ควรรู้ได้แล้วนะ!! 6 สิ่งที่คุณอาจทำผิด มาตั้งแต่เด็ก!!

เข้าชม : 395          กิจกรรมประจำวันนั้นมีอยู่หลายอย่าง และแต่ละอย่างก็ทำมาตั้งแต่เด็ก โดยที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าผิดหลักที่ถูกต้องจริงๆ ซึ่งงานนี้ LadyBKK บอกเลยว่าหลายๆ อย่างจะต้องโดนเธอแน่ๆ เรามาแก้ไขความผิดตั้งแต่วัยเยาว์ จวบจนปัจจุบัน ด้วยการอ่านบทความนี้ และเริ่มแก้ไขไปด้วยกันเถอะ!

1. ใช้สบู่มากไป
ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          เธอรู้มั้ยว่าการที่เราอาบน้ำ นอกจากสิ่งสกปรกที่ไหลออกไป ไขมันที่รูขุมขนสร้างขึ้น เพื่อปกป้องดูแลผิวของเราก็ไหลออกไปด้วยเช่นกัน ยิ่งใช้สบู่ ด่างของสบู่ก็มีผลด้วย ดังนั้นจึงส่งผลให้ผิวแห้งแบบขั้นสุด ทางที่ถูกต้องคือควรใช้สบู่น้อยๆ เลือกเฉพาะแค่บริเวณจำเป็น เช่น ข้อพับ หรือจุดอับตามร่างกายก็พอ นักวิชาการยังเคยบอกเอาไว้เลยว่าความจริงแล้ว แค่ใช้สบู่ผสมน้ำ ราดผ่านตัวก็สะอาดมากพอแล้วล่ะ

2. ตอบกลับข้อความของเจ้านายใน Line
          เดี๋ยวนี้จะเห็นได้เลยว่าในหลายๆ ออฟฟิศ มักจะมีการตั้งไลน์กลุ่มเอาไว้เพื่อปรึกษาหารือกันเรื่องงาน ซึ่งความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะนักวิชาการเผยว่าสื่อโซเชียลมีเดีย เป็นช่องทางส่วนตัว เราควรต้องแยกสิ่งส่วนตัวกับชีวิตทำงานให้ออก เพราะนั่นหมายถึงจิตใจของเธอเองในระยะยาว ถึงข้อนี้จะไม่ใช่เรื่องที่เธอทำผิดมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ถือว่าหลงผิดกันมานานเลยใช่มั้ยล่ะ

3. เช็ดมือให้แห้งสนิทด้วยกระดาษทิชชู่
ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          เคยสังเกตตัวเองกันมั้ยว่าเวลาเข้าห้องน้ำเสร็จ ล้างมือเสร็จ เธอมักจะดึงกระดาษทิชชู่ออกมามากเท่าไหร่ในการเช็ดมือให้แห้งในแต่ละครั้ง ฟังดูอาจเหมือนไม่เยอะ แต่ความจริงคือหนึ่งคน ในหนึ่งปี ตามสถิติแล้วคือมากถึงห้าแสนกิโลกรัม! ดังนั้น ก่อนเช็ดมือก็สะบัดมือให้น้ำหยดใหญ่กระเด็นหายไปซะก่อน ค่อยหยิบกระดาษทิชชู่มาช่วยซับอีกครั้ง จะประหยัดลงได้อีกเยอะ

4. ใช้หน้าอกหายใจ
          ด้วยการใช้ชีวิตแบบใหม่ที่ไว และเร็ว อาจทำให้เธอไม่ทันได้สังเกตว่าระยะหายใจของเรามันสั้นขึ้น ซึ่งความจริงแล้วควรหายใจเข้าออกแบบสุด และใช้ส่วนของกระบังลม ไม่ใช้หน้าอกในการหายใจ เพราะการเติมออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย ถ้าทำได้ถูก จะส่งผลดีมากต่อระบบประสาท อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิต ลดการอักเสบ เจ็บปวด ความเครียดก็น้อยลงอีกต่างหาก ดังนั้นลองปรับดู ตั้งสมาธิกับลมหายใจสักวันละ 1 ชั่วโมง ก่อนนอนก็ได้ ทำให้ชินไปเลย

5. ถูแปรงสีฟันแค่แนวนอน


ภาพประกอบจาก www.goodfreephotos.com
          ด้วยความเคยชินและไม่ได้ใส่ใจว่ากำลังปาดข้อมือไปทางไหน ทำให้เรามักจะเผลอแปรงฟันด้วยการถูแนวนอนเพียงอย่างเดียว ที่ถูกต้องคือต้องถูทั้งแนวนอน และแนวตั้ง ตั้งแต่เหงือกไปจนถึงปลายซี่ฟัน แปรงไปให้นาน 2-3 นาทีถึงจะถูกต้องที่สุด จะยิ่งดีถ้ามีการใช้ไหมขัดฟัน รวมถึงน้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย

6. พับครึ่งถุงขนม


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
         บางคนมีการซื้อพวกตัวหนีบถุงมาใช้เวลากินขนมไม่หมด แต่สายขี้เกียจจะไม่ทำแบบนั้น คนส่วนใหญ่เลือกที่จะแค่พับถุงครึ่งนึง ซ้อนหลายทบแล้วก็โยนๆ ไว้บนโต๊ะ เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็กลับมากิน แต่รู้หรือไม่ว่าปากถุงในลักษณะนั้น มันจะปิดไม่แน่น และมีโอกาสพลาดสูงมาก ที่จะหยิบถุงขนมมาแล้วขนมกระจายออกหมด ดังนั้น เสียเวลาพับอีกสักนิด ตามเทคนิคด้านบน ปลอดภัย!รู้แล้วก็แก้ไขซะ ชีวิตอาจจะดูดีขึ้นมาบ้างก็ได้นะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ฉากตบละครดังชีวิตคู่กฎหมายเสื้อผ้าความสัมพันธ์เมีย2018ตบกันยามือถือ