลีของผู้ชายที่ว่า "ใครเค้าซักกันล่ะกางเกงยีนส์" แต่ถ้าอยากได้สีเฟดบนยีนส์แบบเฉพาะตัวของเราคนเดียว ต้องทนให้ไหว ไม่ซักกางเกงยีนส์เลยอย่างน้อย 6 เดือน ซึ่งถ้ากำลังวิตกกับเรื่องของคราบสกปรก เราก็แค่นำไปกลับด้านตากแดด หรืออาจจะนำใส่ถุงซิปล็อค แล้วเข้าช่องฟรีซไปเลยก็ได้ รับรองว่ากลิ่นอับหาย เชื้อโรคอะไรก็ตายหมดเกลี้ยง


ภาพประกอบจาก pxhere.com
5. อย่างที่บอกว่ากิจกรรมทุกอย่างสร้างสีเฟดได้ ดังนั้นการพับกางเกงยีนส์ก็เป็นการสร้างสีเฟดให้กางเกงยีนส์ได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าไม่อยากให้มันมีรอยพับมากวนใจ ก็แนะนำว่าอย่าพับเลย ใส่ไม้แขวนผึ่งลมในที่ร่มไว้ตลอดเวลาดีกว่า หรือถ้าจะตากแดดก็ให้กลับด้านเท่านั้น เพราะแสงแดดก็มีผลต่อสีเฟดเหมือนกันนะจ๊ะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

6. แม้แต่สิ่งของที่ถูกนำเข้านำออกจากกางเกงยีนส์บ่อยๆ ก็สามารถสร้างรอยเฟดได้ เช่น เราอาจจะชอบใส่โทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋าหน้า พกกระเป๋าเงินไว้กระเป๋าหลัง กางเกงยีนส์ก็จะมีรอยเฟดตามรูปทรงของสิ่งของเหล่านั้นไปด้วย ซึ่งถ้าไม่ชอบ แนะนำว่าพกใส่กระเป๋าแยกดีกว่า เพราะมันอาจทำลายงานศิลป์ของเราได้จบคอร์ส รับรองว่าได้กางเกงยีนส์สุดถูกใจมาครองแน่นอน!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"คำสอนพ่อแม่โต๊ะประโยชน์โต๊ะกลางถาดพิซซ่าปรัชญาชีวิตโต๊ะในถาดพิซซ่าโต๊ะเล็กโต๊ะสามขาข้อคิดประโยชน์ควรรู้พิซซ่าหน้าพิซซ่าสอนลูก