เป็นอยู่หรือเปล่า? 6 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณใส่เสื้อชั้นในผิดไซส์

เข้าชม : 367
การสวมใส่ยกทรงหรือเสื้อชั้นใน ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัวของผู้หญิง แต่ความจริงแล้วยังมีสาวๆหลายคน ที่เลือกซื้อและสวมใส่เสื้อชั้นในผิดไซส์ ทำให้สวมใส่เสื้อผ้าไม่สวย ส่งผลเสียต่อร่างกายและบุคคลิก คุณคือหนึ่งในสาวๆเหล่านั้นหรือไม่ ตาม LadyBKK ไปสำรวจตัวเองพร้อมกัน ด้วย 6 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณใส่เสื้อชั้นในผิดไซส์ ...

#1 ฝากไว้บนกายเธอ
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ถ้าหลังจากที่ทนอึดอัดมาตลอดทั้งวัน เมื่อคุณปลดตะขอเสื้อชั้นในออก ก็ยังต้องพบกับร่องรอยของขอบเสื้อชั้นในบนร่างกาย นี่คือสัญญาณที่บ่งบอกว่า เสื้อชั้นในตัวโปรดของคุณนั้นคับเกินไปแล้ว ลองหาเวลาไปซื้อตัวใหม่ ที่ใส่แล้วไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดดีกว่านะคะ

#2 ถูกทิ่มแทง

อย่าทนกับความเจ็บปวด หากคุณรู้สึกว่าถูกโครงดันทรงของเสื้อชั้นในทิ่มแทง แถมยังทิ้งรอยช้ำรอยแดงไว้ที่ผิว เพราะมันแปลว่าเสื้อชั้นในที่คุณเลือกสวมใส่นั้น มีขนาดไม่เหมาะสมกับคุณ และอาจส่งผลต่อสุขภาพในอนาคต#3 แถบรัดขยับขึ้น


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

การสวมใส่เสื้อชั้นในที่ถูกไซส์ แถบสายรัดควรอยู่ราบไปกับแผ่นหลัง ไม่ขยับไปมา หากรู้สึกส่าแถบรัดขยับขึ้น จนรู้สึกรั้งเมื่อยกแขน บอกได้เลยว่าเสื้อชั้นในที่คุณสวมนั้นผิดไซส์ค่ะ

#4 สายเสื้อชั้นในหล่นลงมา

ถ้าคุณเคยประสบกับปัญหา สายเสื้อชั้นในหล่นลงมาบ่อยๆ คงจะรู้สึกหงุดหงิด ปนไปกับความรู้สึกอับอายสายตาของผู้ที่พบเห็น เดี๋ยวหล่นๆ แม้ว่าจะพยายามปรับสายแล้วก็ตาม แปลว่าทรงหรือไซส์ไม่เหมาะสมกับคุณแล้วล่ะค่ะ

#5 สังเกตตะขอที่คุณใช้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หากเสื้อชั้นในที่คุณสวมใส่มีขนาดที่พอเหมาะพอดี จะต้องไม่คบหรือหลวมเกินไป ตะขอเกี่ยวตัวกลางจึงเป็นตัวที่ควรใช้มากที่สุด หากคุณต้องเกี่ยวตะขอขวาสุดเพื่อให้หลวม แปลว่าเสื้อชั้นในเล็กเกินไป ขณที่ถ้าคุณต้องเกี่ยวตะขอซ้ายด้านในสุด แปลว่าเสื้อชั้นในใหญ่เกินไปนั่นเองค่ะ#6 รัด ปลิ้น ไม่เป็นทรง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เสื้อชั้นในที่พอดี ควรช่วยยกกระชับ จัดทรงหน้าอกของคุณให้ดูสวย อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง รู้สึกสบายไม่อึดอัด และต้องไม่มีเนื้อส่วนใดส่วนหนึ่งล้น หรือปลิ้นออกมาจนดูไม่น่ามอง ไม่ว่าจะทางด้านข้าง ด้านหน้า หรือด้านหลัง หากพบว่ามีเนื้อล้นออกมา แนะนำให้ขยับไซส์ให้ใหญ่ขึ้นดีกว่าค่ะ

เพราะเสื้อชั้นในเป็นสิ่งที่คุณต้องสวมใส่เป็นเวลานาน ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อไซส์ที่ใส่สบาย ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ หรืออึดอัดนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ไหม้มาส์กหน้าหน้าแห้งสาระผดผื่นผิวหน้าผมสวยต่อขนตาหน้าสูตรผิวหน้าสูตรผิวสวยสูตรหน้าขาวขนคุดสูตรลดสิวเรื่องน่ารู้ความรู้