อาทิตย์เดียวก็ผอม!! 6 วิธีผอมเพรียวให้ทันวันงาน ใส่ชุดไหนก็ถ่ายรูปปัง!!

เข้าชม : 342          แม้ในวันธรรมดาจะเป็นผู้หญิงบ้านๆ เซอร์ๆ น้ำไม่อาบ ตัวไม่แต่งยังไง เมื่อถึงวันงานราษฎร์ งานหลวง พิธีต่างๆ ที่เพื่อนหรือญาติเชิญชวน ยังไงก็ต้องแปลงร่างกลับมาเป็นนางฟ้าให้ได้ และเรื่องรูปร่างก็เป็นปัญหาหนักใจต่อสาวๆ กับงานเร่งด่วนมาก LadyBKK เข้าใจดีเลยว่าการสวมชุดเดรสตัวเก่งแล้วพุงย้วยมันรู้สึกยังไง ถ้าหากงานต่อไปของเธอที่กำลังจะถึง มีเวลาเหลืออีกเพียงแค่ 1 อาทิตย์ ใช้สูตรนี้ไปเลย!


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
ภาพประกอบจาก www.pexels.com
1. ขยันดื่มน้ำ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          น้ำเปล่า ไม่มีแคลอรี ไม่มีคาร์โบไฮเดรต หรือแม้แต่โซเดียมสักเสี้ยว ดังนั้นมันจึงเป็นอาหารเพื่อความผอมอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วง 1 อาทิตย์นี้ ดื่มน้ำให้ได้เยอะมากที่สุด เพื่อให้มันช่วยขจัดส่วนเกิน กระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงาน ถ้าเบื่อน้ำเปล่าเฉยๆ ก็ลองหาผลไม้แคลอรีต่ำๆ เช่น มะนาว สตรอเบอร์รีมาฝาน แช่เอาไว้แล้วดื่มก็ได้ แต่ไม่ใช่ดื่มแต่น้ำอย่างเดียว ข้าวปลาไม่แตะนะ แบบนี้โทรมนะจ๊ะ2. เปลี่ยนรูปแบบอาหาร
          พยายามเลี่ยงน้ำตาล เลี่ยงแป้ง เพราะมันเป็นอาหารประเภทกระตุ้นการหลั่งอินซูลินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมการจัดเก็บไขมัน การที่อินซูลินถูกหลั่งออกมาน้อย ร่างกายก็จะไปเผาผลาญไขมันแทนคาร์โบไฮเดรต อีกทั้งไตยังหลั่งน้ำและโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกายให้ด้วย สิ่งที่ควรต้องยึดเป็นอาหารหลักคือโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันต่ำเข้าไว้ แต่อย่างดนะ แล้วก็เปลี่ยนน้ำมันพืชธรรมดา เป็นน้ำมันมะพร้าวสักอาทิตย์นึงจะเพิ่มการเผาผลาญได้มากขึ้นด้วย

3. ออกกำลังกาย


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          สำคัญมากการออกกำลังกายนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะขี้เกียจตัวเป็นขน แต่อีกหนึ่งอาทิตย์เธอจะรับได้มั้ยล่ะถ้าต้องมีภาพตอม่ออ้วนๆ มาทำร้ายเธอไปอีกนานน่ะ เน้นหนักสักหน่อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ อาจจะเน้นไปที่เวทเทรนนิ่ง เน้นกล้ามเนื้อ แล้วปนคาร์ดิโอ จะทำให้เผาผลาญแคลอรีได้ระยะนานกว่าคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียว ที่สำคัญ ก่อนจะออกกำลังกาย ดื่มกาแฟสักแก้ว กระตุ้นหัวใจให้สูบฉีดไวขึ้นหน่อยก็ได้จ้ะ

4. นอนเพิ่ม 30 นาที
          การนอนหลับพักผ่อนน้อยก็ทำให้ทั้งอ้วนทั้งโทรมได้ ดังนั้นในอาทิตย์ที่เหลือ ให้เพิ่มเวลาไปอีกครึ่งชั่วโมง จากที่เคยนอน 5-6 ชั่วโมงก็เป็น 8 ชั่วโมงครึ่ง ร่างกายจะได้ฟื้นฟูเต็มที่นั่นเอง

5. หยุดเรื่องเครียดไปก่อน


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          ระดับคอร์ติซอลที่มาพร้อมความเครียด จะทำให้ไขมันไปสะสม และกระจุกกันอยู่ที่หน้าท้อง ยิ่งเครียดมาก ก็ยิ่งสะสมมาก แถมยังทานมากขึ้นอีกด้วยนะ ทางที่ดีทำตัวเองให้สุขภาพจิตดีเข้าไว้ แค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น6. ปรับจานให้เล็กลง
          การใช้จานเล็กลงจะทำให้เธอทานอาหารได้น้อยลง เพราะสัดส่วนของอาหารในจานเล็กๆ มันดูเยอะจนเธอรู้สึกอิ่มไปเอง เป็นการจำกัดปริมาณการทานอาหารแบบไม่ต้องทรมานจิตใจมากนักแม้จะเหลือเวลาแค่อาทิตย์เดียวก็หุ่นเพรียว พร้อมปังในชุดสวยแล้วล่ะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"จองตั๋วบินราคาถูกโรคซึมเศร้าศิลปะสาระน่ารู้จิตเวชเศร้าภาพวาดสุขภาพตั๋วเครื่องบินความเสี่ยงตั๋วเครื่องบินราคาถูก