10 ไอเดียสารพัดประโยชน์จาก ''ไม้แขวนเสื้อ'' ที่คุณอาจมองข้าม !!!

เข้าชม : 373
ใครที่ชอบการประดิษฐ์ของใช้เอง หรือ ประยุกต์ของใช้ในบ้าน ต้องขอแนะนำอีก 1 อุปกรณ์ที่คุณต้องห้ามมองข้ามนั้นคือ "ไม้แขวนเสื้อ" ที่เป็นได้มากกว่าใช้แค่แขวนเสื้อ  !!!1. ไม้แขวนเครื่องประดับนอกจากเสื้อผ้าแล้ว หากนำตะขอมาเจาะติดเพิ่มบนตัวไม้แขวนเสื้อ จากไม้แขวนธรรมดา ๆ ก็สามารถใช้แขวนสร้อยคอ กำไร ต่างหู และเครื่องประดับอีกมากมายที่สาว ๆ ชอบใส่ คราวนี้ห้องก็จะดูไม่รก แถมยังเป็นที่เก็บเครื่องประดับที่ประหยัดพื้นที่อีกต่างหาก2. ไม้แขวนแว่นตา

ถึงแม้จะได้ชื่อว่าไม้แขวนเสื้อ แต่ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นไม้แขวนแว่นตาได้แบบง่าย ๆ แถมยังเหมือนเป็นการโชว์แว่นตาสวย ๆ ของเราไปในตัว และยังถือเป็นการจัดของให้เป็นระเบียบ ทำให้ห้องดูสวยงามเรียบร้อยไปในตัว คุ้มซะยิ่งคุ้มเลย3. ไม้แขวนเข็มขัด

อีกหนึ่งวิธีในการดัดแปลงไม้แขวนเสื้อที่ทำได้ไม่ยาก โดยการดัดราวไม้แขวนขึ้น-ลงเป็นลูกคลื่นความสูงประมาณ 1-2 นิ้ว สลับกันไปมา จากนั้นก็นำหัวเข็มขัดมาแขวนไว้กับส่วนที่เราดัดเอาไว้

4. ไม้แขวนรองเท้า

อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ในการนำรองเท้าไปตากแห้งหรือเก็บรองเท้าแบบประหยัดพื้นที่ โดยเฉพาะรองเท้าบูท เพียงแค่นำรองเท้ามาแขวนไว้กับไม้แขวนเสื้อ แล้วหนีบไม้หนีบซะ เท่านี้ก็จบแล้ว ทั้งประหยัดพื้นที่ แถมทำให้รองเท้าอยู่ทรงอีกต่างหาก5. ไม้แขวนทิชชู

ใช้กรรไกรตัดครึ่งส่วนที่เป็นราวแขวนของไม้แขวนเสื้อผ้า แล้วดึงราวแขวนด้านใดด้านหนึ่งลงมา ก่อนจะสอดม้วนททิชชูเข้าไป จากนั้นก็จัดราวแขวนให้เข้าที่ นำไปแขวนไว้กับมือจับประตูตู้ ก็ได้ที่แขวนทิชชูแบบประหยัดมาใช้แล้ว6. สแตนตั้งหนังสือ

หากไม่สะดวกจะถือหนังสือในขณะที่ต้องทำงานอื่นไปด้วย เช่น ทำอาหาร ให้ดัดปลายไม้แขวนทั้งซ้ายและขวาเข้าหากันเป็นรูปตัวยู (U) หลังจากใช้คีมดัดปลายเข้าหากึ่งกลางอีกประมาณ 1 นิ้ว แล้วงอหัวไม้แขวรเข้ามาเกี่ยวกับตัวไม้แขวนเอาไว้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย7. ฐานตั้งหนังสือ

อีกหนึ่งวิธีที่ไม่ควรพลาดก็คือการนำไม้แขวนเสื้อไปแขวนหนังสือ โดยวิธีทำก็ไม่ยากเพียงแค่ดึงไม้แขวนเสื้อลงมา จากนั้นก็ดัดปลายที่ดึงลงมาพับกลับขึ้นไป โดยให้จัดทรงให้มีฐานสำหรับวางหนังสือด้วย แล้วก็ตอกตะปูนำไม้แขวนไปแขวนแล้วหยิบหนังสือมาวางได้เลย8. ราวเก็บฝาหม้อนำตะขอแปะกาวสองหน้าและติดไว้หลังบานพับประตูตู้เก็บของหรือประตูครัว จากนั้นนำไม้แขวนมาแขวนไว้แบบกลับหัว เสร็จแล้วก็เอาฝาหม้อมาสอดเข้ากับไม้แขวนเสื้อ เห็นไหมล่ะว่าทำง่ายนิดเดียว  9. ถังขยะแขวนได้

สิ่งประดิษฐ์จากไม้แขวนเสื้อที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเลย เพียงแค่ใช้คีมดัดเท่านั้น เริ่มจากยืดไม้แขวนออกแล้วจัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมและงอหัวไม้แขวนเสื้อขึ้น โดยทำขั้นตอนเดียวกันนี้กับไม้แขวนเสื้อ 2 อัน จากนั้นนำมาวางซ้อนกันแล้วใช้สายเคเบิลมัดไม้แขวนเสื้อทั้งคู่เอาไว้ด้วยกัน เสร็จแล้วก็นำถุงพลาสติกมาสอดเข้าไป ก็จะได้ถังขยะแบบแขวนทันที10. ราวแขวนอุปกรณ์อาบน้ำ

ในห้องน้ำเนี่ยมีอุปกรณ์อาบน้ำประเภทหลอดเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ยาสีฟัน ครีมแต้มสิว เกะกะมาใช่ไหมละคะ แต่จะไม่มีก็ไม่ได้ งั้นมาแขนรวมเอาไว้ที่เดียวไปเลยแล้วกัน โดยบิดเกลียวที่หัวไม้แขวนออก แล้วสอดไม้หนีบเข้าไปตามจำนวนหลอดของใช้ที่จะนำมาหนีบ จากนั้นบิดเกลียวที่หัวไม้แขวนกลับเข้าที่ให้เรียบร้อย แล้วนำของใช้มาหนีบกับตัวหนีบเท่านั้นเอง

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"คนลาวคนพม่าคนไทยจนความสวยความงามอย่าดูถูกคนไทยคนไทยหนี้เยอะอวยรวยคนไทยติดหรู