ต้องหามากินแล้ว 10 สรรพคุณจาก แคนตาลูป

เข้าชม : 314
           อย่างที่เรารู้กันดีว่าผลไม้ทุกชนิดมากไปด้วยประโยชน์ ไม่ว่าจะหยิบอะไรมากินก็ได้ประโยชน์หมด วันนี้ LadyBKK เลยขอยกสรรพคุณของ แคนตาลูปมาให้สาวๆโดยเฉพาะ บอกเลยว่าอ่านจบต้องไปหามากินแล้วละ1. แคนตาลูปมีประโยชน์บำรุงผิวพรรณ ไม่ต้องแปลกใจเมื่อกินแคนตาลูปแล้วพบว่า ผิวพรรณดูสดใสขึ้น ริ้วรอยลดลง นั่นเพราะแคนตาลูปเป็น 1 ใน 10 ของผลไม้ที่มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระ

2. แคนตาลูปมีสรรพคุณบำรุงสายตา  ที่แคนตาลูปช่วยบำรุงและรักษาสายตาได้นั้น เป็นเพราะแคนตาลูปอุดมไปด้วยวิตามินเอที่มีมากนั่นเอง3. แคนตาลูปมีสรรพคุณบำรุงสมอง สารอาหารในแคนตาลูปส่งผลต่อระบบประสาทและสมองให้ทำงานดีขึ้น และมีส่วนสำคัญในเรื่องของการเกิดสมาธิ

4. แคนตาลูปสามารถลดไข้และความร้อนในร่างกาย เพราะแคนตาลูปมีฤทธิ์เย็น และยังช่วยแก้กระหายคลายร้อนได้ดี

5. ประโยชน์ของแคนตาลูปป้องกันเลือดออกตามไรฟัน  เสริมสร้างฟันให้แข็งแรง สุขภาพเหงือกดี และช่วยในการสร้างกระดูก

6. แคนตาลูปมีสรรพคุณช่วยลดการติดเชื้อ เพราะแคนตาลูปช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์ของเม็ดเลือดขาวในร่างกาย เสริมสร้างภูมิต้านทานโรคได้ดียิ่งขึ้น

7. แคนตาลูปมีโพแทสเซียม ซึ่งเป็นผลดีต่อคนเป็นโรคความดันโลหิตสูง เพราะจะช่วยควบคุมความดันโลหิตและการทำงานของกล้ามเนื้อด้วย8. แคนตาลูปมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการอักเสบของลำไส้ และอาการท้องไส้ปั่นป่วนเพราะกินอาหารไม่ตรงเวลา โดยน้ำตาลและเอนไซม์ในแคนตาลูปจะช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร

9. แคนตาลูปมีประโยชน์ช่วยต้านโรคมะเร็ง ในรายงานการวิจัยเกี่ยวกับแคนตาลูปพบว่า หากกินวันละ 100 กรัม จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งลงถึงร้อยละ 1.5 เพราะในแคนตาลูปมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

10. แคนตาลูปช่วยลดไขมัน ช่วยในการป้องกันการจับตัวของคอเลสเตอรอลบนผนังหลอดเลือดบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้สุขภาพแต่งหน้าแบบเกาหลีแต่งหน้าเกร็ดความรู้