ผมสั้นกำลังมาแรง!! แนะเทคนิคสุดเทพ ให้สาวๆ เช็คตัวเองว่าเหมาะจะเป็น ''สาวผมสั้น'' หรือไม่

เข้าชม : 479
         เรียกได้ว่าเทรน "สาวผมสั้น" กำลังมาแรง แต่ไม่ใช่กับสาวๆทุกคนที่จะเหมาะกับผมสั้นนี่นา ต่อให้อยากตัดสั้นแค่ไหนแต่ถ้าตัดออกมาแล้วไม่ปัง ใครจะอยากตัดถูกไหม?         วันนี้ LadyBKK เลยมีเทคนิคพิเศษที่สามารถวัดแบบคร่าวๆได้เลยว่า คุณสาวๆเหมาะกับการตัดผมสั้นหรือไม่ ไปดูกันเลยว่าเป็นยังไง         เทคนิคดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า เทคนิค 2.25 นิ้ว (5.5 เซนติเมตร) เป็นเทคนิคที่คิดค้นโดย John Frieda นักออกแบบทรงผมจากร้าน John Frieda Salons UK ในประเทศอังกฤษ โดยเขาได้ศึกษาว่ารูปหน้าแบบไหนที่เหมาะกับการตัดผมสั้น และแบบไหนเหมาะกับการตัดผมยาว

         วิธีการง่ายๆ เพียงแค่สาวๆ  ใช้ไม้บรรทัดวัดจากติ่งหูแนวตั้งลงมาถึงคาง ถ้าที่ปลายสุดของคางมีระยะน้อยกว่า 2.25 นิ้ว หรือ 5.5 เซ็นติเมตร ถือว่าใบหน้าของท่านเหมาะกับการตัดผมสั้น

         "รูปร่างใบหน้าและกระดูกตรงช่วงคาง จะเป็นตัวตัดสินว่าหน้าคุณเหมาะกับผมสั้นหรือผมยาวมากกว่ากัน แน่นั้นทำให้คุณเลือกได้ว่าควรจะไว้ทรงผมอย่างไร"         แต่ถ้ายาวกว่า 2.25 นิ้วล่ะ ทาง Jonh Frieda แนะนำให้ตัดผมยาวดีกว่า เพราะไม่อย่างนั้นคางของท่านจะยื่นเกินไปนั่นเอง         เธอยกตัวอย่างว่า ไม่เชื่อลองดูภาพของ Michelle Williams และ Kim Kardashian ด้านล่างดูสิ แล้วจะรู้ว่า กฎนี้มันใช้ได้จริงๆ นะ


บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้เกร็ดความรู้สาระน่ารู้สุขภาพวิธีดูของปลอมเรื่องน่ารู้ของแท้ของปลอม